ฟ้องหมิ่น! 'หมอวิชัย' กุข่าวหนี้ปลอม

ฟ้องหมิ่น! 'หมอวิชัย'กุข่าวหนี้ปลอม ระบุให้โจทก์นำส่งหมายเรียกจำเลยภายใน 7 วัน หากทั้งสองฝ่ายไม่ยอมประนีประนอมให้ตรวจสอบพยานหลักฐาน-นัดวันสืบคำให้การทันที

 

      เมื่อวันที่  17 เมษายน 2561- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท บริหารสินทรัพย์ โกลบอลวัน จำกัด ได้ดำเนินการฟ้องร้อง นพ.วิชัย ถาวรวัฒนยงค์ (หมอวิชัย) อดีตประธานกรรมการบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC

     

        ข้อหากุข่าวหนี้ปลอม ต่อศาลอาญา และในวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ศาลสั่งให้คดีมีมูลและนัดสอบ

        ด้านนายกรภัทร์ จันทรังษี กรรมการผู้จัดการบริษัท บริหารสินทรัพย์ โกลบอลวัน จำกัด ซึ่งประกอบกิจการบริหารสินทรัพย์ รับซื้อและโอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพจากสถาบันการเงิน เจ้าหนี้โรงแรมดาราเทวีได้เป็นโจทก์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า บริษัทฯ ได้ยื่นฟ้อง หมอวิชัย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ว่า หลังจากที่ศาลอาญาไต่สวนมูลฟ้องแล้วในวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพรับฟ้องเป็นคดีอาญาหมายเลข 533/2560

        โดยมีคำสั่งว่าพยานโจทย์เบิกความสอดคล้องต้องกัน พิเคราะห์แล้วคดีจึงมีมูลให้นัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ให้โจทก์นำส่งหมายเรียกจำเลยภายใน 7 วัน ทั้งนี้หากทั้งสองฝ่ายไม่ยอมประนีประนอมก็ให้ตรวจสอบพยานหลักฐานและนัดวันสืบคำให้การทันที

        อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ช่วงปลายปี 60 หมอวิชัย ถูกบริษัทบริหารสินทรัพย์โกลบอลวันฟ้องในกรณีละเมิด หมิ่นประมาท ให้ข่าวเท็จเรื่องหนี้ปลอม ต่อมาศาลแพ่งมีคำพิพากษาว่า หมอวิชัย ให้ข่าวที่ไม่เป็นความจริงทำให้บริษัทบริหารสินทรัพย์โกลบอลวัน เสื่อมเสียชื่อเสียง จึงสั่งให้ หมอวิชัย ชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 1 ล้านบาท

---**----

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@komchadluek ที่นี่