อึ้ง!!!คำตอบ 'วุ้นเส้น' ชวนสงสัยส่อแววเลิก 'ชาคริต'  

'วุ้นเส้น' วิริฒิพา ภักดีประสงค์ แย้มนาม ตอบชวนสงสัยชีวิตคู่กับ ‘ชาคริต’ สั่นคลอน

          ชักจะยังไงๆ ซะแล้ว เพราะมีข่าวมาเป็นระลอก ถึงความสั่นคลอนของชีวิตคู่ “วุ้นเส้น” วิริฒิพา กับ “ชาคริต แย้มนาม” ทั้งข่าวลือที่ว่าฝ่ายชายซ้อมภรรยา ทั้งเรื่องที่ว่าคนหนึ่งอยากมีลูกอีกคนไม่อยากมี ล่าสุดถึงกับมีข่าวว่าทั้งคู่แยกบ้านกันอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อ สอบถามเรื่องนี้กับทางวุ้นเส้นได้คำตอบดังนี้

อึ้ง!!!คำตอบ 'วุ้นเส้น' ชวนสงสัยส่อแววเลิก 'ชาคริต'  

ชีวิตครอบครัวเป็นอย่างไรบ้าง 

          “จริงๆ ทุกคนรู้แล้วว่าเราเริ่มปรับตัวกันไป อะไรที่เป็นปัญหาก็แก้กันไป ช่วงนี้ก็ดีขึ้น แต่ก็ยังต้องแก้กันอีกนิดหนึ่ง เดี๋ยวรอให้ได้ไปเที่ยวกันก่อน แล้วจะมาตอบอีกที ปัญหาที่เกิดเป็นเรื่องซ้ำๆที่เกิดขึ้น และบางเรื่องเป็นเรื่องที่เราไม่ได้พูดว่าไม่โอเค พอถึงเวลาเราพูดมันก็อาจจะไม่ลงตัว”

 ถามต่อว่า เพิ่งไปเที่ยวด้วยกันมา เรียกว่าเป็นทริปกระชับความสัมพันธุ์หรือเปล่า 

          "พูดแบบนี้อายจัง เป็นทริปที่ตั้งใจจะไปด้วยกัน เพราะที่ผ่านมาแยกย้ายกันเที่ยว ต่างคนต่างไปกับเพื่อน เลยคิดว่าตอนนี้ลองเที่ยวด้วยกันบ้าง จะได้แฮปปี้ ทริปนี้จะไปญี่ปุ่นใกล้ๆก่อน เพราะมีเวลาน้อย จะไปกันช่วงวันแม่ ถามว่าช่วงนี้ห่างกันไหม ก็มีเจอกันบ้าง ด้วยความที่ทำงานหนักทั้งคู่ ถ้าเป็นช่วงที่งานไม่ซามาก จะหาเวลาตรงกันยาก ก็พยายามหาเวลา ถ้าเลิก2-4 ทุ่มก็จะไปดูหนังด้วยกัน ถ้าไม่เหนื่อยเกินไป ตอนนี้ก็เจอกันแล้ว หลังจากนี้มีเวลาว่าง ก็คงมีเวลาเจอกันมากขึ้น ส่วนจะมากขนาดไหน คือวุ้นไม่รู้ว่าวันนี้ วันหน้าจะเป็นอย่างไร ทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุด”

ตอนนี้ไม่ได้แยกกันอยู่ใช่ไหม 

          “อยู่ด้วยกัน (หัวเราะ) แต่ถ้าบางวันที่วุ้นรู้สึกเหนื่อย ก็จะไปอยู่คนเดียวบ้าง พยายามอยู่ด้วยกันให้เยอะที่สุด”

 

อึ้ง!!!คำตอบ 'วุ้นเส้น' ชวนสงสัยส่อแววเลิก 'ชาคริต'  

