จอแก้ว:เรื่องย่อ'นางมาร'

จอแก้ว:เรื่องย่อ'นางมาร'


          เรื่องราวเริ่มที่ ‘มเหจักรา’ ตระกูลข้าหลวงใหญ่ที่มั่งคั่งไปด้วยยศถาและทรัพย์สินเงินทองแล้ว ได้หมั้นหมาย ‘เฟื่อง’ ลูกสาวเพียงคนเดียว กับ ‘พัน’ บุตรชายของคณบดีใหญ่ แต่ ‘เฟื่อง’ กลับรักกับ ‘ชุน’ ผู้เป็นเพียงแค่คนขายผ้าชาวจีนในตลาด

          อยู่มาวันหนึ่ง อารักษ์ และ ศรีเรือน หมายหมั้นให้เฟื่องกับพัน แต่งงานกัน แต่ความรักทั้งสองก็ไม่ทำให้ทั้งคู่พลัดพรากจากกัน ก่อนคืนวันแต่งงานชุนเลยพาเฟื่องหนีไป ระหว่างทางได้เจอกับพัน ชุนกับเฟื่องถูกไล่ล่าจนหนีเข้าป่าไปเจอวัดร้าง ทั้งคู่สาบานต่อหน้าพระว่าจะขอติดตามรักกันทุกชาติไป สิ้นคำสาบานชุนและเฟื่องก็กระโดดหน้าผาฆ่าตัวตาย เฟื่องสิ้นใจ แต่ชุนกลับดวงไม่ถึงฆาต ได้ พรานมี และ นวล ลูกสาว ช่วยชีวิตไว้ ระหว่างที่ชุนยังไม่ฟื้นคืนสติ วิญญาณของชุนได้พบกับวิญญาณเฟื่อง ชุนให้สัญญาว่าจะยึดมั่นในคำสาบานและจะตามเฟื่องไปทุกที่
 
          หลังจากที่นวลรักษาชุนจนฟื้น ชุนกลับพยายามฆ่าตัวตาย แต่นวลขัดขวางและช่วยเอาไว้ได้ทุกครั้งไป การพยายามยื้อชีวิตของนวล ทำให้วิญญาณเศร้ากลายเป็นวิญญาณแค้นจ้องทำร้ายเอาชีวิตนวล พรานมีพอจะมีวิชาติดตัวอยู่บ้างจึงลงอาคมปกป้องลูกสาวไว้ ทำให้เฟื่องทำอะไรนวลไม่ได้ เฟื่องทำได้เพียงแค่เฝ้ารอเวลาที่ชุนจะเข้าสู่ภพแห่งความตาย

ปัจจุบัน
          ‘เชตะวัน’ (ชุน) คาสโนว่าหนุ่ม ทายาทมหาเศรษฐี ชีวิตของเขาแวดล้อมไปด้วยผู้หญิง แต่เขาไม่เคยรักใคร เชตะวันมีโรคประจำตัวนั่นคือ อาการหัวใจหยุดเต้นเมื่ออยู่ในสภาวะหลับ ตั้งแต่เล็กจนโตเขาต้องใช้เครื่องช่วยหายใจในเวลานอน ด้วยอุปนิสัยและการกระทำของเชตะวันทำให้บุญเก่าของเขาถดถอยลง วิญญาณของเฟื่องเริ่มสัมผัสเชตะวันได้มากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยโรคประจำตัวทำให้เชตะวันต้องมีพยาบาลส่วนตัว ‘เนตรอัปสร’ (นวล) เป็นพยาบาลคนใหม่ของเชตะวัน ด้วยความเห็นใจทำให้เธอหลงรักเชตะวัน แต่ต้องหักห้ามใจไว้เพราะรู้นิสัยเพลย์บอยของเชตะวันดี  คืนหนึ่ง เชตะวันดื่มหนักและเมามายกลับมา ความขาดสติทำให้เขาคิดจะใช้เนตรอัปสรสนองอารมณ์ใคร่ของตัวเอง จากเหตุการณ์ในคืนนั้นทำให้เธอตัดสินใจลาออกและไปจากชีวิตเชตะวัน การจากไปของเนตรอัปสรทำให้เขารู้จักคุณค่าของผู้หญิงขึ้นมาเป็นครั้งแรก เขาพยายามหาทางติดต่อเพื่อขอโทษ ยิ่งเชตะวันพยายามขอโทษเนตรอัปสร เขาก็ยิ่งหลงรักเธอมากขึ้นทุกที เพื่อเอาชนะใจเธอ เขาจำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองให้เธอเห็นว่าเขาก็เป็นคนดีได้เหมือนกัน วันหนึ่งมีรถเสียหลักพุ่งเข้าชนเนตรอัปสร เชตะวันใช้ร่างของเขาปกป้องชีวิตของเนตรอัปสรไว้ ทำให้เนตรอัปสรซ่อนความรู้สึกต่อไปอีกไม่ไหว เธอตัดสินใจเปิดใจเพื่อรักเชตะวันและยินดีจะทำทุกอย่างเพื่อให้เขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

