“ยีนส์ ศิลาแลง”  รับปิดตัวจริง “เจ้าพระยาเรคคอร์ด”

บันเทิง > ดนตรี  :  23 ธ.ค. 2559

“ยีนส์ “ศิลาแลง อาจสาลี  รับ "สิงห์ คอร์ปอเรชั่น" หยุดทำ "สหภาพดนตรี" เจ้าตัวเตรียมขยับตัวผลิตเพลงเสรีรับตลาดคนฟังที่แยกย่อย


     
          ศิลาแลง อาจสาลี เปิดใจกับทีมข่าวบันเทิง “คม ชัด ลึก” ถึงกระแสการปิดตัวของเจ้าพระยาเรคคอร์ดว่า
    
          "ยังไม่ชัดว่าจะแบบไหน คือตอนนี้ยังไม่มีงานอะไรออกมาเพราะนโยบายส่วนกลางเรื่องงบประมาณการลงทุนที่ยังไม่ผ่านเจ้าพระยาเองจะหยุดผลิตงานเพลงไว้ก่อน ส่วนยูนิตอื่นเขาอาจเปลี่ยนรูปแบบ   ศิลปินเราก็ส่งข่าวบอกน้องๆ ไปให้ยกเลิกสัญญาก่อนจนกว่าจะมีอะไรเปลี่ยน คือกระเทือนกับที่ผมได้ดิวไว้ก่อนนี้แต่ทุกคนก็เข้าใจ" 
  
          ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าการหยุดตัวเองมาจากเรื่องรายได้ใช่ไหมยีนส์บอกว่า

          "รายได้ที่ไม่เข้าเป้ามันก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่ก็ไม่ใช่ผลใหญ่ผมว่ามาจากนโยบายที่จะปรับขยายฐานลูกค้ามากกว่ามันเร็วไปหน่อยเสียดายค่ายเราก็เริ่มรู้จัก ผมตั้งใจทำไม่ใช่เฉพาะตัวเพลงอย่างเดียวผมตั้งใจให้มันเสริมกับของที่เรามีเช่นการโชว์"
   
          เมื่อถามถึงทิศทางของตัวเองละวงการเพลงจากนี้จะเป็นอย่างไร นักเรียบเรียงหนุ่มไฟแรงบอกแผนให้ฟังอย่างไม่ปิดบังว่า
    
          "ผมได้เรียนรู้ประสบการณ์ที่ดีมากได้ตัดสินใจได้บริหารการจัดการต่างๆ งานมีปัญหาเราจะแก้ไข้อย่างไรได้เรียนรู้มาก สินค้ากฎหมายการวางแผน นักร้องเราก็ได้รับการไว้ใจมีงานจ้างเยอะ  ทิศทางการทำเพลงปีหน้าทุกคนมีสิทธิ์ ฐานคนฟังแยกย่อยออกไปเป็นกลุ่มๆ โซเชียลก็กลุ่มหนึ่ง ที่กรอบน้อยลง สื่อหลักก็จะคงความชัดเจน  กลุ่มคนที่ชอบฟังเพลงแต่ละกลุ่มก็ได้รับการสนับสนุนกันจากแฟนเพลง พอไปค่ายใหญ่มันก็จะผลักตัวเองไปสู่วงกว้างอีกทาง โซเชียลเป็นจุดเริ่มของการสร้างตัวตน ถ้ามันมีเยอะคนที่โดดเด่นจะถูกเลือกนี่คือข้อเสียของโซเชียล
  
          หลังจากนี้ผมก็จะทำงานเป็นมิวสิกโปรดักชั่นให้ใช้บันทึกเสียง มีการเปิดให้ความรู้ด้านการอัดเสียงเรียบเรียงในเชิงลึก การหัดร้องกับห้องบันทึกเสียงจริงๆ ได้ยินเสียงจริงผ่านห้องบันทึกเสียงเลย ต่างจากการยืนร้องกับเปียโนแบบเดิมๆ ได้เจอของจริง ส่วนวงการเพลงก็จะทำเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าผมจะเปิดตัวทีมงานของผมอีกที งานโปรดิวเซอร์ให้กับนักร้องอยู่ทีมงานจากเจ้าพระยาทั้งปีกซ้ายขวาก็พร้อมทำงานร่วมกันอยู่

          จะกลับไปแกรมี่ไหมตรงนั้นเป็นบ้านที่สร้างผมขึ้นมาผมยังไปหาพี่ๆ เขาได้ทั้งเรื่องธุรกิจเพลง ก็มีการโยนงานเพลงมาให้ผมดูแลหลายคน แต่เวลาผมอาจจะมีน้อยลงเพราะผมทำหลายอย่างก็จะเลือกเป็นคนคนไปครับ"


เปิดอ่าน