royal coronation
วันที่ 23 กรกฎาคม 2562
อาชญากรรม

"ศรีวราห์" ปล่อยแถวเปิดเทอมปลอดภัย

วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 - 07:42 น.
อาชญากรรม,ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล,เปิดเทอม,ปลอดภัย,ประวิตร วงษ์สุวรรณ
Shares :
เปิดอ่าน 305 ครั้ง

"ศรีวราห์" เปิดโครงการ "เช้า รอรับท่านไปทำงานโดยไว เย็น ส่งท่านกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย" ต้อนรับเปิดเทอม

คลิปที่ 1

 

               เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 16 พ.ค. 62  พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ประธานพิธีปล่อยแถวกำลังตำรวจเพื่อเตรียมความพร้อมรับวันเปิดภาคการศึกษา 2562 ในโครงการ “เช้า รอรับท่านไปทำงานโดยไว เย็น ส่งท่านกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย” โดยมี พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ตำรวจในสังกัด บก.น.8 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธี บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (วงเวียนใหญ่) เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ทั้งนี้ มีการนำรถยนต์ที่ติดเครื่องกระจายเสียงเดินทางไปยังจุดที่มีการจราจรหนาแน่น เพื่อประกาศให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบสถานการณ์การจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วน

 

 

 

               พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตามนโยบายของท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทหาร ตำรวจ ข้าราชการฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เทศกิจ ประสานทางโรงเรียน ในเรื่องการจัดสรรเส้นทางการเดินรถทั้งใช้การเดินรถทางเดียวหรือสองทาง สร้างความสะดวกให้กับทางผู้ปกครอง ตลอดจนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน รวมทั้งหากมีพื้นที่ใดอยู่ระหว่างการก่อสร้างก็ต้องวางแผนในการใช้เส้นทาง ไม่ว่าจะเปิดให้รถวิ่งสวนเลนหรืออย่างไร

               พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับวันนี้เป็นช่วงเปิดภาคเรียนของน้องนักเรียนนักศึกษา ทางด้านเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการเตรียมแผนการจราจรไว้ตอนรับ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกในจุดที่การจราจรหนาแน่น ซึ่งถนนเส้นไหนที่มีการเดินรถสวนกันก็อาจจะทำจัดการจราจรให้เดินรถช่องทางเดียว ส่วนถนนที่แคบก็อาจจะมีการเปิดช่องทางพิเศษ นอกจากนี้จุดที่เป็นจุดจอดรถหน้าโรงเรียนก็กำชับว่าต้องจอดให้ชิดขอบทางฝั่งซ้ายมากที่สุดเพื่ออำนวยความสะดวกให้รถยนต์ที่ตามหลังมาด้วย

               “ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นช่วงเปิดเทอมก็มีความเป็นห่วงในเรื่องของการจราจรในทุกจุด แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่าจุดใดมีปัญหา ส่วนเรื่องฝนที่ตกลงมาก็มีผลในเรื่องการจราจรเช่นเดียวกันซึ่งก็ได้เตรียมแผนไว้รองรับแล้วเช่นเดียวกัน” รอง ผบ.ตร. ระบุ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 305 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