กว่าจะเป็น'มาดามเจนี่'

กว่าจะเป็น'มาดามเจนี่' กระแสโซเชียลฝากถึงคู่รัก : ทีมข่าวบันเทิงรายงาน

              ไฟรักที่กำลังคุโชนในหัวใจของนางเอกสาวช่อง 3 เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับ "เอ๋" ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นักการเมืองชื่อดังเมืองปากน้ำ หลังจากคบกันมาเป็นเวลา 5 เดือน ในที่สุดความรักก็ออกดอกผลกลายเป็น "ทะเบียนสมรส" โดยทั้งคู่ถือฤกษ์จรดปากกาเวลา 09.09 น. วันที่ 8 สิงหาคม พร้อมเปิดแถลงข่าวในคฤหาสน์ "บ้านอัศวเหม" จ.สมุทรปราการ

              ถือเป็นข่าวสั่นสะเทือนทุกวงการ กลายเป็นเรื่องทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ที่คนในสังคมส่วนใหญ่สนใจ รวมทั้งกระแสในโซเชียลมีเดีย กล่าวถึงคู่รักต่างวงการอย่างกว้างขวาง

              ย้อนไปเมื่อช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวว่า "เจนี่" กำลังกิ๊กกับ "พี่เอ๋" แต่นางเอกสาวออกมาปฏิเสธ โดยบอกเพียงว่า "รู้จัก แต่ไม่สนิท"

              จากนั้นไม่นานก็มีภาพหลุดของทั้งคู่ออกมา ทั้งการไปมาเก๊าเพื่อพบกับบิดาของฝ่ายชาย คือ "วัฒนา อัศวเหม" อดีตนักการเมืองรุ่นลายคราม ที่กำลังหลบหนีคำพิพากษาศาลในคดีทุจริตที่ดินคลองด่าน จ.สมุทรปราการ รวมถึงภาพที่ทั้งคู่ขับเจ็ตสกีด้วยกัน คำถามเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงดังขึ้นเรื่อยๆ

              แล้วทุกอย่างก็ถึงบางอ้อ...เมื่อ "เอ๋" ชนม์สวัสดิ์ เกี่ยวก้อย "เจนี่" แถลงเปิดอกว่า "เจนี่เป็นคนน่ารัก เป็นคนที่ผมนอนหลับด้วยทุกคืนแล้วมีความสุข"

              อย่างที่รู้กันว่า "เอ๋" ชนม์สวัสดิ์ มีสถานะที่รับรู้กันในสังคมว่า เป็นสามีของ "ตู่" นันทิดา แก้วบัวสาย นักร้องชื่อดังแห่งค่าย "แกรมมี่" เมื่อประกาศจดทะเบียนกับ "เจนี่"ทำให้คนสงสัย

              ในประเด็นนี้ "เอ๋" ชนม์สวัสดิ์ ชี้แจงในงานแถลงข่าวว่า "ผมกับคุณตู่ไม่ได้ใช้ชีวิตครอบครัว ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันมาเป็น 10 ปีแล้ว และไม่ได้จดทะเบียนกันด้วย"

              ความสงสัยก็คลี่คลายลง

              ส่วน "เพลง" ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาว ยังเป็นคนที่นักการเมืองคนดังรักที่สุด และตลอดเวลาที่ผ่านมาก็ทำหน้าที่พ่อดีที่สุด

              กล่าวถึง "เจนี่" ก่อนจะพบรักและตกลงปลงใจกับคนดังเมืองปากน้ำ เส้นทางความรักตลอด 16 ปี ที่อยู่ในวงการของนางเอกสาววัย 32 ปี เธอจัดเป็นสาวเนื้อหอมทรงเสน่ห์ มีหนุ่มๆ หลายคนมาห้อมล้อมดั่งดาวล้อมเดือน แต่ดวงดาวเหล่านั้นก็ร่วงหล่นไปเป็นทิวแถว มีเพียงแต่เขา "เอ๋" ชนม์สวัสดิ์ เท่านั้น ที่สามารถพิชิตใจนางเอกสาวสุดฮอตมาไว้ในครอบครอง

              ทั้งสองพบรักใหม่หมาด ในเวลาไม่ถึง 6 เดือน ก็ตีตราจองอย่างเป็นทางการด้วย "จดทะเบียนสมรส" แบบฟ้าแลบไม่แพ้กัน

