แพรนด้า กรุ๊ป เผยปี 2560 ส่งสัญญาณที่ดี

แพรนด้า กรุ๊ป, ด้า, กรุ๊ป , เผย, 2560, ส่งสัญญาณ, ที่, แพรนด้า, กรุ๊ป เผยปี, ส่งสัญญาณที่ดี

แพรนด้า กรุ๊ป เผยปี 2560 ส่งสัญญาณที่ดี ฐานการผลิตฟื้นตัวต่อเนื่องจากปีก่อน

           รายงานข่าวจากกลุ่มบริษัทแพรนด้า เปิดเผยว่า แม้ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในปี2559ที่ผ่านมาบริษัทฯ จะประสบปัญหาจากการขาดทุน แต่ฐานการผลิต ซึ่งประกอบด้วยโรงงานของแพรนด้าฯ ในประเทศไทย(อ้างอิง ได้จากงบการเงินเฉพาะกิจการ)กลับแสดงถึงการฟื้นตัวอย่างชัดเจน จากการเติบโตของยอดขาย1,861ล้านบาท เป็น2,161ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต16%และพลิกจากขาดทุนจากการดำเนินงาน63ล้านบาท เป็นกำไรจากการดำเนินงาน21ล้านบาท ซึ่งจะเห็นว่าฐานการผลิตเริ่มสร้างกำไรจากการดำเนินงานมา3ไตรมาสติดต่อกัน นับตั้งแต่ไตรมาสที่2จนถึงไตรมาสที่4ของปี2559สะท้อนให้เห็นว่าความสำเร็จในระยะแรกของการดำเนินกลยุทธ์ของบริษัท ในการปรับโครงสร้างธุรกิจ(Reposition of Business Structure)

                      สำหรับปี2560บริษัทได้ดำเนินกลยุทธ์ของบริษัทอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปสู่การเสริมสร้างการฟื้นตัวอย่างยั่งยืน(Building Sustainable Recovery)โดยการมุ่งเน้นไปยังฐานการผลิต ซึ่งปรากฎผลในไตรมาสที่1พบว่ารายได้จากการขายเติบโตต่อเนื่อง โดยมียอดขายจากฐานการผลิตเพิ่มขึ้นในระดับเกินกว่า40%เทียบจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน อันเนื่องมาจากไตรมาสที่1ของปีก่อน มีรายได้จากการขายในระดับต่ำกว่าการขายตามปกติ

                  บริษัทฯ ยังคงตั้งเป้าหมายการขายสำหรับฐานการผลิตปี2560ในอัตราการเติบโตประมาณ20%เทียบจาก ปีก่อน สำหรับยอดขายที่เพิ่มขึ้นมาจากการตลาดในสหรัฐอเมริกา และการฟื้นตัวจากจุดต่ำสุดในตลาดยุโรป ซึ่งลูกค้ายังคงเชื่อมั่นในฐานการผลิตที่มีคุณภาพสูงของบริษัทฯที่จะเป็นหุ้นส่วนในธุรกิจเพื่อการเติบโตร่วมกันในระยะยาว ซึ่งสอดคล้องกับปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของบริษัทที่มุ่งเน้นการเติบโตอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน 

                 สำหรับกลุ่มบริษัทแพรนด้า หรือPRANDA GROUPก่อตั้งขึ้นเมื่อปี2516เพื่อดำเนินธุรกิจการผลิตเครื่องประดับ อัญมณี ชั้นนำของไทย  โดยต่อมาในเดือนกรกฎาคม2533ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อระดมทุนในการขยายกิจการ PRANDA GROUPได้การยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตเครื่องประดับอัญมณีงานฝีมือคุณภาพสูง และได้รับรางวัลเกียรติยศ จากทั้งภาครัฐ หน่วยงานอันเป็นที่เชื่อถือจากนานาชาติ รวมถึงภาคประชาสังคมมาโดยตลอดกว่า44ปี ที่ดำเนินกิจการ

                   ปัจจุบันPRANDA GROUPดำเนินการธุรกิจหลัก อันประกอบด้วย  การผลิตเครื่องประดับอัญมณีคุณภาพงานฝีมือจำนวนมาก โดยมีฐานการผลิตอยู่ใน ประเทศไทย อินโดนีเซีย และเวียดนาม มีกำลังการผลิตรวมกว่า10ล้านชิ้นต่อปี  การดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายเพื่อการค้าส่ง และการดำเนินธุรกิจค้าปลีก โดยมี5บริษัทในเครือกระจายอยู่ในประเทศ ที่เป็นตลาดหลักสำคัญ คือ สหรัฐอเมริกา,ยุโรป,และอินเดีย นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายการค้าปลีกเครื่องประดับภายใต้แบรนด์PRIMA GOLD , JuliaและMerii ในแถบเอเชีย และตะวันออกกลาง

                     PRANDA GROUPมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความสำเร็จ และการเจริญเติบโตให้กับ ลูกค้า และ คู่ค้า ตามวิสัยทัศน์ขององค์กรที่ว่า

      "เราจะเป็นพันธมิตรด้านเครื่องประดับชั้นนำของโลกที่ร่วมสร้างความเจริญเติบโต และความสำเร็จให้กับคู่ค้าอันทรงคุณค่าของเรา"


 


เปิดอ่าน