ยังรู้สึกว่าเหนื่อยไหม 

          “มันก็ต้องมีช่วงเหนื่อยอยู่แล้ว จริงๆปีนี้เหนื่อยน้อยกว่าปีที่แล้ว เพียงแต่ปีที่แล้ว อาจจะไม่ค่อยมีคนรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น อย่างที่บอกว่าถ้าเราสองคนอยากจะอยู่ด้วยกัน อยากที่จะให้มันแข็งแรง ก็ต้องพยายามกันต่อ และต้องให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ ถามว่าช่วงนี้พี่คริตมาง้อไหม วุ้นไม่อยากใช้คำนี้ มันดูปัญญาอ่อน โตๆกันบ้างแล้ว แต่มันก็ต้องมีบ้าง ที่วุ้นไม่พอใจจนถึงจุดหนึ่งจริงๆ แล้วเขาก็พยายามทำตัวดีขึ้น”

ได้บอกเขาไปแล้วใช่ไหมว่าไม่โอเคเรื่องไหนบ้าง

          “บอกไปแล้ว เราคุยกันทุกเรื่อง แต่พอมันเกิดปัญหาซ้ำ ก็กังวลว่ามันจะส่งผลถึงอนาคตอยู่แล้ว คือทุกคนก็กังวลแหละ วุ้นก็เป็นคนหนึ่ง ที่อยากประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและครอบครัว ถ้าเราเป็นคู่กัน ทุกอย่างมันก็เป็นไปได้ดี ทุกวันนี้ไม่มีใครไม่พยายาม เราพยายามกันทั้งคู่ ถ้าเกิดไม่มีใครไม่พยายามเลย ชีวิตคู่ก็คงจบไปนานแล้ว ตอนนี้เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด”

เขามีบ่นคิดถึงไหมเวลาที่ภรรยาไม่อยู่บ้าน 

          “ก็มี จริงๆวุ้นก็เหงา ถ้าเกิดเวลาที่อยู่คนเดียว แต่เราก็พยายามทำทุกอย่าง ให้กระทบกระทั่งกันน้อยที่สุด นี่ก็เป็นทางออก ซึ่งแต่ละครอบครัว ก็มีวิธีที่ไม่เหมือนกัน (คนรอบข้างมีช่วยยังไงบ้างไหม) คนที่สนิทกันจริงๆ จะรู้ปัญหากันมาตั้งแต่แรกแล้ว ถ้าเกิดเป็นคนใหม่ๆ เขาอาจจะงง เพราะเห็นว่ารักกันดี ถามว่าเรารักไหม ทุกอย่างยังรักเหมือนเดิม ไม่เคยรักน้อยลง แค่ปัญหาอะไร ที่มันทำให้กระทบจิตใจเราจริงๆ ก็ต้องปรับหรือใช้เวลานิดหนึ่ง”

คนจับตาว่าที่มีปัญหา เพราะวุ้นไม่ยอมมีลูก 

          “มันไม่ใช่ส่วนสำคัญขนาดนั้น แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งเหตุผลแล้วกัน ซึ่งเหตุผลที่ยังไม่มีลูก มันมีปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งยังไม่มีเวลา เอาเป็นว่าเป็นแค่ส่วนหนึ่ง แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของปัญหา อย่างตอนนี้ พี่คริตเขาคงไม่อยากมีแล้ว อันนี้ต้องไปถามเขาดู ทุกวันเราก็เห็นความพยายามที่ดีขึ้นของเขา วุ้นรอให้มันชัดเจนว่า ครั้งนี้จะไม่มีปัญหาอีกแล้ว (ยังมั่นใจอยู่ใช่ไหมว่าชาคริตเป็นพ่อของลูก) คำถามแรง (หัวเราะ) เราแต่งงานกับเขาก็ต้องใช่สิ เอาเป็นว่าตอนนี้ มันเป็นเรื่องของคนสองคนก่อน อยากให้มันจบด้วยดี วุ้นเป็นคนที่เวลาที่มีปัญหาอะไร ก็จะไม่มานั่งตอบสื่อว่ายังรักกันดี มันไม่ได้ บางครั้งก็คุยกับเขาเหมือนกันว่าเขาตอบเยอะไปหรือเปล่า เราคิดว่าเราตอบน้อยแล้วนะ ตอบเท่าที่ตอบได้ แต่ว่าเราอยู่ในสื่อก็ต้องอัพเดตเรื่อยๆ ถ้าวันนี้ดีก็บอกว่าดี ถ้าทะเลาะก็ต้องขอพูดกลางๆไว้ก่อน”

