ไฮไลท์ทีวี วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560

ข่าวข้นรับอรุณ พบกับ กลุ่มจิตอาสา ‘คนกินข้าว ช่วยคนปลูกข้าว’

เนชั่น
    06.00 น. ข่าวข้นรับอรุณ ช่วงข่าวข้นคนสำคัญ อังคารนี้ พบกับ กลุ่มจิตอาสา "คนกินข้าว ช่วยคนปลูกข้าว" กลุ่มจิตอาสาที่มาทำหน้าที่เป็น “ตัวกลาง” ให้ คนกินข้าว และ คนปลูกข้าว” เพื่อบริโภคข้าวคุณภาพดี ๆ ในครัวเรือน เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์โครงการให้กับผู้ที่สนใจ
    15.00 น. SME SEE ASEAN พาคุณไปสำรวจตลาดปลาร้าในประเทศเวียดนาม ประเทศที่ผู้คนนิยมรับประทานปลาร้ากันอย่างแพร่หลายกับ SME ไทย "ปลาร้าจ่าวิรัช" ไปดูกันว่าคนที่นั่นเขาจะนิยมบริโภคปลาร้าแบบไหน จะแตกต่างจากปลาร้าไทยอย่างไร และปลาร้าไทยจะสามารถเข้าไปเจาะตลาดเวียดนามได้หรือไม่

ไฮไลท์ทีวี วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560

ช่อง 3
    19.05 น. ร้อยป่าไว้ด้วยรัก ดวงใจ (จิ๋วจิ๋ว สิปโปทัย) มาหาแสนคม (มาสุ) ที่บ้านแต่เช้าจนขิม (มายด์ ฑาริกา) ตื่นมาเห็นจุ้น (ด.ช.กัน กันณ์ทรงพล) ถอนใจหนักปรับทุกข์ว่าดวงใจมาตามจีบแสนคมและไม่อยากมีแม่ใหม่แบบดวงใจ ขิมเลยอาสาจะจัดการดวงใจให้ด้วยการแอบอ้างเป็นเมียของแสนคมซะเลย หลังจากกำจัดดวงใจจนล่าถอย สำเร็จ จุ้นก็พาขิมทัวร์บ้านล้อมหมอก และได้เจอกับไกรภพ (บอม กันตพัฒน์) ที่ทำท่าจะสนใจในตัวขิม ยิ่งรู้ว่าขิมรู้จักกับแสนคมไกรภพก็ยิ่งอยากรู้จักขิมมากขึ้น ขิมอยากขอบคุณแสนคมเลยขอเพลินตา (นัน สุนันทา) นั่งรถขึ้นดอยไปหาแสนคมด้วย แต่เพราะทางที่คดเคี้ยวแสนสาหัสทำเอาขิมเมารถอย่างหนัก และทันทีที่เจอหน้าแสนคม ขิมก็อ้วกใส่แสนคมจนเละไปหมด แต่พอตั้งสติได้เจอหน้ากันชัด ๆ ขิมและ แสนคมก็เปิดฉากทะเลาะกันอีก โดยที่ขิมไม่รู้ว่าผู้ชายตรงหน้าคือผู้พันแสนคม ระหว่างที่ทั้งคู่ทะเลาะกัน เกิดเหตุไฟไหม้ป่าจากฝีมือของชีพ(พี่เอเอ รัชเมศฐ์) ลูกน้องของเสี่ยเกรียงไกร (ต้น อธิวัฒน์) แสนคม และชาวบ้านจึงช่วยกันดับไฟ  โดยมีขิมขออาสาช่วยด้วยอีกแรง แต่ขิมที่ตั้งใจช่วยดับไฟเกิดได้รับบาดเจ็บ จนแสนคมต้องเข้ามาช่วยออกจากกองไฟ หลังดับไฟได้สำเร็จจุ้นก็ดีใจโผเข้ากอดและเรียกแสนคมว่าพ่อ และนี่เองที่ขิมได้รู้จักผู้พันแสนคมอย่างเป็นทางการ

ไฮไลท์ทีวี วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560

ช่อง 7
    20.30 น.  ริษยา หริพันธ์คิดหนักเรื่องที่ชุลีจะให้แต่งงานกับชนนี จนทำตัวห่างเหินชนนี   ชนนีไม่เข้าใจคิดว่าหริพันธ์รำคาญจึงแอบน้อยใจ ชุลีไปขอให้ท่านหญิงนวลขอชนนีให้หริพันธ์   อบสวาทแค้นแต่จำต้องนิ่ง ท่านหญิงขอคุยกับหริพันธ์ก่อน ชุลีหมั่นไส้แต่พูดไม่ออก ด้านวรรศิกาเป็นไข้สูง   ชนกพาวรรศิกาไปหาหมอ และได้ยินวรรศิกาเพ้อเรื่องชนนี ชนกเข้าใจวรรศิกา เลยทำดีกับวรรศิกาเหมือนเดิม  วรรศิกาแปลกใจแต่ก็มีความสุข ชนกก็มีความสุขจนแปลกใจตัวเอง  แต่ก็ไม่ยอมรับเพราะรู้ว่าตัวเองมียอดอยู่แล้ว เจตน์เจอยอดกับเพื่อนชายในคลับ ยอดขอร้องไม่ให้บอกชนก  เจนต์รับปากแต่เริ่มสงสัยยอด ชุลีพยายามทำตัวดีให้ทุกคนตายใจรวมทั้งชนก จนมาบอกนพกับชวนชื่น แต่นพไม่เชื่อบอกชุลีไม่มีทางเปลี่ยนไปได้ อบสวาทตัดพ้อต่อว่าหริพันธ์   หริพันธ์บอกตัวเองไม่แต่งกับชนนีหรอก อบสวามดีใจ ชุลีถามหริพันธ์ว่าไม่แต่งเพราะอบสวาทใช่มั้ย   หริพันธ์ตกใจที่ชุลีรู้ ชุลีแกล้งบอกเพราะรักหริพันธ์จึงทำเฉย แต่บอกให้รู้ว่าอบสวาทไม่เหมาะกับหริพันธ์   หริพันธ์รู้สึกผิดจำใจตกลงเรื่องชนนี ชุลีสมใจวรรศิการู้เรื่องขอร้องหริพันธ์และพูดให้หริพันธ์คิดว่าชุลีมีแผนร้ายที่จะเล่นงานชนนี หริพันธ์อึ้งไม่อยากเชื่อ

ไฮไลท์ทีวี วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560
    22.30 น. กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงินล้าน เรียกได้ว่าต้านกระแสเรียกร้องของแฟนคลับไม่ไหว ต้องขอจองคิวล่วงหน้าคว้าตัวลูกทุ่งขวัญใจคนใช้แรงงาน “ไมค์ ภิรมย์พร” กลับมาเยือนรายการ กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงินล้าน อีกครั้ง พร้อมโชว์ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “เทพธิดาผ้าซิ่น” นับว่าเป็นครั้งที่ 3 ที่มานั่งแท่นศิลปินต้นฉบับร่วมเฟ้นหาแชมป์เงาเสียง มาร่วมลุ้นว่าใครที่จะได้เป็นแชมป์เงาเสียงไมค์ ภิรมย์พร และร่วมลุ้นไปกับศึกชิงเงินล้านที่ 27 การประชันความสามัคคีระหว่างชุมชน พบ จ.ตาก ปะทะ จ.ประจวบคีรีขันธ์

ไฮไลท์ทีวี วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560

ช่อง 9

20.35 น. คนค้นฅน ตอน มังกรหยก คุณชายผักสลัด 2 หยก หรือ “จุลเทพ บุณยกรชนก” เด็กหนุ่มหัวทึบจากจังหวัดอ่างทอง แต่สามารถขอตรารับรองorganic Thailand ได้ขณะที่มีอายุเพียง 17 ปี ซึ่งทางรายการคนค้นตนได้นำเสนอไปเมื่อ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันเขาก็ยังมักจะบอกกับทุกๆ คน เสมอว่าตัวเองเรียนไม่เก่งอยู่เสมอเช่นเคย  เขาเริ่มสานต่อการปลูกผักสลัดจากพ่อทุกขบวนการตั้งแต่เพาะเมล็ดพันธุ์ไปจนถึงการบรรจุส่งลูกค้า  นอกจากนี้เขายังพยายามทดลองวิธีการปลูกผักสลัดแบบต่างๆ  หลังจากจบชั้น ม. 6 เขาเลือกที่จะเรียนต่อ “มหาวิทยาลัยชีวิต” เพราะไม่ต้องดูเกรดเฉลี่ย หยกเริ่มวางแผนการตลาด และสร้างเครือข่ายออนไลน์ในนาม “มังกรหยก คุณชายผักสลัด”  จากแปลงผักริมชายคาบ้านเพียงไม่กี่แปลง ปัจจุบันเขาขยายพื้นที่ปลูกไปกว่า 2 ไร่ จากการเช่าที่ดินด้วยเงินจากการเปิดคอร์สอบรมเรียนปลูกผักสลัด มีการสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาทุ่นแรงและมีคนงานไว้ดูแลแปลงผักถึง 4 คน ในวัยเพียง 18 ปี เขาผันตัวเองมาเป็นผู้บริหารจัดการเต็มตัว ควบคู่กับการเดินสายติดตั้งวางระบบการปลูกผักสลัดทั่วประเทศ และแม้ว่าปัจจุบันนี้เวลาสำหรับเขาจะเป็นเงินเป็นทอง แต่สิ่งหนึ่งที่หยกไม่ลืมคือ  “การแบ่งปัน” ให้กับเด็ก ๆ และโรงเรียนที่สนใจการปลูกผักด้วยการอบรมและให้เมล็ดพันธุ์ฟรี

