ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560

Lineกนก ตามรอยเท้าพ่อมาที่จังหวัดราชบุรี กับโครงการศึกษาวิธีฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้ม

เนชั่น
    20.00 น. Lineกนก ตามรอยเท้าพ่อมาที่จังหวัดราชบุรี กับโครงการศึกษาวิธีฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้ม ที่ในหลวงรัชกาลที่9 ทรงพลิกฟื้นพื้นที่แห้งแล้งให้กลับมาเขียวชะอุ่มได้อย่างเหลือเชื่อ ..พร้อมทั้งเดินทางไปอำเภอบ้างโป่ง ย้อนรอยเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งชาวบ้านทั้งหมดสามารถผ่านพ้นวิกฤตินั้นมาได้ ด้วยพระบารมีและได้รับพระราชทานพระเมตตาจากในหลวงรัชกาลที่9 นั่นเอง

ช่อง 3
    06.25 น. เที่ยวละไม ไทยแลนด์เวิลด์ ประเดิมต้นปี เที่ยวละไมไทยแลนด์เวิลด์ พาข้ามน้ำข้ามทะเลไปสัมผัสอากาศเย็นๆ ทางตอนเหนือของเกาะคิวชู ที่เมืองคิตะคิวชู จ.ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า “เป็นเมืองแห่งภาพยนตร์”  งานนี้ “คุณน้ำผึ้ง-ม.ล.สราลี”  ไม่ยอมเที่ยวเดี่ยวขอควงเกี่ยวเพื่อนร่วมทริปประจำประเทศญี่ปุ่นอย่าง “มิกิโยะ นากาจิม่า” เรียกว่าทริปนี้นอกจากจะได้ความสนุก ยังแถมได้ความรู้ติดกระเป๋าอีกด้วย เมื่อเท้าก้าวถึงสนามบินฟุกุโอกะ คณะทางญี่ปุ่นก็มาคอยต้อนรับอย่างอบอุ่น และยังได้สัมผัสอากาศที่อุณหภูมิ 8 องศา ทำเอาคุณน้ำผึ้งถึงกับยิ้มไม่หุบกันเลยทีเดียว งานนี้มิกิกลัวคุณน้ำผึ้งจะเย็นไม่ถึงใจ เลยพานั่ง Cabel Car ความยาว 1.2 กิโลเมตร และต่อด้วย Slope Car เพื่อสัมผัสอากาศหนาวบนยอดภูเขาซาระคุระยามะ ซึ่งมีความสูงถึง 622 เมตร เมื่อมาถึงบนยอดเขาอุณหภูมิอยู่ที่เพียง 1 องศา ที่มาพร้อมกับลมหนาวๆ ทำเอาคุณน้ำผึ้งยืนแทบไม่ติด แต่ She ก็สู้ไม่ถอย  เพราะวิวบนยอดเขาแห่งนี้ สวยสะดุดตามองเห็นเมืองคิตะคิวชู ,  สะพานวาคาโตะ และทะเลเก็นไคได้อย่างชัดเจน  ส่วนตอนกลางคืนที่นี่ก็โรแมนติกไม่แพ้ใคร เพราะแสงสีในยามค่ำคืนของที่นี่สวยงาม จนได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 3 จุดชมวิวยามค่ำคืนแห่งใหม่ ที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย จากอากาศเย็นๆ มิกิชวนเติมพลังไออุ่นต่อที่ ร้านเท็ดสึนาเบะ เกี๊ยวซ่า  ซึ่งเป็นร้านขายเกี๊ยวซ่ากระทะร้อน อาหารขึ้นชื่อที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองคิตะคิวชู  และเพราะเป็นสาวไม่หยุดนิ่ง คุณน้ำผึ้งเลยขอแอบตีท้ายครัวดูวิธีการทำเกี๊ยวซ่ากระทะร้อนกันถึงขอบเตาซะงั้น  จากนั้นก็ได้เวลาย้อนเวลาทะลุมิติ มิกิพาเที่ยวต่อยังพิพิธภัณฑ์อิโนะจิโนะ ทาบิ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติที่จัดแสดงนิทรรศการทางชีวภาพโบราณ  ตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์จนถึงสิ่งมีชีวิตในยุคปัจจุบัน  ตลอดจนจัดแสดง สิ่งของ เครื่องใช้ และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ประเพณี วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่น โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคญี่ปุ่นตะวันตก และยังได้รับการคัดเลือก ให้เป็นพิพิธภัณฑ์ญี่ปุ่นที่คุ้มค่ากับการไปเยือนเป็นอันดับ 2 จาก TRIP ADVISOR อีกด้วย เที่ยวมาทั้งวันมิกิเลยพาคุณน้ำผึ้งมาพักที่ RIHGA ROYAL HOTEL ตั้งอยู่กลางเมืองคิตะคิวชู ซึ่งมีทางเชื่อมจากสถานีรถไฟ เรียกว่าเดินทางสะดวกสุดๆ 

ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560
    เช้าอีกวัน 2 สาวชวนกันไปยังที่ ปราสาทโคคุระ ที่ถูกสร้างขึ้นสมัยไหนไม่ปรากฏแน่ชัด แต่ตัวปราสาทได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ ก่อนช่วงปี ค.ศ.1600 โดยไดเมียวโมริ คัทสุโนบุ ผู้ครองแคว้นฟุกุโอกะและเบ็ปปุ  ต่อมาปราสาทได้ถูกทำลายลงในปี ค.ศ.1865 ก่อนที่จะสร้างขึ้นใหม่อีกครั้งในปี ค.ศ.1954  ตัวของปราสาทมีความสูงทั้งหมด 5 ชั้น  จัดแสดงข้อมูลและประวัติศาสตร์ของเมืองคิตะคิวชู และพื้นที่ใกล้เคียง โดยจะมีทั้งวัตถุโบราณ ชุดซามูไร โมเดลจำลองของบ้านเมืองสมัยโบราณ ตัวอย่างห้องของโชกุน งานแสดงศิลปะ และจุดชมวิว

ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560
    09.30 น. ซิทคอมข่าวร้อนก่อนไก่โห่ พบกับ “ข่าวร้อนก่อนไก่โห่ เสนอตอน วิถีลูกผู้ชาย” เมื่อสำนักข่าวถึงคราวปั่นป่วน จอร์จ และ กลิ้ง มาขัดแย้งกันเองระหว่างออกอากาศจนต้องหาทางออกแบบลูกผู้ชายโดยการนัดดวลหมัดกันแบบไฟต์คลับไทยแลนด์ ขณะเดียวกันไม้เบื่อไม้เมา เป้ และ นิวส์ ก็ต้องมาติดอยู่ในห้องตัดต่อด้วยกันสองต่อสองแถมเคราะห์ซ้ำกรรมซัดนิวส์ยังมาป่วยหนักในเวลานี้พอดี งานนี้เรื่องราวปั่นป่วนชวนอลเวงจะสนุกและจบลงอย่างไร ติดตามชมในวันอาทิตย์นี้ ห้ามพลาด!!!
    12.15 น. ศึก 12 ราศี เพิ่งฉลองปีใหม่มาหยกๆ ก็มีเรื่องเศร้า เมื่อ แป้ง-อรจิรา, โบวี่-อัฐมา, ต้นหอม-ศกุนตลา,     ชิปปี้-ศิรินทร์, ซาร่า AF, บอส-จักรพันธ์ ฯลฯ ต้องร่วมลุ้นราศีใดจะ ตกงานไม่รู้ตัว?
    14.45 น. ทูเดย์โชว์ เสี่ยต๋อยพาบุกอินเดีย เพื่อแสวงบุญ..ตามรอยพระพุทธเจ้ามาดูกันสิว่าจะลำบากกันแค่ไหน......8ชม.ที่เรานั่งรถไปนี่ไม่รู้สึกเลย8ชั่วโมงในอินเดียพระเทศเราฟังอ๋อมันเป็นอย่างนี้นี่เองไม่ฟังก็ไม่ได้เพราะนั่งรถไปด้วยกันไฟว์บังคับให้ฟังเราต้องมองอินเดียในทางทิ่อินเดียเป็นชีวิตจะมีสุข…เวลาปวดฉี่ก็ฉี่อย่างที่เค้าฉี่กันไม่มีการขัดเขินผู้หญิงก็เอากระโจมลงไป ถามว่ารู้สึกอย่างไรเรารู้สึกว่าชีวิตมีค่าโครตมีค่าเลย...อยากไปปฎิบัติธรรมคือไปแล้วรู้เลยว่าปฎิษัติธรรมตรงไหนก็ได้...ไม่ต้องนุ่งขาวห่มขาว

ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560
    16.00 น. ตลาดสดพระราม ๔ ทำเอาสาวซ่า ซานิ ตะลึง! กับ “ลูกชุบมหัศจรรย์” เจ้าดังในโซเชียล ที่มีสารพัดลูกชุบไอเดียเจ๋ง ทั้ง ชุดน้ำพริกปลาทู, ผัดสะตอ, ข้าวราดผัดกะเพราฯลฯ บอกเลยงานนี้คนชิมมีอึ้งไปตามๆ กันกับความอร่อยแถมยังเหมือนจริงขั้นเทพ เจ้าตัวเลยขอโชว์ฝีมือแบบจัดเต็มครบทุกขั้นตอน
    16.55 น. เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 5 พรีเซ็นเต็ด บาย ทรูมูฟ เอช 4จี พลัส (Presented by TrueMove H 4G+) เปิดฉากด้วยลูกทีมโค้ชก้อง อย่างแต็ก อานนท์, ปลา ระพีพร, ไอซ์ ธมลวรรณ และ เบ๊นซ์ ณรงค์ชัย ต่างคนต่างซัดเต็มเหนี่ยว!! ตามด้วยลูกทีมของโค้ชสิงโต ที่มาพร้อมเสียงมีเอกลักษณ์ อย่างโชกุน-ออมสิน, ป๊อป ณัฐนท, ริเอะ คูโบตะ และแบงค์ พีรพัฒน์ ต่อด้วยลูกทีมเสียงยูนีคของโค้ชดา อย่างบลู บัญชา, ชมพู       ชนม์ชนก, คิมิโกะ มัชฌิมา และ โจเซฟ ซามูดิโอ ตบท้ายด้วยลูกทีมเสียงเทพ ของโค้ชโจอี้ บอย อย่างเวิลด์ นพรุจ, ลูกกวาด กันติชา, ปอนด์ ดิษฐวัฒน์ และโอ ศิร์ภูมิ แซบซะใจ!

ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560

ช่อง 3SD28  
    09.30 น. Matsuko คุณซากานาชิ คาสึ ผู้ทานอินาริซูชิ  มาแล้วกว่า 15,000 ชิ้น จะมาเล่าถึงความหวาน ความเปรี้ยว   และความสง่างามของอินาริซูชิให้ทุกคนได้ฟังกัน ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงที่ต้องการความหลากหลาย  หรือมุ่งเน้นไปทางกลุ่มผู้ใหญ่ ก็สามารถทานอินาริซูชิได้ นนี้จะมาแนะนำร้านสะดวกซื้อและร้านสาขาที่สามารถทาน  อินาริซูชิได้อย่างเอร็ดอร่อย
    16.30 น. หลงรักยิ้ม แดเนียล เฟรเซอร์ จะพาออกเดินทางสัมผัสวิถีชีวิตพื้นถิ่นชาวมอญบ้านม่วง อ. บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และจะต้อง แปลกตา ตื่นใจไปกับเรื่องราวสุดอันซีนที่ทำให้ฝรั่งถึงกับหลงรักยิ้ม