              ในส่วนของ "เอ๋" ชนม์สวัสดิ์ อายุ 45 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนหน้านี้เข้าพิธีวิวาห์กับนักร้องสาวชื่อดัง “ตู่" นันทิดามีลูกสาวด้วยกัน 1 คน คือ "เพลง" ชนม์ทิดา อัศวเหม และใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันมากว่า 18 ปี แต่มีข่าวคราวเตียงหักของทั้งคู่จะออกมาอยู่เป็นระลอก โดย "เอ๋" ชนม์สวัสดิ์ เคยตกเป็นข่าวว่าสนิทชิดเชื้อกับนางแบบสาว "โย" ยศวดี หัสดีวิจิตร นานหลายปี แต่ไม่เคยออกมายอมรับเรื่องนี้ ถึงจะมีรูปคู่ของทั้งคู่ออกมาอยู่ตลอดในช่วงที่มีข่าวกันก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมา "ตู่" นันทิดา ก็ยืนยันสถานะครอบครัวว่า ครอบครัวของเธอยังอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาเหมือนเดิม ทำให้ตอกย้ำความเชื่อของคนทั่วไปชีวิตสามีภรรยาของ "เอ๋-ตู่" ยังคงสภาพเป็นครอบครัวมาตลอด

              "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์" เกิดเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2524 ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา โลดแล่นในวงการมายามากว่า 16 ปี ผลงานชิ้นแรกในมิวสิกวิดีโอของ เจอาร์-วอย เพลง "Only You" รวมทั้งเพลงรักเธอหมดหัวใจ ของ "เจมส์" เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และเพลงจะเอาจากไหน ของ "เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย์ ตามด้วยผลงานโฆษณาหลายผลิตภัณฑ์

              จากนั้นได้รับการชักชวนมาเล่นละครโทรทัศน์ ผลงานสร้างชื่อคือ เรื่อง "สายรุ้ง" ก่อนจะมีงานละครเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เช่น กะล่อนคูณสอง รักสุดหัวใจ ยอดชีวันนางโจร พระจันทร์แสนกล สมปองน้องสมชาย ภูแสนดาว หนึ่งในทรวง ทางผ่านกามเทพ และผลงานที่มีกระแสฮือฮามากจากการรับบทฝาแฝด "มุนินทร์-มุตตา" ในละครเรื่องแรงเงา

              ผลงานที่ได้รับจากวงการบันเทิง ได้แก่ รางวัลมณีเมขลาดีเด่นยอดนิยม สาขานักแสดงหญิงยอดนิยม จากละครเรื่องทาสรัก ในงานประกาศรางวัลเมขลา ครั้งที่ 24

              รางวัล Seesan News Awards 2012 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง แรงเงา

              รางวัล Mthai Top Talk about 2013 สาขา Top Talk-about Actress จากละครเรื่องแรงเงา

              รางวัล Daradaily The Great Awards 2012 รางวัลนักแสดงนำหญิง สาขาละคร ที่สุดแห่งปี 2012 จากละครเรื่องแรงเงา

              รางวัล Seesan News Awards 2012 ดารานำหญิงยอดนิยม

              รางวัลมณีเมขลาดีเด่นยอดนิยม สาขานักแสดงหญิงยอดนิยม จากละครเรื่องแรงเงา ในงานประกาศรางวัลเมขลา ครั้งที่ 25

              รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 4 สาขาทีมนักแสดงยอดเยี่ยม จากละครเรื่องแรงเงา

              รางวัลพิฆเนศวร ครั้งที่ 2 ประจำปี 2556 สาขานักแสดงหญิงดีเด่น จากละครเรื่องแรงเงา

              รางวัลสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2013 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมสาขาละครโทรทัศน์ จากละครเรื่องแรงเงา


กระแสโซเชียลฝากถึงคู่รัก"เจนี่-เอ๋"


              ทันทีที่ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ จดทะเบียนสมรสกับ "เอ๋" ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม แบบสายฟ้าแลบ...

              โลกโซเชียลมีเดียต่างสนทนาถึงเรื่องนี้อย่างออกรส ทั้งในทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม

              "ฉอด" สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา บอสใหญ่แห่งเอไทม์ ที่ร่วมงานกับ "ตู่" นันทิดา แก้วบัวสาย มาโดยตลอด โพสต์ภาพคู่กับนันทิดาในอินสตาแกรม "djchod"พร้อมกับเขียนใต้ภาพว่า "ชั้นรักผู้หญิงคนนี้#เป็นไม่กี่คนในโลกใบนี้ ที่ชั้นกล้ายืนยันว่าเธอเป็นคนดีจริงๆ#รักเธอ"

              ส่วนดีเจชื่อดัง "อ้อย" นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ผู้จัดรายการ "คลับ ฟรายเดย์" ได้ทวิตผ่าน "DjPeeAoy" ว่า "รักกันน่ะเข้าใจ แค่อย่าทำให้ใครเดือดร้อน" มีบรรดาแฟนๆเข้ามาคอมเม้นต์กันอย่างมากมายเช่นกัน

