"บิ๊กนครบาล" สั่งเข้มเลือกตั้งล่วงหน้าทั่วกรุง

"บิ๊กนครบาล" สั่งตำรวจทั่วกรุงคุมเข้มเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค. นี้ ยืนยัน การข่าวยังไม่มีเหตุรุนแรง พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วตระเวนทุกพื้นที่

 

               ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 มี.ค. 62  พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค. นี้ ในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ว่า

 

 

 

               ได้จัดกำลังตำรวจไว้ทั้งหมด 5,584 นาย ในการดูแลความเรียบร้อย โดยแบ่งเป็นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งกว่า 3,000 นาย ที่เหลือเป็นชุดเคลื่อนที่เร็ว ชุดสืบสวน และสอบสวน ส่วนทางการข่าวยังไม่พบว่าที่จะมีความรุนแรงในแต่ละพื้นที่ แต่ตำรวจก็มีมาตรการเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และการระดมกวาดล้างอาชญากรรม จับกุมผู้ต้องหาในคดีค้างเก่า และยังมีการเตรียมแผนตั้งด่านความมั่นคงร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง รวม 27 จุด รวมถึงด่านป้องปรามอาชญากรรม 107 จุด

               พล.ต.ต.ภัคพงศ์ ยอมรับว่า มีความเป็นห่วงเรื่องการจราจรโดยรอบหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าทั้ง 61 จุด เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในพื้นที่กรุงเทพมหานครกว่า 9 แสนคน ซึ่งแต่จะจุดอาจจะต้องมีการแบ่งเต็นท์หลายแห่งตามจังหวัดตามทะเบียนบ้านผู้มีสิทธิ์ โดยเฉพาะ บริเวณโรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิและโรงเรียนบ้านบางกะปิที่มีผู้ลงทะเบียนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 61,401 คน และบริเวณสำนักงานเขตห้วยขวางที่มีผู้ลงทะเบียนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 40,816 คน ซึ่ง 2 จุดนี้ คาดว่าจะมีคนมาใช้สิทธิ์จำนวนมาก โดยเฉพาะสถานที่และลานจอดรถมีน้อย จึงอยากให้ประชาชนเผื่อเวลาในการออกมาใช้สิทธิ์หากเป็นไปได้ควรจะมาใช้สิทธิ์ตั้งแต่ช่วงเช้า หรือใช้รถสาธารณะเพื่อลดปัญหาการจราจร

 

 

 

               สำหรับหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า 5 อันดับ จาก 61 จุด ที่มีผู้ลงทะเบียนมาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมาก คือ 1. บริเวณโรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิและโรงเรียนบ้านบางกะปิจำนวน 61,401 คน 2. สำนักงานเขตห้วยขวาง 40,816 คน 3. ส่วนพักผ่อนเซ็นทรัลพระรามสอง 42,508 คน 4. สำนักงานเขตลาดกระบัง 39,448 คน และ 5. สำนักงานเขตบางเขน 35,108 คน

 

 

 

"บิ๊กนครบาล" สั่งเข้มเลือกตั้งล่วงหน้าทั่วกรุง

 

 

 

"บิ๊กนครบาล" สั่งเข้มเลือกตั้งล่วงหน้าทั่วกรุง

 

 

 

"บิ๊กนครบาล" สั่งเข้มเลือกตั้งล่วงหน้าทั่วกรุง

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่