royal coronation
วันที่ 19 กรกฎาคม 2562
เศรษฐกิจ

เปิดฉากการแข่งขันสตาร์ทอัพระดับโลก

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 - 17:18 น.
ศศิน
Shares :
เปิดอ่าน 43 ครั้ง

เปิดฉากการแข่งขัน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2019 การแข่งขันสตาร์ทอัพระดับโลกของนักศึกษาบัณฑิตศึกษาเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย

 สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ เอสซีจี จัดงาน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2019ระเบิดศึกการแข่งขันแผนธุรกิจสตาร์ทอัพของนักศึกษาระดับปริญญาโทครั้งยิ่งใหญ่ตลอด 3 วัน ระหว่างวันที่ 21 – 23  กุมภาพันธ์ 2562 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Scaling Impact Through Innovation"

 

จากผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 71 ทีม จาก 40 สถาบันศึกษาทั่วโลก สู่ 19 ทีม ที่ได้รับคัดเลือกเข้ารอบรองชนะเลิศเพื่อชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ประจำปี 2562  และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมรางวัลเงินสดมากกว่า 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณกว่า 2 ล้านบาท โดยนักศึกษาระดับปริญญาโทที่เข้าร่วมการแข่งขันจะนำเสนอโครงการที่โดดเด่น (Independent) ขยายตัวได้ (Scalable) และเป็นสตาร์ทอัพที่ระดมทุนระดับ Seed-Stage

พารณ อิศรเสนา ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ เชื่อว่าการแข่งขันในปีนี้จะดีขึ้นกว่าเดิม โดยกล่าวว่า "การแข่งขัน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2019 ประกอบด้วยนวัตกรรมการวิจัย แนวคิดและโครงการมากมาย ซึ่งอาจเป็นตัวแปรสำคัญในการเปลี่ยนเกมครั้งนี้ได้ เรามีทีมงานที่หลากหลายโดยมุ่งเน้นไปในแต่ละด้าน นำมาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นแรงบันดาลใจ สิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดแนวทางการแก้ไข ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพชีวิต การเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านธุรกิจ ด้านไอที แก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม และความเป็นอยู่ที่ดีในโลกสมัยใหม่"

ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ เปิดฉากการแข่งขัน Thailand Track ระหว่างนิสิต-นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เข้าแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 20 ทีม และในช่วงบ่าย นิสิต-นักศึกษาจากมหาวิทยาลัย 18 แห่ง ใน 13 ประเทศ จะเข้าร่วม Sasin Alumni Association Coaching Round ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 20.00 น. เป็นต้นไป จะมีการเปิดงาน SCG Entrepreneurship Forum การนำเสนอแผนธุรกิจสตาร์ทอัพ Kasikornbank 60-Second Pitch & Startup Showcase ปิดท้ายด้วยการประกาศผลผู้ชนะการแข่งขันรอบ Thailand Track และ Pitch Competition

ดร.สุรชา อุดมศักดิ์ ผู้อำนวยการ Emerging Businesses และผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนา เอสซีจี เคมิคอลส์ ในนามของผู้อำนวยการศศินทร์ จะเป็นประธานในวันเปิดงานและบันทึกการแข่งขันที่เป็นสะพานสำคัญสำหรับนักเรียนที่จะก้าวเข้าสู่โลกธุรกิจ กล่าวว่า "การแข่งขัน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2019 เชื่อมโยงการวิจัย การพัฒนา นวัตกรรม และการค้าเข้าด้วยกัน ด้วยแนวคิดความสำเร็จที่ขยายตัวได้ และส่งเสริมคุณค่าของความพยายามในการเริ่มต้นสู่โลกของผู้บริโภคที่กว้างขึ้นด้วยเช่นกัน โดยกุญแจสำคัญคือการทำงานร่วมกันที่จะเปลี่ยนความคิดที่ดีให้เป็นศักยภาพทางธุรกิจที่แท้จริง"

วันที่สองของการแข่งขัน เริ่มต้นด้วยรอบรองชนะเลิศในตอนเช้า ต่อด้วย Judges' Feedback Session ความเห็นของกรรมการ ในช่วงบ่าย ลุ้นกับการประกาศผู้เข้ารอบรางวัล Sustainability Award (การพัฒนาอย่างยั่งยืน) และตั้งแต่เวลา 19.00 น. สนุกกับงาน International Networking Dinner ที่จะจัดขึ้นที่ Siam @ Siam Design Hotel พร้อมกับประกาศผลการแข่งขัน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2019 อย่างยิ่งใหญ่

 

6 ทีมแข่งขันรอบสุดท้าย จะมีขึ้นในเช้าวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ เวลา 8.30 น. – 11.55 น. พร้อมพิธีรับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ประจำปี 2562 เวลา 15.30 น. ณ ห้อง ศศินทร์ฮอล์ล ในตอนเย็นผู้เข้าร่วม คณะกรรมการ ผู้สนับสนุน และแขกวีไอพี จะออกเดินทางจากท่าเรือริเวอร์ซิตี้ เพื่อรับประทานอาหารค่ำฉลองค่ำคืนแห่งความสำเร็จ ณ Chaophraya River จากนั้นในวันรุ่งขึ้น ผู้เข้าร่วมจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมทัวร์วัฒนธรรมกรุงเทพฯ​ อีกด้วย

ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bbc.sasin.edu และสามารถดูรายละเอียดทีมผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศได้ที่ http://bbc.sasin.edu/team_list.php

Shares :
เปิดอ่าน 43 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