"นายกฯ"หน้าบาน"เกาหลีใต้"ลงทุนระยะยาว

เศรษฐกิจ  :  16 พ.ค. 2561

"บิ๊กตู่" หน้าบาน"โสมขาว"พร้อมลงทุนในไทยระยะยาวขอให้มั่นใจจะให้ความเป็นธรรมทุกประเทศที่เข้ามา


           16 พฤษภาคม 2561 "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช."หน้าบาน "โสมขาว" พร้อมลงทุนในไทย ระยะยาว ขอให้มั่นใจ จะให้ความเป็นธรรมทุกประเทศที่เข้ามา


 

 

          พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ได้กล่าวภายหลัง นายเพค อุน-ยู (H.E. Mr. Paik Ungyu) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าอุตสาหกรรมและพลังงานเกาหลีใต้และคณะนักธุรกิจเกาหลีใต้ เข้าพบเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เกาหลีใต้

 

         โดยระบุว่า เขาไม่ได้ถามอะไร มีแต่จะมาลงทุนในประเทศไทย เขามาวันนี้ 180 กว่าคนและยินดีจะมาพัฒนาร่วมกับเราในทุกมิติ โดยพูดไปถึงระยะยาว ไม่ใช่ระยะสั้นที่ผ่านมา เขาเห็นเรามีความเปลี่ยนแปลงมากมาย จึงยินดีที่จะมาร่วมมือกันโดยเฉพาะเรื่องการค้าการลงทุนที่เราจะต้องเพิ่มมูลค่าระหว่างกันให้มากขึ้น

 

"นายกฯ"หน้าบาน"เกาหลีใต้"ลงทุนระยะยาว

 

         พร้อมเตรียมมาตรการต่าง ๆ รองรับการปฏิรูปเศรษฐกิจระยะที่ 4 ของโลกใบนี้ด้วย แสดงว่าเขาสนใจเรา ฉะนั้น การที่ต่างประเทศมา เราก็ต้องสร้างความเข้าใจสิ่งต่างๆ เหล่านี้ และต้องให้ความมั่นใจว่าเราจะให้ความเป็นธรรมกับทุกประเทศที่จะมาลงทุนในไทย ซึ่งเราได้ออกกติกาต่างๆ มากมายเพื่ออำนวยความสะดวก

 

          ต่อข้อถามที่ว่า  ทางเกาหลีใหต้ได้ถามถึงสถานการณ์ในบ้านเราหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เขาห่วงพวกเธอนั่นแหล่ะ เขาไม่ได้สนใจถามเรื่องการเมืองเลย"


 


เปิดอ่าน