royal coronation
วันที่ 25 สิงหาคม 2562
อาชญากรรม

"Mr.พันล้าน" เข้าพบตำรวจ

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 - 16:56 น.
Mrพันล้าน,พ่อมดน้อยการเงิน,ฉ้อโกงหุ้น,ชี้แจงตำรวจ
Shares :
เปิดอ่าน 312 ครั้ง

"Mr.พันล้าน" เข้าชี้แจงตำรวจหลังถูกร้องฉ้อโกงหุ้น ระบุผู้เสียหายส่วนใหญ่ไม่ได้ซื้อหุ้นโดยตรงจากบริษัท ลั่นใครทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเจอฟ้องกลับ "หมิ่นประมาท"

คลิปที่ 1
" style="border: 0; width: 100%; height: 500px " allowfullscreen scrolling="no" allow="autoplay; encrypted-media">

 

              จากกรณีเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ น.ส.สุจินดา รักตระกูล อายุ 43 ปี พร้อมผู้เสียหายอีก 17 ราย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.กฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผกก.สน.ศาลาแดง เพื่อติดตามทวงถามคดีฉ้อโกงหุ้นที่ผู้เสียหายทุกราย หลังจากได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ อายุ 39 ปี อดีตผู้บริหาร บมจ.เจพีมอเตอร์เวิร์ค ประกอบกิจการซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสอง รวมมูลค่าความเสียหายของทั้ง 18 ราย ประมาณ 10 ล้านบาทนั้น

 

 

 

              ที่ สน.ศาลาแดง เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ อายุ 39 ปี อดีตผู้บริหาร บมจ.เจพีมอเตอร์เวิร์ค พร้อมด้วย นายสมนึก สาจารี กรรมการ บมจ.เจพีมอเตอร์เวิร์ค ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.กฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผกก.สน.ศาลาแดง เพื่อชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว

 

 

 

 

              นายจักรพันธ์ เปิดเผยว่า บมจ.เจพีมอเตอร์เวิร์ค ได้เปิดตัวมาประมาณ 6-7 ปี ซึ่งในช่วง 2-3 ปีแรกเศรษฐกิจบริษัทค่อนข้างจะดี และตนได้มีการออกสื่อโทรทัศน์รายการต่างๆ ตนจึงได้ชักชวนเพื่อนๆที่สนิทกันมาร่วมลงทุนหุ้น นอกจากนี้ยังมีคณะกรรมการบริษัทที่ครอบครองหุ้นดังกล่าว เมื่อบริษัทมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นก็ได้นำกำไรที่ได้มาต่อยอดในการขยายธุรกิจ ซึ่งตั้งแต่จัดตั้งบริษัทตนไม่เคยพูดถึงเงินปันผล หรือจะมีการปันผลใดๆทั้งสิ้น ต่อมาระยะหลังบริษัทได้รับผลกระทบจากทางเศรษฐกิจทำให้เกิดปัญหาในการประกอบการ และตนก็ได้มีปัญหากับเพื่อนซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นด้วย ตนจึงได้ตั้งสินใจลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารเมื่อปี 2559 แต่ยังคงเป็นที่ปรึกษาอยู่ กระทั่งเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาตนได้ลาออกจากทุกตำแหน่ง ซึ่งได้มีคณะกรรมการชุดของนายสมนึก เข้ามาดูแลแทน

 

 

 

 

              นายจักรพันธ์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้ที่เข้าแจ้งความร้องทุกข์ส่วนใหญ่ไม่ใช่บุคคลที่ซื้อหุ้นกับบริษัทโดยตรง แต่เป็นการซื้อหุ้นต่อจากบุคคลที่มีหุ้นของบริษัทไว้ในครอบครอง ซึ่งก็เป็นสิทธิ์ของผู้ถือหุ้นที่จะขายหุ้นให้ได้ สำหรับการออกใบหุ้นนั้นบริษัทเป็นคนออกจริง แต่นั่นเพราะผู้ถือหุ้นต้องการให้ออกตามที่ตกลงไว้กับผู้ซื้อรายอื่น อย่างไรก็ตามทางบริษัทไม่สามารถรู้ได้ว่าผู้ถือหุ้นและผู้ซื้อหุ้นรายอื่นนั้นได้ตกลงกันไว้อย่างไรก็ตามนโยบายไม่มีการปันผลแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

              นายจักรพันธ์ เปิดเผยต่อว่า ทั้งนี้ตนได้สอบถามไปยังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสน.ศาลาแดง และ บก.ปอศ. พบว่าเรื่องดังกล่าวตนไม่มีความผิด ซึ่งเป็นการลงทุนร่วมกันได้ก็ได้ร่วมกัน เมื่อขาดทุนตนก็ขาดทุนเช่นกัน อย่างไรก็ตามหากพบว่าหลังจากนี้มีบุคคลใดเข้าแจ้งความร้องทุกข์ถึงตนและบริษัทก็จะทำการดำเนินคดีในข้อหา “หมิ่นประมาท” เพราะทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงเช่นกัน

 

 

 

 

              นายสมนึก กล่าวว่า สำหรับในส่วนของตนที่เป็นชุดทำงานใหม่ ก็จะทำการเยียวยาให้สุดความสามารถที่จะทำได้ แต่จะต้องเป็นผู้เสียหายที่ซื้อหุ้นจากบริษัทโดยตรงเท่านั้น หากซื้อจากคนอื่นตนจะไม่รับผิดชอบในส่วนดังกล่าว

 

 

 

 

              สำหรับนายจักรพันธ์ เป็นหลานชายของนายสำเภา ประจวบเหมาะ อดีตส.ส.ประจวบคีรีขันธ์ 9 สมัย ที่ผ่านมานานจักรพันธ์ประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด หาตัวจับยาก มีธุรกิจหลายชนิด อาทิ นักลงทุนหุ้นขาใหญ่ ขายอุปกรณ์ไอที ปั้มน้ำมัน แฟรนไซส์ ซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสอง บ้านหรูหลังโต จนสร้างฐานะถึงระดับพันล้าน มีโกดังสะสมรถซุปเปอร์คาร์ และถูกจับตามองพร้อมขนานนามฉายาให้ว่า “Mr.พันล้าน” หรือ “พ่อมดน้อยการเงิน”

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 312 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่