ททท.หนุนสนามกอล์ฟ"เขาใหญ่-โคราช"ยกระดับบริการบูมท่องเที่ยว

เศรษฐกิจ  :  18 พ.ค. 2561

ททท.หนุนสนามกอล์ฟ"เขาใหญ่-โคราช"ยกระดับบริการบูมท่องเที่ยว จัดโปรแรงกรีนฟีท้าฝน!

        เพิ่งโกยเงินล้านจากการออกบูธขายกรีนฟี ในงาน Thailand Golf Expo 2018 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้  ชมรมผู้บริหารสนามกอล์ฟเขาใหญ่-โคราช ก็เร่งวางโปรเจ็กท์ใหญ่กระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่นตามมาติด ๆ โดยได้แรงหนุนจากทางจังหวัด และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา ที่จะเข้ามาร่วมผลักดันให้ธุรกิจสนามกอล์ฟในเขาใหญ่-โคราช และพื้นที่ใกล้เคียงเติบโตควบคู่ไปกับธุรกิจท่องเที่ยวที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว

      นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า  จังหวัดนครราชสีมา เป็นประตูสู่ภาคอีสาน มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลากหลาย โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และพื้นที่โดยรอบ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ขณะเดียวกันก็เป็นเป้าหมายของบรรดานักกอล์ฟที่เดินทางมาเล่นกอล์ฟกันอย่างคึก ๆ ตลอดทั้งปี ด้วยปัจจัยเหล่านี้ จังหวัดนครราชสีมา  ททท.สำนักงานนครราชสีมา และชมรมผู้บริหารสนามกอล์ฟเขาใหญ่-โคราช จึงร่วมกันวางแผนยกระดับคุณภาพสนามกอล์ฟและบริการเพื่อตอบรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจ พร้อมกันนี้ยังมีแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรและธรรมชาติแก่ครอบครัวนักกอล์ฟ หรือคณะผู้ติดตามกลุ่มสัมมนา ให้ได้มีกิจกรรมสนุกสนานทำในยามว่าง อาทิ การจัดกรุ๊ปทัวร์ฟาร์มเลี้ยงสัตว์และแปลงเกษตรก่อนปิดท้ายด้วยการรับประทานอาหารรสชาติแสนอร่อยในร้านเลื่องชื่อของจังหวัด

     นายปิติวัตติ์ ปัฐน์ฐานันท์ ผจก.ทั่วไป  โบนันซ่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ ตัวแทนชมรมฯ กล่าวว่า ปีนี้ผู้บริหารชมรมฯได้ประชุมและมีมติร่วมกันถึงการยกระดับมาตรฐาน และคุณภาพการให้บริการของสนามสมาชิกทุกๆ สนามให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และมีความใกล้เคียงกันจนอาจกล่าวได้ว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสนามกอล์ฟในภูมิภาคนี้เลยก็ว่าได้ โดยมุ่งเน้นการรวมตัวกันไปดูงาน การดูแลและบริหารจัดการสนามกอล์ฟที่มีมาตรฐานทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการจัดหาบุคลากรด้านการดูแลสนามมาให้อบรมให้คำแนะนำเฉพาะเจาะจงสำหรับสนามกอล์ฟในแถบภูมิภาคนี้ นอกจากนี้ในปีนี้ความพิเศษคือ การได้ต้อนรับสนามกอล์ฟสมาชิกใหม่ของชมรม คือ คีรีมายา กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา

     “ด้านการพัฒนาบุคลากรเป็นอีกหนึ่งนโยบายที่ทางผู้บริหารของชมรมฯ ได้ให้ความสำคัญ โดยในปีนี้จะจัดให้มีการฝึกอบรมแก่บุคลากรของสนามกอล์ฟสมาชิกในทุกๆ มิติของการให้บริการ อาทิ หัวใจของการบริการ เสริมทักษะด้านภาษาต่างประเทศ รวมไปถึงด้านบุคลิกภาพ เป็นต้น”

     นายปิติวัตติ์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ จากนโยบายการพัฒนาประเทศของภาครัฐที่กระจายสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่กำลังมายังภูมิภาคนี้ไม่ว่าจะเป็นถนนมอเตอร์เวย์ รถไฟความเร็วสูง  เป็นปัจจัยหลักและเป็นสารตั้งต้นที่ทำให้ผู้บริหารชมรมได้วางเป้าหมายทางการตลาดเล็งไปยังตลาดนักกอล์ฟต่างภูมิภาคทั้งในประเทศและต่างประเทศมากขึ้น ด้วยการร่วมมือกับภาครัฐทั้งในระดับอำเภอ ระดับจังหวัด และระดับประเทศ รวมถึงภาคเอกชน ชมรมธุรกิจโรงแรมและท่องเที่ยว อาทิ ชมรมท่องเที่ยวเขาใหญ่เพื่อเติมเต็มการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟของเขาใหญ่-โคราช ให้ครบในทุกมิติ

     นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครราชสีมา กล่าวว่า กอล์ฟเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ  โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นเป้าหมายสำคัญของนักท่องเที่ยวและนักกอล์ฟ ททท.สำนักงานนครราชสีมาจึงร่วมกับ ชมรมผู้บริหารสนามกอล์ฟเขาใหญ่-โคราชจัดกิจกรรมโปรโมชั่นท้าทายราคาโดนใจในรายการ Khaoyai-Korat Golf Promotion 2018 ครั้งที่ 8 จัดทำคูปองกรีนฟีพิเศษ 1 เล่ม จำนวน 5 ใบ ราคา 3,000 บาท ตกใบละ 600 บาท เงื่อนไขการใช้คูปอง วันธรรมดาคูปอง 1 ใบ/ท่าน และวันหยุด เสาร์-อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ ใช้คูปอง 2 ใบ/ท่าน (เฉพาะกรีนฟี) ตั้งแต่พฤษภาคม-31 ตุลาคม โดยปีนี้มีสนามเข้าร่วมจัดโปรโมชั่นตามโครงการทั้งหมด 5 สนาม ได้แก่ โบนันซ่า กอล์ฟ คันทรีคลับ, พานอรามา กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ, เขาใหญ่ กอล์ฟคลับ, นารายณ์ฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ และสนามน้องใหม่ของชมรม คีรีมายา กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา