'จอห์น คูแซ็ค'เป็นบิดานิยายใน'The Raven'

ลัดเลาะขอบฟิล์ม : 'จอห์น คูแซ็ค' เผยด้านมืดเป็นบิดานิยายใน 'The Raven'

                     ภาพยนตร์ทริลเลอร์สไตล์วิคตอเรียน ที่เล่าถึงช่วงชีวิตหนึ่งของบิดาแห่งนักเขียนแนวสืบสวนสอบสวนชื่อก้องโลก เอ็ดการ์ อัลเลน โพ กับเรื่องราวที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน กำกับโดย เจมส์ แมคทีก นำแสดงโดย จอห์น คูแซค, ลุค อีแวนส์ ฯลฯ

                     เป็นเรื่องราวที่เกิดในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 เกิดเหตุแม่และลูกถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด นักสืบ เอมเม็ต ฟิลด์ (ลุค อีแวนส์) ก็ค้นพบเบาะแสชิ้นสำคัญ เมื่อคดีถูกเลียนแบบจากฉากฆาตกรรม ที่ถูกบรรยายเอาไว้ในเรื่องสั้นที่เขียนโดย เอ็ดการ์ อัลเลน โพ (จอห์น คูแซค) นักเขียนชื่อดัง แต่ในขณะที่โพ ถูกสอบปากคำ เหตุฆาตกรรมก็เกิดขึ้นในชีวิตจริงอีกครั้ง เมื่อทุกคนพบว่าฆาตกรต่อเนื่องใช้เรื่องสั้นของโพ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสังหารเหยื่อ ฟิลด์ ได้ขอความช่วยเหลือจากโพ เพื่อช่วยกันหยุดยั้งฆาตกร อย่างไรก็ตามเดิมพันก็สูงขึ้นเมื่อผู้หญิงที่ โพ รักตกเป็นเป้าหมายรายต่อไป นักเขียนและนักสืบต้องใช้ความสามารถทั้งหมดที่มี ในการสืบสวนค้นหาว่าฆาตกรคือใครก่อนที่จะสายเกินไป

                     ด้านเจมส์ แมคทีก กล่าวถึงเหตุผลที่เลือก จอห์น คูแซ็ค มารับบท โพ ว่าเพราะเขาเล็งเห็นด้านมืดที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนในจอภาพยนตร์ของคูแซ็ค “เขามีด้านมืดที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนครับ ตอนที่เราพบกัน ผมบอกกับเขาว่า คุณมีด้านมืดที่ยังไม่เคยนำเสนอบนจอหนังมาก่อนเลยนะ และผมคิดว่านั่นเหมือนกับเป็นคำท้าสำหรับเขาครับ” เจมส์ กล่าว

                     เมื่อฆาตกรรมไม่ได้เกิดแค่บนหน้ากระดาษ มีเพียงผู้ให้กำเนิดมันขึ้นมาเท่านั้นที่จะหยุดมันได้ 19 เมษายนนี้ในโรงภาพยนตร์

 

 


เปิดอ่าน