ตอนนี้ความรู้สึกของเราเป็นอย่างไรบ้าง 

          “สภาพจิตใจวุ้นแข็งแรงกว่าที่ผ่านมา ถามว่าวุ้นพร้อมรับกับสิ่งที่จะขึ้นหรือเปล่า เราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่เราก็อยากให้มันดี เพราะว่าเราก็อยู่ด้วยกันมาตั้งนาน วุ้นบอกอนาคตไม่ได้ แต่ทุกวันเราต้องลองก่อน ถ้าถึงที่สุดแล้วมันไม่ได้ ก็ต้องยอมรับความจริงให้่ได้”

มีหมอดูทำนายไว้ว่ามีคู่รักดาราคู่หนึ่ง ที่เลิกกันแล้ว แต่ยังคบกันสร้างภาพ เพื่อธุรกิจ แต่เดี๋ยวจะมีการประกาศเลิกกัน คนมองว่าเป็นคู่เรา 

          “อันนี้วุ้นก็ไม่รู้ หมอดูก็เป็นแค่ส่วนหนึ่ง แต่เราไม่ได้คบกันเพื่อนธุรกิจแน่นอน เอาแน่ๆเลย ถึงวันหนึ่งถ้ามันไม่ใช่ เราสามารถทำธุรกิจด้วยกันได้ เรามีความบริสุทธิ์ใจ และจริงใจด้วยกันอยู่ มันไม่ใช่ว่าต่างคนต่างทำอะไรผิด หรือต่างคนต่างไปมีคนอื่น แต่มันเป็นปัญหาของคนสองคน ที่เรื้อรังมานาน ปัญหาครอบครัวมันขึ้นอยู่กับว่าถ้าเรามาถึงจุดนี้ได้ มันก็จะผ่านไปได้ด้วยดี แต่บางทีมันก็จะมีจุดที่คิดว่าอยากให้มันดีกว่านี้ และถ้าเขาไม่เปลี่ยนแปลงอะไร มันก็ไปต่อไม่ได้ แต่ถ้าเขาเปลี่ยนมันก็เป็นสิ่งที่ดี”

ตอนที่คุยกันต่างฝ่ายต่างเงียบ หรือทะเลาะกัน 

          “ไม่ถึงขั้นทะเลาะกันหรอกโตๆกันแล้ว พยายามทะเลาะกันให้น้อยที่สุด เพราะทุกคนมีหน้าที่การงาน เรียกว่าประคับประครองกันไปให้ดีที่สุด วุ้นไม่อยากพูดเยอะ เพราะมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เพราะพี่คริตเป็นคนคิดมากด้วย เราขอพูดกลางๆไว้ก่อน” 

          ก่อนหน้านี้มีแพลนว่าอยากฝากไข่ “ก็ยังอยากไปอยู่ แต่สุดท้ายไม่รู้ว่ายังไง เรายังลังเล คุยกับเพื่อนๆ ที่ยังไม่มีลูกว่ายังไง แล้วก็ปรึกษาคนที่มีประสบการณ์ คิดว่าน่าจะไปฝากไข่ ภายในปีนี้ รอให้ละครปิดกล้องก่อน” วุ้นเส้นกล่าว 

อึ้ง!!!คำตอบ 'วุ้นเส้น' ชวนสงสัยส่อแววเลิก 'ชาคริต'  

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

เปิดอ่าน