              เช่นเดียวกับ ดีเจชื่อดัง "อั๋น" ภูวนาท คุนผลิน โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนที่นางเอกสาวจะแถลงข่าวหนึ่งวันว่า "พรุ่งนี้ไม่ว่าจะแถลงอะไร คุณก็กลายเป็นคนโกหกไปแล้วอยู่ดี เพราะก่อนหน้านี้ปฏิเสธมาตลอด ในบรรดา TOP Star ผมชอบคุณที่ฝุดมาตลอดเลย อดไม่ได้ที่จะผิดหวัง ที่สำคัญผมชอบภรรยาที่สังคมรับรู้ของคนที่คุณคบอยู่มากกว่าคุณมาก ถึงเค้าจะไม่ได้จดทะเบียน แต่เค้าก็ดูแลกันอยู่ ไม่มีใครผิดในโลกของความรัก แต่บังเอิญคุณอยู่ในโลกความจริง อยากพูดว่ายินดีด้วย แต่พูดไม่ออกจริงๆ จ๊ะน้องจ๋า...."

              อีกทั้งในอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า "unpuwanart" ของ "อั๋น" ยังได้โพสต์ภาพของ "เจนี่" กับ "เอ๋" และ "ใหญ่" อมาตย์ นิมิตภาคย์ ช่างภาพชื่อดัง ขณะที่จดทะเบียนสมรส อีกทั้งโพสต์ข้อความใต้ภาพว่า "ไม่ใช่ละคร...วางบนโต๊ะเห็นๆ ไม่ใช่ผัว ไม่ใช่เมียเรา แต่ไม่ชอบการโกหกตลอดเวลาที่ผ่านมา ยินดีด้วยตามมารยาทนะครับ"

              ขณะที่บรรดาเพื่อนๆ ของ "เจนี่" ตั้งชื่อแก๊งว่า "นางฟ้า" ไม่มีบรรดาเพื่อนแก๊งนี้ไปร่วมแสดงความยินดีในวันที่นางเอกสาวจดทะเบียนสมรส และแถลงข่าว แต่เพื่อนๆอาทิ คริส หอวัง ได้โพสต์ภาพเจนี่กับเอ๋ตอนแถลงข่าวลงในอินสตาแกรม พร้อมกับเขียนข้อความใต้ภาพว่า "Congrats!!"

              ส่วน "แอน" อลิชา หิรัญพฤกษ์ ที่ใช้อินสตาแกรมว่า "ann_laisuthruklai" ได้โพสต์ภาพของตนเองกับเจนี่ พร้อมกับเขียนข้อความใต้ภาพว่า "I Love you jeab bff's no mater" ขณะที่ "วุ้นเส้น" วิริฒิพา ภักดีประสงค์ แย้มนาม ที่โพสต์รูปเจนี่กับเอ๋ในอินสตาแกรม "vjwoonsen" ของตัวเอง พร้อมกับแท็กหาเจนี่ว่า "be strong be happy"

              ด้าน "มดดำ" คชาภา ตันเจริญ โพสต์ภาพบรรยากาศเจนี่กับเอ๋แถลงข่าวลงในอินสตาแกรม "moddam_kachapa" พร้อมกับเขียนข้อความว่า "ขอแสดงความยินดีค่ะ"อีกทั้งได้โพสต์ภาพคู่ของ "ตู่" นันทิดา กับ "น้องเพลง" ชนม์ทิดา ที่มีข้อความอยู่ด้วยว่า คุณตู่เคยบอกว่า "ถูกใจกับถูกต้องไม่เหมือนกัน สิ่งที่ถูกต้องก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ถูกใจวันนี้ไม่ถูกใจไม่เป็นไร เพราะเราเคยเป็นคนที่ถูกใจ และเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ลูกจงภูมิใจว่าลูกคือสิ่งที่ถูกต้อง" โดยเขียนข้อความใต้ภาพนี้ว่า "Be strong naka my sis"

              ส่วนอดีตหนุ่มคนสนิท "บอย" พลาวุธ ลิมปิวิวัฒน์กุล ทายาทแพลทินัม ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมของตัวเอง โดยโพสต์ข้อความเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งแท็กให้เจนี่ซึ่งมีความหมายว่า ขอแสดงความยินดีด้วย ดีใจมากในที่สุดก็พบคนที่ใช่ พร้อมกับอวยพรให้ประสบความสำเร็จในชีวิตครอบครัว

              ขณะที่ "น้องเพลง" ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวของ "เอ๋" ชนม์สวัสดิ์ ขณะที่กำลังอยู่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ภาพถ่ายแบบคู่กับมารดา "ตู่" นันทิดา ในอินสตาแกรมของตัวเอง พร้อมกับเขียนข้อความใต้ภาพว่า "this love is forever" โดยมีแฟนๆ ที่ตามฟอลโลว์คอมเม้นต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

....................

(หมายเหตุ : กว่าจะเป็น'มาดามเจนี่' กระแสโซเชียลฝากถึงคู่รัก : ทีมข่าวบันเทิงรายงาน)


เปิดอ่าน