ไฮไลท์ทีวี วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560

 

ช่อง 8
    09.00 / 19.15 น. กระถินริมรั้ว หลังจากที่หิมวัต(เติ้ล-ธนพล นิ่มทัยสุข) ประสบอุบัติเหตุจนต้องเข้ารักษาดวงตาที่โรงพยาบาล อาจมองไม่เห็นอีกไปจนตลอดชีวิต กระถิน(ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา) รีบยกเลิกพิธีวิวาห์กับ พยุธ(แอ็ค-ณัฎฐวุฒิ อิศรางกูร ณ อยุธยา)มาเฝ้าหิมวัตทันที สุดท้ายกระถินไม่อยากปฏิเสธความรู้สึกตัวเองอีกต่อไป และรู้ความจริงว่าหิมวัตไม่ได้เจ้าชู้และรักตัวเองจริงจึงยอมแต่งงานกับหิมวัต

ไฮไลท์ทีวี วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560

ช่อง GMM25
    21.30 น. ละครชุด “Melodies of Life ตอน Bad Friends เดอะซีรีส์” “เฟื่อง” (จิ๋ว ปิยนุช) กำลังนั่งเล่นกับ “เกม” (ปีโป้) อย่างมีความสุขกัน 2 คน แต่แล้วก็แทบช็อคเมื่อแม่ของเธอมาหาโดยไม่ล่วงหน้า “เกม” จึงต้องแกล้งแอ๊บเป็นกระเทยเพื่อตบตาแม่ เมื่อแม่เห็นว่า “เฟื่อง” ยังไม่มีแฟน จึงนัดให้ “เฟื่อง” ลองออกเดทกับลูกชายของเพื่อน “เกม” รู้สึกเสียใจ เมื่อเห็นว่า “เฟื่อง” กับคู่เดทดูเข้ากันได้ดี 

ช่อง ONE 31
    19.45 น. บางรักซอย 9/1 ตอน “คอมกูอยู่ไหน”  จะเกิดอะไรขึ้น  เมื่อจู่ๆ คอมพิวเตอร์ที่ชัดแจ้ง(ตงตง-กฤษกร)  ใช้เขียนระบายความในใจ  ดันตกไปอยู่ในมือเอิร์ธ(นน-ชานน)  เอาล่ะสิ!  ความลับที่ซ่อนไว้ของชัดแจ้งจะถูกเปิดเผยหรือไม่? 

ไฮไลท์ทีวี วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560
    20.00 น. ราชินีหมอลำ พิณ(กวาง-กมลชนก) ร้องไห้เสียใจอย่างมาก  หลังจำใจต้องจาก ศักดิ์(ดอม เหตระกูล) และลูกๆ   เพื่อมาทำงานที่กรุงเทพฯ