เมย์-เฟื่องอารมย์ ผู้จัด
          “ขอบคุณเฮียฮ้อและพี่โด่งด้วยค่ะ ที่ให้โอกาสเมย์ผลิตละครให้ช่อง8 อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่สองแล้ว เรื่องนี้จะแนวอาฆาตแค้น พิษรักแรงหึง ซะส่วนใหญ่ ดีใจที่ได้นักแสดงคุณภาพคับจอทั้งนั้นเลย อย่างไรแฟนๆ ช่อง 8 ก็เป็นกำลังใจให้เมย์ด้วยนะค่ะ รับรองน่าดูไม่แพ้น้องเมียเลย”

ผู้กำกับปกาสิต กิ่งศักดิ์
          “อยากให้ทุกคนได้ชมกันครับ ผมกำกับมาหลายเรื่อง รับรองเรื่องนี้คุณภาพแน่น น่าดู ยิ่งได้นักแสดงฝีมือคุณภาพทั้งนั้น รับรองคุณผู้ชมไม่ผิดหวัง”

ฟิล์ม-รัฐภูมิ
          “เรื่องนี้ผมรับบทเป็นชุน เป็นคนที่ขายผ้ามาจากเมืองจีน เป็นคู่รักของเฟื่อง แต่โดนทางบ้านเขากีดกันเลยทำให้เราต้องจากกัน ส่วนปัจจุบันเป็นเชตะวัน เป็นหนุ่มเพลย์บอยครับ ละครนางมาร เป็นเรื่องที่สองแล้วครับที่ผมได้ร่วมงานกับช่อง 8 คาแรกเตอร์ในเรื่อง 2 ยุคก็จะแตกต่างกันไปแต่สิ่งที่ไม่แตกต่างก็คือเรื่องความรักที่ไม่สามารถพลัดพรากจากกันครับ”

น้ำฝน-กุณณัฏฐ์
          “ในเรื่องรับบทเป็นเฟื่อง ค่ะ เป็นผีสาวที่ตามอาฆาตแค้นคนรัก จะกี่ชาติก็ตามไป แต่ด้วยความที่เราบาปหนัก ฆ่าคนที่มายุ่งกับคนรักทุกคน บาปก็เลยทำให้เราไม่เจอกับคนรักเก่าเสียที ก็ขอฝากละคร นางมารไว้ด้วยค่ะ เป็นเรื่องแรกที่ตั๊กได้ร่วมงานกับช่อง 8 ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวไว้ด้วยนะค่ะ(ยิ้ม)”

จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช
          “ในเรื่องรับบทเป็นนวลค่ะเป็นคนคอยช่วยชีวิตชุนทุกครั้ง ส่วนปัจจุบันรับบทเป็นเนตรอัปสร เป็นพยาบาลพิเศษที่คอยดูแลเชตะวันค่ะ ซึ่งตัวละครตัวนี้ชีวิตจริงน่าสงสารมากค่ะ ช่วยเหลือคนรักในเมื่อยามทุกข์ยากตลอด แต่เขากลับไม่เห็นความดีของเราเลย แต่สุดท้ายจะสมหวังหรือไม่ต้องติดตามค่ะ

เต้-ปิติศักดิ์
          “ในเรื่องรับบทเป็นพันครับ ซึ่งอดีตทางบ้านเรามีฐานะ พ่อแม่เลยหมายหมั้นให้เราได้แต่งงานกับเฟื่อง  แต่เฟื่องเขาไม่ได้รักเรา เขาก็พยายามหนีไป เราก็เลยตามฆ่าเชตะวันกับเฟื่อง  ส่วนปัจจุบันรับบทเป็นพายัพ ก็รับบทร้ายเหมือนเดิมครับ แต่ครั้งนี้เราชอบเนตรอัปสรซึ่งเป็นคนรักของเชตะวัน เราก็พยายามแย่งเขามาเหมือนเดิมครับ ก็ขอฝากละครเรื่องนางมารไว้ด้วยครับ ดีใจมากครับที่ได้ร่วมงานกับช่อง 8 เป็นครั้งแรก”
.......................................
บทประพันธ์   วาทินีย์  โอฬาร์กร
บทโทรทัศน์  ฐา-นวดี   สถิตยุทธการ
กำกับการแสดง ปกาสิต กิ่งศักดิ์

.......................................
(หมายเหตุ จอแก้ว:เรื่องย่อ'นางมาร')


เปิดอ่าน