ช่อง 5
    15.30 น. ฅนไทยไม่ใส่ดัดจริต พาคุณผู้ชมไปไหว้ศาลพ่อขุนผาเมือง ที่ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ได้สร้างขึ้น เพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกถึงพระเกียรติของวีรกษัตริย์นอกประวัติศาสตร์ในฐานะที่พระองค์ทรงเป็นผู้สถาปนาราชอาณาจักรสุโขทัยเมื่อพุทธศตวรรษที่ 18 โดยทรงร่วมมือกับพ่อขุนบางกลางหาว  พระสหาย นำไพร่พลทำสงครามขจัดอำนาจการปกครองของขอมให้พ้นจากดินแดนสุโขทัย  พร้อมทั้งทรงสถาปนาพ่อขุนบางกลางหาวขึ้นเป็นกษัติริย์ปกครองกรุงสุโขทัยในเวลาต่อมา

ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560

ช่อง 7
    07.52 น. ร้อยเรื่องเมืองไทย ตอน “พ่อ...ผู้เป็นที่รัก 2” พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชทานพระราชดำริ ให้สร้างอ่างเก็บน้ำเขาเต่า อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคิรีขันธ์ เป็นโครงการพระราชดำริด้านชลประทานแห่งแรก บรรเทาความแห้งแล้ง และแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำจืดของราษฎร
    12.10 น. เกมพันหน้า เอื้ออาทร  หนึ่งในโลกาจริงๆกับการแสดงหุ่นละครเล็กนาฏยบูรพา ที่ไปแสดงศักยภาพให้โลกได้เห็นถึงความงดงามของศิลปวัฒนธรรมของไทย จนคว้าแชมป์โลกกลับมาให้คนไทยได้ภาค ภูมิใจ หากก็ยังไม่มีคนไทยคนใดได้ชมมาก่อน แต่ทุกคนจะได้ชมไปพร้อมๆกันในเกมพันหน้าฯ อาทิตย์นี้ ที่ครูเด่น หาเลิศจะนำมาแสดงให้ได้ชมในเมืองไทยเป็นครั้งแรกกับหุ่นละครเล็กนาฏยบูรพา ชุดหนึ่งในโลกา แต่ก่อนนั้นไปสนุกกันก่อนกับเกมโยนห่วงเข้าขวดของเหล่าดาราเพื่อร่วมทำบุญสะสมเงินรางวัลให้มูลนิธิ และฮากับมุกตลดของคุณติ๊ก กลิ่นสี และผองเพื่อน

ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560
    13.15 น. ร้องแลก แจกเงิน  Singer Takes It Allพบกับคอมเมนเตเตอร์รับเชิญ ซึ่งเป็นนางเอกมากความสามารถ อย่าง “กรีน – อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล”     ที่มาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินผู้เข้าแข่งขันร่วมกับ “ต้นหอม – ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และ ดีเจเชาเชา - ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม”  

ช่อง 9
    21.50 น. เปอร์สเปกทิฟ ตามติดโครงการก้าวคนละก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” (อาทิวราห์ คงมาลัย) ที่เจ้าตัวทุ่มสุดชีวิตกับการเป็นผู้ริเริ่มโครงการวิ่งเพื่อการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ กว่า 400 กิโลเมตร ก้าวแรกจากกรุงเทพมหานคร จนถึงเส้นชัยที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 1-10 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งยอดบริจาคทะลุกว่า 70 ล้านบาท 

ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560
เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน
งานนี้ “เปอร์-สุวิกรม” ไม่น้อยหน้า คว้า 23 กิโลเมตรแรกในชีวิตได้สำเร็จ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า “ผมมีโอกาสได้ไปร่วมก้าวกับพี่ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อสนับสนุน รพ.บางสะพาน และคอยเป็นกำลังใจให้พี่ตูนสามารถวิ่งครบ 400 กิโลเมตร ตลอด 10 วัน แต่สิ่งดีๆที่เกิดขึ้นกับตัวผม เป็นผลพลอยได้ที่ไม่คาดคิดมาก่อน เพราะเป็นครั้งแรกที่ผมสามารถวิ่งพิชิต 23 กิโลเมตรได้สำเร็จ จนก้าวไปถึง 28 กิโลเมตรได้ในวันเดียวกันา เรียกได้ว่าเป็นการวิ่งที่ไกลที่สุดในชีวิต และเหนื่อยมากที่สุดในชีวิต ผมต้องขอบคุณพี่ตูนครับ ที่ชวนมาทำสิ่งดีๆ ถ้าไม่ได้พี่ตูน ผมก็คงไม่ได้ออกมาก้าวในครั้งนี้ ซึ่งผมจำคำพูดของพี่ตูนได้เสมอ ว่าให้เราคิดว่าปลายทาง ที่เราทำ ทำไปเพื่ออะไร ใครที่จะได้ประโยชน์จากตรงนี้ ใครที่ได้รับความช่วยเหลือจากตรงนี้ต่างหาก เพราะความสุขอยู่ที่ปลายทาง” ทั้งนี้เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ หนุ่มเปอร์ทิ้งท้ายด้วยว่า “มันดีต่อใจนะ แต่มันแย่ต่อขาแบบสุดๆ” (หัวเราะ)
    22.40 น. WOODY(วู้ดดี้) "วู้ดดี้" กล้าถาม "ชูวิทย์" กล้าตอบ คุกคือกรงของความทรมาน!! กล้าถามกล้าตอบ เรื่องจริงจากปาก "ชูวิทย์  กมลวิศิษฎ์"  หลังได้รับอิสรภาพจากการรับโทษจำคุก 2 ปี  “วู้ดดี้” รอที่จะได้คุยกับ "ชูวิทย์" มานานมาก ถึงประสบการณ์ความยากลำบากภายในเรือนจำ "ชูวิทย์" จะบอกทุกเม็ดที่ตัวเองได้พบเจอมีแต่เรื่องเด็ดๆว่าตลอด 24 ชั่วโมง ทำอะไรบ้าง!!!  เรื่องแรกเลยคือการได้รับอภัยโทษ ที่เป็นเหมือนชีวิตใหม่ และเพิ่งรู้ว่าการมีอิสรภาพมันมีความสุขขนาดไหน แต่การอภัยโทษครั้งนี้ก็ไม่ได้มีทุกปี บางคนเข้าใจผิดว่ามีการอภัยโทษมีทุกปี "ชูวิทย์"เลยได้รับโอกาสนี้แต่ก็ไมใช่ทุกคนที่จะได้รับ ชีวิต 24 ชั่วโมง ต้องตื่นตั้งแต่ตีสี่ครึ่ง มานั่งสมาธิ หลังจากนั้นก็ถึงเวลาที่ต้องกิน ก็กินแค่วันละ 300 บาท เพราะในคุกใช้ได้แค่วันละ 300 จริงๆ ไม่ว่าคุณจะมีเงินเยอะแค่ไหน รวยขนาดไหน ในคุกก็ได้แค่ 300 พอประตูคุกก็จะเปิด ก็มีโอกาสทำนู่นนี่ รอเวลาแปดโมงตรงก็มาเคารพธงชาติเหมือนนักเรียนประจำ ที่สำคัญทำแบบนี้ทุกวัน พอเที่ยงถึงเวลากินข้าวจนถึง 3 โมงก็ต้องขึ้นห้องขังยาวไปจนถึงอีกวัน เวลาตรงนี้แหละที่ทรมานเพราะไม่มีอะไรทำ ต้องนอน และประเด็นที่ไม่มีใครพูดถึงมาก่อน แต่  "ชูวิทย์" พร้อมเล่าหมดเปลือกกับอาการชนิดหนึ่ง เรียกว่า "โรคคุก" จะไอ ตัวร้อน ไม่สบาย คนในคุกเป็นกันทุกคน ไม่ว่าคุณจะแข็งแรงขนาดไหนเข้าไปหน้าซีดทุกคน เพราะถ้าได้ไปยืนอยู่ตรงนั้นคุณจะรู้สึกทันที การเข้าไปในคุกครั้งแรกจะมีห้องแรกรับ คือคนที่เข้าไปใหม่ๆจะได้เข้าไปห้องนี้ก่อน เพื่ออบรมการใช้ชีวิตในคุกว่าต้องทำอะไรตอนไหนบ้าง และที่อยากจะบอกกับทุกคนคือชีวิตในนั้นมันทรมานมีแต่สัมภเวสีคอยตามดูชีวิตเราตลอด คุกไม่ใช่ที่ๆเราจะต้องเข้าไป เพราะมันคือกรงของความทรมาน!! และ อีกคนที่ “วู้ดดี้” จะพาไปดูการเปลี่ยนชีวิตของ "ใหม่ ดาวิกา" พบมุมมองใหม่ๆ กับโซเชียลเน็ตเวิร์คและแอปพลิเคชั่นที่จะทำให้คุณเป็นซุปเปอร์สตาร์ได้ภายในข้ามคืน!

ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560

ทาง MCOT FAMILY ช่อง 14
    10.30 น.  Little Cook กุ๊กตัวน้อย ชวนน้องๆ มาทำขนมโมจิกลมๆ ที่เราเคยทานกัน ให้กลายมาเป็นโมจิแสนสนุก ในเมนู “โมจิคุณหนู” ด้วยรสชาติที่ทั้งหอมและนุ่ม นอกจากนี้ในช่วง Little News น้องเบลล์จะพาไปรู้จักประโยชน์ของ "งาดำสู้เข่าเสื่อม" ว่าจะมีประโยชน์มากขนาดไหน

ช่อง GMM25
    13.00 น. ลูกกอล์ฟอิงลิชรูม แขกรับเชิญเป็นหนุ่มตัวเล็กน่ารัก ที่มีความสามารถมากมาย
เป็นทั้งนักร้องและนักแสดงเจ้าของรอยยิ้มมีเสน่ห์ที่สาวๆหลายคนหลงใหล กับ “เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ”   ที่วันนี้ “เต๋า และ ครูลูกกอล์ฟ”จะต้องมาทำภารกิจ English Roomที่ดูแล้วจะเข้าทางแขกรับเชิญอยู่ไม่น้อยนั่นก็คือ ทำโมเดล Dragon ball กระดาษ พร้อมฉากหลังบรรจุกล่องสวยงามเพื่อมอบเป็นของที่ระลึกให้กับแขกรับเชิญ
    20.03 น. “U-Prince Series” ตอน “ฮอว์ค” หลังจากที่ “ฮอว์ค” (เมฆ-จิรกิตติ์) หลบหน้า “ออโรร่า” (ใบเตย-สุวพิชญ์) ที่สุดทั้งคู่ก็ได้มาเจอกัน เมื่อ “ออโรร่า” กำลังวิ่งหนีนักข่าว  “ฮอว์ค” จึงเข้ามาช่วย ทำเอา “ออโรร่า”  ร้องไห้ด้วยความดีใจที่เจอ “ฮอว์ค” แต่ก็อดต่อว่าที่หายหน้าไปไม่ได้ จังหวะนี้จู่ๆ “ฮอว์ค” ก็ดึง “ออโรร่า” เข้าไปจูบแบบไม่ทันตั้งตัว พร้อมบอกว่าเป็นจูบพิสูจน์รัก ส่วนผลลัพธ์ของการพิสูจน์จะออกมาเป็นอย่างไร มาลุ้นไปพร้อมกัน

ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560

ช่อง ONE 31
    10.00 น. รูปล้านเรื่อง  สู่ขวัญ บูลกุล และ มิค-บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ จะพาคุณผู้ชมไปซาบซึ้งกับภาพจากแรงบันดาลใจของอาจารย์สมภพ บุตรราช   ผู้บรรจงวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่9 ขนาดสูง 2เมตรด้วย “ดิน”  โดยงานนี้คุณสมภพจะโชว์วาดภาพด้วยดินให้ได้ชมกันกลางรายการอีกด้วย   จากนั้นมาฟังเรื่องราวของ นภันต์  เสวิกุล  ช่างภาพผู้เคยตามเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 และพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่10  เพื่อถ่ายภาพพระราชกรณียกิจต่างๆ และอีกหลายภาพของพระบรมวงศานุวงศ์ที่ทุกคนคุ้นตาเป็นอย่างดี   ความปลาบปลื้มปิติกับการทำหน้าที่นี้จะถูกถ่ายทอดให้ฟังจะเต็มอิ่มขนาดไหน?   ต้องรอฟัง  และในช่วงสุดท้ายตามไปชม “รูปที่มีทุกบ้าน” ของคนไทยตามต่างจังหวัด
    13.00 น. อักษรล่าแสน งานนี้ 2 เพื่อนซี้ตั้งแต่สมัยเรียนอย่าง ไอซ์-ศรัณยู และ กิ๊ฟซ่า-ปิยา ต้องมาปะทะกับ   คู่หูพิธีกรงานอีเวนท์ทั่วราชอาณาจักร ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ และ จิ๊บ-ปกฉัตร  ตามลุ้นตามเชียร์กันให้ดีว่าคู่หูเพื่อนซี้คู่ไหนจะผ่านเข้าไปชิงเงินแสน? 

ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560
    16.00 น. รุ่นพี่ Secret Love ตอน My Lil Boy 2 หลังจาก “เอส” (นนน-กรภัทร์) เริ่มมีกำลังใจกับเรื่องของ “แบลล์” (ต้าเหนิง-กัญญาวีร์) มากขึ้น ก็เลยคิดแผนเตรียมเซอร์ไพร์สวันเกิด “แบลล์” ที่กำลังจะมาถึง ด้วยการหัดเล่นกีต้าร์ แถมยังลงมือแต่งเพลงเองด้วย งานนี้ถึงแม้ว่า “เอส” จะไม่ถนัด แต่โชคดีได้เพื่อนอย่าง “พล” (โอม-ธนาภัค) มาคอยช่วยสอนให้ “เอส” พยายามหัดเล่นอย่างหนัก ถึงขนาดนิ้วเจ็บ แต่ก็ไม่ยอมเลิก ที่สุดแล้วหนุ่ม “เอส” จะทำเซอร์ไพร์สได้สำเร็จหรือไม่ มาลุ้นไปด้วยกัน 

ไฮไลท์ทีวี วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560
    18.20 น. รู้ไหมใครโสด สัปดาห์นี้   4กูรู มิค, ดีเจ.มะตูม, อุ้ม และ ต้น เครียดหนัก   เมื่อเจอ 5หนุ่มปรัศนีที่ดูแทบไม่ออกว่าใคร “มีเจ้าของ” หรือ “ไม่มองหญิง”   ทำเอาเหล่ากูรูเลยต้องรวมพลังกันอย่างหนัก  เพื่อหาผู้ชายดีๆ มาปลอบใจสาวโสด  จีน-มัณลดา  ที่เคยโดนแฟนเก่าทำร้ายร่างกายจนเข้าโรงพยาบาล   งานนี้กุรูจะสายตาแหลมคมหา “หนุ่มโสด” รักจริงและไม่ทำร้ายผู้หญิงมาให้สาวจีนได้มั้ย?
    20.00 น. เสือ ชะนี เก้ง ตอน “โกรธรึเปล่า?” ทำเอาชีต้า (อ๊อฟ-ปองศักดิ์) เฮิร์ตสุดๆ    หลังรู้ว่าคุณรุท (อ๊อฟ-ธีร์วศิษฐ์) หลงรักสาวชื่อ “ชาช่า”    งานนี้เจ๊ออย (หญิง-รฐา)  เลยวางแผนขจัดเสี้ยนหนามหัวใจให้เพื่อนรัก   จะสนุกฮาขนาดไหน?