ทางช่อง PPTV HD 36 
    16.15 น. Movie Weekday เรื่อง “Game of death หักแผนเดิมพันมหากาฬ”นักการทูตคนหนึ่งได้ว่าจ้างบอดี้การ์ดกลุ่มหนึ่งไว้ และเมื่อเกิดเหตุขั้น เหล่าบอดี้การ์ดของนักการทูตได้รับบาดเจ็บจากการลอบสังหารที่จะมาสังหารนักการฑูต พวกเขาทั้งหมดถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลแห่งเดียวกัน ซึ่งบอดี้การ์ดผู้นี้ต้อง ร่วมมือกับนางพยาบาลสาวสวยคน นักการทูตคนหนึ่งได้ว่าจ้างบอดี้การ์ดกลุ่มหนึ่งไว้ และเมื่อเกิดเหตุขั้น เหล่าบอดี้การ์ดของนักการทูตได้รับบาดเจ็บจากการลอบสังหารที่จะมาสังหารนักการฑูต พวกเขาทั้งหมดถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลแห่งเดียวกัน ซึ่งบอดี้การ์ดผู้นี้ต้อง ร่วมมือกับนางพยาบาลสาวสวยคน
    22.00 น. หมอผี ตอนที่ 14  “ผีป่า” ดารการ (ฝนพา ปราโมช ณ อยุธยา) เป็นห่วงว่า อาจารย์วิเศษ (วสุ แสงสิงห์แก้ว) จะได้รับอันตราย   เธอขอร้องให้สามีเลิกยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่มองไม่เห็น  เจน (ธันย์ชนก สายสวัสดิ์) ลูกสาววิเศษและดารการไปเที่ยวเดินป่ากับ โบ๋ว (ธัญชนก หงษ์ทองคำ) ระหว่างนั้นมีแก๊งค์วัยรุ่นกำลังฮือฮากันอยู่เพราะเจอหินบุษราคัม และยังได้ชวนเจนกับโบ๋วไปล่าสมบัติด้วยกัน แต่แล้วสมาชิกของแก๊งค์วัยรุ่นก็ตายไปกลางป่าทีละคน 
    เจนกับโบ๋วตกหลุมพรางที่นายพรานขุดไว้ วิเศษจะไปช่วยลูกสาว ดารการอาสาไปช่วยลูกด้วยตัวเอง  เธอพา อาคม (เจสัน ยัง) เศก (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) รัตติกาล (พิชญ์นาฏ สาขากร) มหาเนิร์ด (ธนฉัตร ตุลยฉัตร)  จ้อน (โจนาธาน แซมซัน) ไปช่วยเจน โดยมี พิทักษ์ (ปวริศร์ มงคลพิสิฐ) เจ้าหน้าที่อุทยานคอยนำทางให้ แต่พิทักษ์ก็ถูกจับตัวไป อาคมกับรัตติกาลตามเข้าไปช่วย  ทางด้าน เจน โบ๋ว ดารการ มหาเนิร์ด และ จ้อน ค้างอยู่ในกระท่อมร้างกลางป่า พวกเขาเจอบันทึกเกี่ยวกับกองกอยผีป่ากินคน  เลยได้รู้ว่าผีกองกอยตามเอาชีวิตทุกคนอยู่  รัตติกาลกับอาคมต่อสู้กับผีกองกอยในป่า อาคมยอมเจ็บตัวแทนรัตติกาล เศกและทีมหมอผี ตามมาช่วยได้ทันเวลา ทุกคนรอดพ้นจากเงื้อมมือของผีกองกอยและพากันกลับบ้านอย่างปลอดภัย

ไฮไลท์ทีวี วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560

ทางช่อง MONO 29
    20.30 น. ละครซีรี่ส์  “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” เมื่อรับตัว “องค์ดำ” (ภานุกร วงศ์บุญมาก) และ “พระราเมศวร” (อภิปราชญ์ ต่างใจ)  มายังกรุงหงสาแล้ว ”พระเจ้าบุเรงนอง” (ปรเมศร์ น้อยอ่ำ) ได้ฝากให้องค์ดำบวชเรียนอยู่กับ “มหาเถรคันฉ่อง”(สรพงษ์ ชาตรี)  ทางด้านกรุงอโยธยาตัดสินใจส่งตัว “พระเทพกษัตรีย์” (ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี)  พระธิดาใน “พระมหาจักรพรรดิ” (ศุกล ศศิจุลกะ)” เข้าอภิเษกกับ “พระไชยเชษฐา”  เพื่อสานสัมพันธไมตรี  เมื่อความทราบถึงพระเจ้าบุเรงนอง จึงสั่งการให้ทหารไปชิงตัวพระเทพกษัตรีย์มาที่กรุงหงสาแทน..เหตุผลของการชิงตัวในครั้งนี้เพราะอะไร?

ไฮไลท์ทีวี วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560


เปิดอ่าน