royal coronation
วันที่ 21 กรกฎาคม 2562
เศรษฐกิจ

"ทวิช"ควง 5 อรหันต์เข้าพบก.ล.ต. ลั่นเคลียร์ปัญหาจบใน 6 เดือน

วันที่ 9 มกราคม 2562 - 14:28 น.
ทวิช เตชะนาวากุล,ไอเฟค
Shares :
เปิดอ่าน 93 ครั้ง

"ทวิช"ควง 5 อรหันต์เข้าพบก.ล.ต. ลั่นเคลียร์ปัญหาจบใน 6 เดือน

 

 

          “ทวิช เตชะนาวากุล”ผู้ถือหุ้นใหญ่ไอเฟค ควง 5 อรหันต์เข้าพบก.ล.ต. มั่นใจเคลียร์ปัญหาหุ้นกู้-ตั๋วบี/อี จบใน 6 เดือน พร้อมเร่งความเชื่อมั่นเจ้าหนี้-คู่ค้า คาดจะสามารถปลดเครื่องหมาย SP ได้ประมาณ ต้นปี 2563

 

          นายทวิช เตชะนาวากุล ผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (IFEC) เปิดเผยว่า ตนและกรรมการชุดใหม่ 5 คน ที่ได้ฉันทามติจากผู้ถือหุ้นให้เข้ามาดำรงตำแหน่งกรรมการ ผ่านการประชุมเลือกตั้งบอร์ดชุดใหม่ เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยขาดกรรมการใหม่ 2 ท่าน ที่ติดภาระกิจ  ได้เข้าพบผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2562 เพื่อขอคำชี้แนะในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับบริษัท พร้อมกับประกาศจุดยืนในการเร่งคลี่คลายปัญหาการดำเนินงานของ บริษัทฯ โดยเฉพาะการเร่งหาแนวทางในการชำระคืนหนี้หุ้นกู้ และตั๋วบี/อี ควบคู่ไปกับการเจรจากับเจ้าหนี้สถาบันการเงินและคู่ค้า เพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และเร่งปิดงบการเงินของบริษัท  ซึ่งเป็นเหตุแห่งการถูกเพิกถอนออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ


          “การเข้าพบผู้บริหารก.ล.ต.ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนให้เห็นว่า บอร์ดชุดใหม่ มีความมุ่งมั่นในการเข้ามาฟื้นฟูสถานะทางการเงินของไอเฟค และผมมั่นใจว่า ทุกอย่างน่าจะคลี่คลายใน 6 เดือน ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ คาดว่าจะสามารถปลดเครื่องหมาย SP หุ้นไอเฟค ได้ประมาณ ต้นปี 2563 เนื่องจาก ยังมีขั้นตอน ที่ บริษัทจะต้องหาทางแก้ไขประเด็นในงบการเงินที่ทำให้ผู้สอบบัญชีไม่ให้ความเห็นในปี 2559 ก่อน การตรวจสอบงบการเงินสำหรับปี 2560 และ 2561 รวมถึงบริษัทต้องส่งงบการเงินที่ผ่านการสอบทานให้ทันตามเวลาอย่างน้อยอีก 2ไตรมาส ตามเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์ฯ  ก่อนจะได้รับการพิจารณาให้กลับเข้ามาเทรดได้อีก”


          ผู้ถือหุ้นใหญ่ ไอเฟค กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าการเข้ามาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับไอเฟคในครั้งนี้ ถือเป็นงานหิน ที่ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหนี้หุ้นกู้ ตั๋วบี/อี สถาบันการเงิน หรือคู่ค้า และการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นของบริษัทด้วย อย่างไรก็ตาม บอร์ดทุกคนที่เชิญมาร่วมทำงาน เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ ผ่านประสบการณ์ด้านบัญชี การเงิน ธุรกิจ ด้านกฎหมาย และการแก้ไขปัญหาหนี้ เชื่อว่าจะสามารถนำพาธุรกิจของไอเฟคให้กลับมาแข็งแกร่งได้อีกครั้ง 


          อนึ่ง บอร์ดไอเฟค ชุดใหม่ ที่ได้รับการเลือกตั้งจากผู้ถือหุ้นเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ในกลุ่มของนายทวิช ประกอบด้วย พลเอกสำเภา ชูศรี นางสาวประนอม โฆวินวิพัฒน์ นายหาญ เชี่ยวชาญ นายพิชิต สินพัฒนสกุล นายกุดั่น สุขุมานนท์ และนายบุญเลิศ เอี้ยวพรชัย

Shares :
เปิดอ่าน 93 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