VGI โชว์งบปี 2560/61 แจ่ม! ตามคาด

VGI โชว์งบปี 2560/61 แจ่ม! ตามคาด พร้อมเดินหน้าปรับกลยุทธ์รองรับกระแสดิจิทัล 

 
บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) หรือ VGI ผู้นำ O2O Solutions รายแรกและหนึ่งเดียวในประเทศไทย ประกาศผลดำเนินงานปี 60/61 (เม.ย. 60 – มี.ค. 61) ทำรายได้โต 29%  กำไรสุทธิจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 28% ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการปลดล็อกประสิทธิภาพการใช้สื่อและฐานข้อมูลร่วมกันของ VGI กับ Rabbit รวมถึงการขยายพื้นที่โฆษณาของ MACO  ขยายพอร์ตฟอลิโอธุรกิจผ่าน Kerry Express 

ในปี 2560/61 บริษัทประสบผลสำเร็จ จากการผลักดันการดำเนินงานให้เป็นไปตามกลยุทธ์ได้เป็นอย่างดี เห็นได้จากผลประกอบการที่เติบโตขึ้นอย่างโดดเด่นสามารถทำรายได้สูงถึง 3,936 ล้านบาท  เพิ่มขึ้น 29%จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนและส่วนแบ่งเป็นกำไรก่อนหักภาษีและค่าเสื่อมเพิ่มสูงขึ้น อยู่ที่ 25% หรือ 1,691 ล้านบาท ในขณะที่กำไรสุทธิจากการดำเนินงานปรับสูงขึ้นถึง 28% คิดเป็น 964 ล้านบาท ปัจจัยความสำเร็จของกลุ่มธุรกิจวีจีไอ กรุ๊ป มาจากการที่บริษัทมีสินค้าหลากหลาย และการขยายพื้นที่โฆษณาดิจิทัลผ่าน  MACO รวมถึงผลการดำเนินงานร่วมกันระหว่าง VGI และ Rabbit ทำให้ส่งผลดีกับผลประกอบการของบริษัท

นายเนลสัน เหลียง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทวีจีไอ กล่าวว่า “กลยุทธ์หลักในการดำเนินงานของเราชัดเจนและมุ่งไปสู่การเป็นมากกว่าสื่อโฆษณานอกบ้าน เราจะเป็นผู้นำในการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มออฟไลน์และออนไลน์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อนำเสนอการสื่อสารในแบบ ออฟไลน์-ทู-ออนไลน์ ("O2O")  ที่มีประสิทธิภาพ ผ่านฐานข้อมูลคุณภาพของแรบบิทกรุ๊ป ซึ่งกลยุทธ์นี้ประสบความสำเร็จมาก ทำให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 300 ล้านบาท และในปีนี้เรายังได้พันธมิตรอย่าง เอไอเอส ผู้นำระบบโทรคมนาคมอันดับ 1 ของประเทศ เข้ามาร่วมงานกันกับแรบบิท  เรายิ่งมั่นใจในศักยภาพการทำงานว่า VGI จะสร้างรายได้และผลงานที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 คณะกรรมการของบริษัทฯ ได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากผลประกอบการครึ่งปีหลังเป็นเงินสดในอัตรา 0.054 บาทต่อหุ้น (เงินปันผลนี้ต้องได้รับอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 5 กรกฎาคม 2561) และอนุมัติแผนการขาย บริษัท VGI Global Media (Malaysia) SDN BHD (“VGI Malaysia”) ให้แก่บริษัทมาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) (“MACO”) โดยบริษัท VGI Malaysia เป็นบริษัทย่อยที่ดูแลธุรกิจในต่างประเทศของบริษัทวีจีไอ ให้บริการสื่อโฆษณานอกบ้านหลากหลายประเภท อาทิ สื่อเคลื่อนที่ในประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย สื่อป้ายโฆษณา สื่อในโรงภาพยนตร์ สื่อในสนามบินต่างๆ รวมถึงสื่อใน โมเดิร์นเทรดชั้นนำ 

นายเนลสัน กล่าวว่า “เพราะเราต้องการให้ความสำคัญกับการสร้าง O2O Ecosystem ในเมืองไทยให้สมบูรณ์และมี
ประสิทธิภาพมากที่สุด  โดยเราจะมอบหน้าที่ในการขยายธุรกิจสื่อนอกบ้านในอาเซียน ให้กับ MACO ซึ่งเป็นบริษัทในเครือให้เป็นผู้ดูแลกิจการและขยายการเติบโตทางธุรกิจในต่างประเทศต่อไป


เปิดอ่าน