royal coronation
วันที่ 20 สิงหาคม 2562
อาชญากรรม

ขอเปลี่ยน พงส. ส่อยกฟ้องรุมฟันเย็บ 70 เข็ม

วันที่ 3 เมษายน 2562 - 11:21 น.
อาชญากรรม,อัยการ,บชน,พนักงานสอบสวน,พงส,ยกฟ้อง,รุมฟันแทง,เย็บ
Shares :
เปิดอ่าน 521 ครั้ง

หนุ่มบุกร้อง บช.น. ขอเปลี่ยน พงส. สน.บางเสาธง โวยคดีส่อถูกยกฟ้องเพราะสำนวนอ่อน หลังถูกกลุ่มวัยรุ่นมากกว่า 7 คน รุมทำร้ายใช้มีดไล่ฟันจนต้องเย็บมากกว่า 70 เข็ม

คลิปที่ 1

 

               ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 เม.ย. 62  นายบอล ธงแก้ว อายุ 29 ปี พร้อมด้วย น.ส.วรีรัตน์ สีลารัตน์ อายุ 34 ปี ภรรยา และนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมเพจสายตรงกฎหมาย (ทนาย) ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พ.ต.ท.ภัทรเดช ภัทรบุตรเพชร รอง ผกก.ฝอ.5 บช.น. นายตำรวจเวรอำนวยการ เพื่อร้อง ผบช.น. ขอความเป็นธรรมให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวน (พงส.) หลังจากที่ได้เดินทางเข้าร้องเรียนต่อศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) กรณีนายบอลถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธมีดรุมทำร้ายร่างกายทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องเย็บแผลกว่า 70 เข็ม และแจ้งความไว้ที่ สน.บางเสาธง แต่คดีไม่มีความคืบหน้า เหตุเกิดที่ซอยเพชรเกษม 48 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม. เมื่อวันที่ 23 ม.ค. จนกระทั่ง ผบก.น.7 แถลงข่าวจับคนร้ายได้ 4 คน ในวันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา

 

 

 

               นายบอล กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุตนยังไม่เคยเจอหน้าผู้ต้องหา รู้แค่ว่า 1 ใน 4 ราย ที่ถูกจับกุมเบื้องต้นให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน พนักงานสอบสวนได้เรียกตนไปให้ปากคำแค่ครั้งเดียว หลังจากนั้นก็เงียบไป ไม่รู้ความคืบหน้าของคดี นอกจากจะโทรไปสอบถามเอง พนักงานอัยการบอกว่าจะส่งหนังสือมาให้เรื่องการสอบปากคำเพิ่ม เพราะบาดแผลกับในรูปน่าจะร้ายแรงมากกว่านี้ เมื่อวานตนได้เข้าไปเอาหนังสือสรุปสำนวนที่จะยื่นกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพก็ยังไม่ได้รับ พนักงานสอบสวนบอกว่าวันนี้ช่วงเย็นให้ไปชี้รูปผู้ต้องหา

               ทนาย รัชพล กล่าวว่า ล่าสุดพนักงานอัยการสั่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางเสาธง ไปสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากพยานหลักฐานอ่อน อาจจะยกฟ้องได้ ตนว่าคดีดังกล่าวมีปัญหาตั้งแต่แรก ทางผู้เสียหายเองก็รู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ถามความคืบหน้าของคดีพนักงานสอบสวนไม่ค่อยให้ความร่วมมือ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการชี้ตัวจนคดีจะตัดสินอยู่แล้ว และไม่มีการเช็กข้อมูลในโทรศัพท์ ตนคิดว่าถ้าเอาโทรศัพท์ไปเช็กอาจจะจับผู้ต้องหามากกว่า 4 คน

               "ส่วนการชี้ตัววันนี้ ตนว่าค่อนข้างช้าไปแล้ว เพราะผู้ต้องหาได้เปิดเผยต่อสาธารณชน พนักงานสอบสวนชุดเดิมยังรวบรวมพยานหลักฐานไม่เพียงพอ ตั้งแต่แรกควรจะเอาโทรศัพท์ผู้ต้องหามาเช็กดูว่าหลังจากเกิดเหตุได้โทรหาใคร และมีใครเกี่ยวข้องบ้าง แล้วเรียกตัวมาสอบสวนให้เยอะสุดเท่าที่จะทำได้เพื่อจับกุมผู้กระทำผิดให้ได้เยอะกว่านี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีผู้ต้องสงสัยมากกว่า 7 คน แต่จับได้ 4 คน ตนมองว่าพนักสอบสวนทำงานเต็มที่แล้วหรือยัง ตนเลยอยากขอความเมตตาให้อนุเคราะห์เปลี่ยนพนักงานสอบสวนใหม่ เพื่อให้การสอบสวนเป็นไปอย่างรัดกุม ครบถ้วน แน่นหนา" นายบอล กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 521 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