ทาง ช่อง INN News TV (ไอเอ็นเอ็น ทีวี) IPM ช่อง 62 
    13.00 น. เชนจ์ อินทู (CHANGE into) เป็นอะไรก็ได้ เปิดชีวิตที่เปลี่ยนของ “ขวัญจิตร์ อุดมสุขนิรันดร” ที่กลายเป็น “ซินเดอเรลล่า” เมืองไทย เปิดบ้านที่ผสมผสานระหว่างสไตล์โพสต์โมเดิร์นแบบเรียบง่ายและสไตล์วินเทจที่ดูหรูทันสมัย

ทาง PPTV HD36
    08.01 น. สุขภาพดีที่พ่อให้ สัปดาห์นี้ออกเดินทางไปหาที่มาของโครงการ “หมอหมู่บ้านโครงการพระราชดำริ” หนึ่งในโครงการด้านการแพทย์ที่พระองค์ทรงมุ่งมั่นเพื่อให้คนไทยในทุกพื้นที่ได้รับการรักษาที่ทั่วถึง รับฟังเรื่องราวความประทับใจจากผู้ถวายงานใกล้ชิดที่ตามเสร็จไปในทุกพื้นที่ และลงพื้นที่ไปสัมผัสสถานที่จริงที่พระองค์ทรงริเริ่มโครงการในจังหวัดเชียงใหม่
    11.30 น.  Mcdang Travel Log เที่ยวกินกับหมึกแดง เชฟหมึกแดงจะพาไปชิมส้มตำลาวและอาหารอีสานหลากหลายที่ร้านชื่อดังย่านสะพานควาย “ส้มตำป้าราตรี” พร้อมทำเมนูสูตรโบราณหาทานยากอย่าง “ข้าวมัน-ส้มตำ”  ติดตามความอร่อยทั้งหมดได้ในรายการเที่ยวกินกับหมึกแดง

    13.00 น. สำรับคนดัง จะพามาเปิดเมนูสำรับอาหารคู่รักสุดสวีท “แจ๊ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์” และ “คุณ-คุณัญญา  วณิชย์วงศ์วาน” ร่วมย้อนความรักความผูกพัน ของคู่รักคู่นี้ผ่านเมนูอาหาร ที่ทำให้ทั้งคู่นึกถึงช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นของความสัมพันธ์ ที่ได้พัฒนาขึ้นจากเพื่อนไปสู่คนรู้ใจ และพร้อมพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่ทำให้แจ๊คและคุณ รู้สึกยอมรับ ในตัวตนของกันและกันจนถึงทุกวันนี้  เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ใน รายการสำรับคนดัง
    13.30 น. ปริศนา ประวิชขอให้ท่านชายพจน์มาช่วยพูดกับปริศนา เพื่อให้เธอเปลี่ยนใจ ประวิชเศร้าใจมากที่ถูกปริศนาปฏิเสธ แต่ท่านชายก็ถูกปริศนาปฏิเสธกลับมาเช่นกัน ประวิชไม่ยอมแพ้ง่ายๆ จึงไปขอความช่วยเหลือจากอนงค์ให้พูดกับปริศนาเพื่อให้เธอเปลี่ยนใจรับรักเขา ด้วยความสงสาร อนงค์จึงช่วยพูดกับปริศนาทั้งที่ตัวเองก็รักประวิชเช่นกัน บทสรุปความรักของอนงค์จะลงเอยเช่นไร ต้อง


เปิดอ่าน