ยังไม่พบหลักฐาน "ดีเจ" ก่อเหตุฆ่าแมว

"วอทช์ด็อก" หารือ รอง ผบช.น. แนวทางดำเนินคดีผู้ก่อเหตุรับแมวไปเลี้ยง ทารุณกรรมจนตาย แจงคดีไม่คืบ ยังไม่มีหลักฐานแจ้งข้อหาผู้ต้องสงสัย

คลิปที่ 1

 

               ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ตุลาคม 2561  นายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ หรือ วอทช์ด็อก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ ได้เข้าพบ พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รอง ผบช.น. เพื่อหารือแนวทางการดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุทารุณกรรมแมวจนตาย

 

 

 

คลิปที่ 2

               หลังจากที่ผู้เสียหาย 2 คน ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลเพชรเกษม ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งที่รับแมวไปเลี้ยงแล้วเสียชีวิต แต่ขณะนี้ตำรวจยังไม่พบหลักฐานว่าเป็นผู้ก่อเหตุ จึงยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้

               นายพีระบุญ กล่าวว่า วันนี้ได้นำข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการขอรับเลี้ยงแมวของผู้ต้องสงสัย และคำให้การของเจ้าของแมว ผู้เสียหาย ที่ระบุถึงพฤติกรรมต้องสงสัยหลายอย่าง

               “สำหรับซากแมวขณะนี้ได้ตรวจหาสาเหตุการตายโดยสัตวแพทย์ประจำกลุ่มแล้ว ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ที่มีใบรับรองแพทย์และน่าเชื่อถือ ไม่ต้องส่งให้สัตวแพทย์จากหน่วยงานกลางตรวจ แต่ยังไม่สามารถนำมารวบรวมประกอบสำนวนคดีนี้ เนื่องจากยังไม่ได้รับเป็นคดี” นายพีระบุญ กล่าว

               ส่วนกรณีเว็บไซต์ที่มีข้อมูลกลุ่มคนบางกลุ่มที่นำสัตว์ไปทารุณกรรมนั้น นายพีระบุญ กล่าวว่า ทางกลุ่มเพิ่งจะรับทราบถึงการกระทำในลักษณะนี้เช่นกัน โดยจะนำข้อมูลนี้ไปหารือกับตำรวจเช่นกันว่าจะสามารถตรวจสอบได้หรือไม่

 

 

 

ยังไม่พบหลักฐาน "ดีเจ" ก่อเหตุฆ่าแมว

 

 

 

ยังไม่พบหลักฐาน "ดีเจ" ก่อเหตุฆ่าแมว

 

 

 

               ด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียดเท่าที่ควร แต่ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รรท.รอง ผบช.น. เป็นผู้ดำเนินการและประชุมหารือกับผู้มาร้องเรียน หารายละเอียดว่าผู้ที่ถูกกล่าวหาผิดจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนยังไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้ ขอพูดคุยกับทีมงานก่อนว่าทำงานไปถึงขั้นตอนใดแล้ว

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่