หนุนร้านอาหารเสริฟทั่วกรุงเทพฯ

เศรษฐกิจ > ข่าวเศรษฐกิจ  :  10 ก.พ. 2560

คมชัดลึก, ข่าวเศรษฐกิจ, หนุน, ร้านอาหาร, ริฟ, ทั่ว, กรุงเทพฯ

พาณิชย์ จับมือ อูเบอร์อีทส์ หนุนผู้ประกอบการร้านอาหาร เพิ่มช่องทางตลาดทั่วกรุงเทพฯ

 

               

          กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับบริษัท อูเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารที่อยู่ในการดูแลของกรมฯ ให้ได้รับโอกาสทางธุรกิจด้วยช่องทางใหม่ ผ่านแอพพลิเคชั่นระดับโลก UberEATS

          นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า ธุรกิจร้านอาหารที่อยู่ในการส่งเสริมของกรมฯ ที่สนใจเข้าร่วม ลงทะเบียนใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว ภายในวันที่ 10 มีนาคมนี้ จะได้รับสิทธิพิเศษฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าเมื่อเริ่มใช้บริการ

          “ความร่วมมือในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสที่ดีของร้านอาหารไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่จะได้มีช่องทางการตลาดและการโฆษณาทางช่องทางอูเบอร์อีทส์ ที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้บริโภค โดยไม่ต้องเสียเวลากับการเดินทาง”นางสาวบรรจงจิตต์ กล่าว

          นายอัลเลน เพนน์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก UberEATS กล่าวว่า อูเบอร์อีทส์ เป็นแอพพลิเคชั่นในการสั่งอาหารให้มาส่งตามความต้องการ โดยการใช้เริ่มต้น ดาวน์โหลดแอพพลิชั่นผ่านทางโทรศัพท์ และหลังจากล็อกอินแล้ว สามารถระบุว่าต้องการให้อาหารนั้นไปส่งที่ไหน แล้วก็เลือกบรรดาร้านอาหารต่างๆ ในบริเวณนั้นและเลือกรายการอาหารในการสั่งอาหาร

          การชำระเงินจะชำระผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตที่บันทึกไว้ ซึ่งการคิดค่าธรรมเนียมการส่งอาหารนั้น จะอยู่ในราคาอาหาร ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละร้านเอง ขณะที่อูเบอร์อีทส์ ก็จะได้รายได้จากค่าธรรมเนียมร้านอาหาร ขึ้นอยู่กับขนาดของร้านอาหารแต่ละราย

          “อูเบอร์อีทส์ เริ่มให้บริการในประเทศไทยเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา และล่าสุดมีร้านอาหารเข้าร่วมเกือบ 200 ร้านค้าแล้ว ในระยะแรกจำกัดอยู่ในย่านธุรกิจ และคาดว่าในอีก 2-3 เดือนจะสามารถขยายได้ครอบเขตกรุงเทพฯ ทั้งหมด”นายอัลเลน กล่าว


เปิดอ่าน