หิวข้าวจึงลงมือก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์

จับโจรวิ่งราวทรัพย์ร้านทองอ้างหิวข้าว

 

               สน.เพชรเกษม เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 11 พ.ค. 62  พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อมด้วย พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนันท์ รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม และ พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม ร่วมกันจับกุมตัว นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น มูลค่า 22,000 บาท โดยจับกุมตัวได้กลางซอยเพชรเกษม 66 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม.

 

 

 

               การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากนายเอได้เข้าไปทำทีขอซื้อสร้อยคอทองคำจากร้านทองเพชรสุวรรณบางแค ซอยสุขาภิบาล 1 ถนนเพชรเกษม แขวงและเขตบางแค กทม. โดยเจ้าตัวเลือกสร้อยทองหนัก 1 บาท ขึ้นมาสวมใส่คอไว้แล้วแกล้งทำเป็นส่องกระจกตรวจดูความเหมาะสม ซึ่งระหว่างที่เจ้าของร้านเผลอนายเอก็รีบวิ่งหนีออกมาจากร้าน ทำให้เจ้าของร้านร้องขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดีในละแวกดังกล่าวช่วยกันไล่กวดจับกุมตัวเอาไว้ได้กลางซอยเพชรเกษม 66 ก่อนที่ตำรวจจะเดินทางไปควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.เพชรเกษม

               จากการสอบสวนนายเอให้การว่า ไม่ได้ติดยาเสพติด ไม่เล่นพนัน และไม่เคยถูกจับกุมคดีใดมาก่อน ก่อนหน้านี้พ่อแม่แยกทางกันต้องอาศัยอยู่กับปู่ที่บ้านพักย่านหลักสอง พอเรียนจบ ม.3 ก็ต้องออกมาหางานทำ ทั้งรับจ้างทั่วไป ขายเสื้อผ้า และของออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต หาเงินใช้จ่ายไปวันๆ กระทั่งปู่เสียชีวิตด้วยโรคชรามาได้ 1 ปี จึงขาดที่พึ่ง และขาดรายได้ วันนี้หิวข้าวและไม่มีเงินใช้ จึงวางแผนวิ่งราวทรัพย์ร้านทองหวังนำไปขายแลกเงินแต่ไม่สำเร็จ

               เบื้องต้น นางสุนีย์ เฉิน อายุ 56 ปี เจ้าของร้านทองเพชรสุวรรณบางแค ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหาที่โรงพักได้อย่างถูกต้อง พร้อมรับของกลางกลับคืน นายเอจึงถูกแจ้งข้อหา “วิ่งราวทรัพย์” นำส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

หิวข้าวจึงลงมือก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์

 

 

 

หิวข้าวจึงลงมือก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์

 

 

 

หิวข้าวจึงลงมือก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่