royal coronation
วันที่ 23 สิงหาคม 2562
อาชญากรรม

ระทึก ไฟไหม้สถาบันมะเร็ง

วันที่ 19 เมษายน 2562 - 19:43 น.
ไฟฟ้าลัดวงจร,สถาบันมะเร็ง,ไฟไหม้สถาบันมะเร็ง
Shares :
เปิดอ่าน 1,483 ครั้ง

อพยพคนป่วยวุ่น ไฟไหม้สถาบันมะเร็ง เคราะห์ดีไร้คนเจ็บ เจ้าหน้าที่คาดไฟฟ้าลัดวงจร

คลิปที่ 1

 

               เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 19 เม.ย. 2562 ร.ต.อ.อรุณ สืบสิงห์ รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ถนนพระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเรขา รองผกก.จร.สน.พญาไท นายธีรยุทธ ภูมิภักดิ์ รองสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 3 พร้อมประสานรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ร่วมตรวจสอบจำนวน 3 คัน

 

 

 

คลิปที่ 2

               ที่เกิดเหตุภายในตึกวิเคราะห์บำบัดโรคมะเร็ง เลขที่ 268/1 สูง 9 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นในส่วนของศูนย์เวรเปล กลุ่มงานรังสีรักษา และร้านสวัสดิการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ชั้นที่ 2-9 เป็นห้องพักผู้ป่วย เจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันและแสงเพลิงออกมาจากห้องสโตร์ ของร้านค้าสวัสดิการ ชั้น 1 เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งอพยพผู้ป่วยออกจากตัวอาคารเป็นการด่วน จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการภายในอาคารได้เข้าใช้น้ำสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพลิงสงบ แต่ไม่ทันการห้องสโตร์ เนื้อที่ประมาณ 15 ตารางเมตร และสินค้าภายในสโตร์ได้รับความเสียหายทั้งหมด ขณะเกิดเหตุไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

 

 

 

 

               จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของทางสถาบันมะเร็งที่ปฏิบัติงานอยู่ขณะเกิดเหตุ ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุร้านค้าต้นเพลิงปิดทำการไปแล้วตั้งแต่เวลา 16.00 น. จู่ๆได้กลิ่นเหม็นไหม้ลอยคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ และยังพบมีกลุ่มควันลอยออกมาจากร้านค้า เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆพบแสงเพลิงเกิดขึ้นภายในห้องสโตร์ ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาล และพนักงานเวรเปลที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุจึงช่วยกันใช้น้ำ และถังดับเพลิงกว่า 20 ถังเข้าไปฉีดสกัด ซักพักแสงเพลิงและกลุ่มควันก็จางหายไป สักพักไฟก็ลุกขึ้นมาใหม่อีกครั้ง จึงต้องประสานรถดับเพลิงมาให้การช่วยเหลือ

 

 

 

 

 

               นายธีรยุทธ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าไฟไหม้เฉพาะบริเวณร้านค้าเนื้อที่ประมาณ 15 ตารางเมตร ส่วนสาเหตุคาดว่าเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรแต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้อีกครั้งว่าสาเหตุเกิดขึ้นจากอะไร

 

 

 

 

               ด้าน ร.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า หลังจากนี้จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียด เนื่องจากขณะเกิดเหตุร้านค้าได้ปิดไปแล้ว จึงไม่มีใครอยู่ภายในร้าน รวมถึงประสานเจ้าหน้าที่ของทางร้านค้าสวัสดิการเข้ามาตรวจสอบและประเมินมูลค่าความเสียหายทั้งหมดอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 1,483 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