สลักจิตเปิดใหญ่ อัลบั้ม"น้องพุ่มพวงมาแล้ว”

บันเทิง > ดนตรี  :  26 ธ.ค. 2559
สลักจิต ดวงจันทร์, สลักจิต, เปิด, ใหญ่, อัลบั้ม, น้อง, พุ่มพวง, แล้ว, สลักจิตเปิดใหญ่, น้องพุ่มพวงมาแล้ว, พุ่มพวง ดวงจันทร์

หลังจากห่างหายจากการทำเพลงลูกทุ่งไปกว่า 20 ปี สลักจิต ดวงจันทร์ หันมาจับไมค์เปิดอัลบั้มใหม่ ชื่อว่า "น้องพุ่มพวงมาแล้ว"

 

 

สลักจิตเปิดใหญ่ อัลบั้ม"น้องพุ่มพวงมาแล้ว”

 

          ห่างหายไปจากการทำเพลงลูกทุ่งไปกว่า 20 ปี สลักจิต ดวงจันทร์ น้องสาวราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” กลับมาจับไมค์เปิดอัลบั้มใหม่ ชื่อว่า “น้องพุ่มพวงมาแล้ว” ได้ครูเพลงลูกทุ่งระดับศิลปินแห่งชาติ อาทิ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ และ ชลธี ธารทอง พร้อม อ.ระพี เรือนเพชร เจนภพ จบกระบวนวรรณ และอ.หมู กิตติศักดิ์ สายน้ำทิพย์ ดูแลทั้งอัลบั้ม เสรี รุ่งสว่าง นายกสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย มาเป็นโปรดิวเซอร์ควบคุมการร้องให้ด้วยตัวเอง

 

สลักจิตเปิดใหญ่ อัลบั้ม"น้องพุ่มพวงมาแล้ว”

 

          ในงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้มใหม่มีพี่น้องในวงการเพลงลูกทุ่งมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง โดย สลักจิต ดวงจันทร์ นำพวงมาลัยมากราบขอบพระคุณคุณแม่และครูเพลงทุกท่านที่มีส่วนช่วยเหลือในอัลบั้มนี้ ก่อนโชว์เพลงลูกทุ่งขนานแท้ ในอัลบั้ม “น้องพุ่มพวงมาแล้ว” ให้ฟังกันก่อน โดยเจ้าตัวบอกถึงการทำงานเพลงครั้งนี้ว่า

 

สลักจิตเปิดใหญ่ อัลบั้ม"น้องพุ่มพวงมาแล้ว”

 

          "จริงๆ ไม่ได้หายไปจากวงการ ยังร้องเพลงตามงานต่างๆ อยู่ เพียงแต่ว่าไม่ได้มีการออกอัลบั้มมานาน ด้วยสภาพต่างๆ มันเปลี่ยนแปลงไปมาก เด็กรุ่นใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นมาเยอะ แต่ก็ไม่มีอัลบั้มที่เป็นเพลงลูกทุ่งจริงๆ ออกมากันเลย ซึ่งตรงนี้เราดูอยู่นานแล้ว เราก็หาเพลงไปเรื่อยๆ ตั้งใจจะทำเป็นซิงเกิ้ล แต่พอได้เพลงมาแล้วจากพ่อไวพจน์ ซึ่งพ่อไม่ได้แต่งให้ใครนานแล้วหลังพี่ผึ้งเสีย ได้เพลงครูชลธี ได้ของอาเจนภพ ของ อ.ระพี ทุกเพลงดีหมดเลย เลยตัดสินใจทำเป็นอัลบั้มเลย ลองมาฟังเพลงลูกทุ่งแท้ๆ กันบ้างว่าเขาทำกันยังไง”

 

สลักจิตเปิดใหญ่ อัลบั้ม"น้องพุ่มพวงมาแล้ว”

 


เปิดอ่าน