royal coronation
วันที่ 19 สิงหาคม 2562
อาชญากรรม

สลด !! ไฟคลอกสาวดับสยองคาบ้าน

วันที่ 24 กันยายน 2561 - 14:35 น.
ไฟไหม้,ไฟคลอก,ดับสยอง,ระทึก,อุบัติเหตุ
Shares :
เปิดอ่าน 672 ครั้ง

ระทึก !! เกิดเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้นย่านพหลโยธิน 24 เผาวอดเสียหาย 4 หลัง สาวมหาลัยฯดวงถึงฆาตถูกคลอกดับสยอง ป้าผู้ตายเผยจุดธูปไหว้พระทิ้งไว้ก่อนเกิดเหตุสลด

คลิปที่ 1
" style="border: 0; width: 100%; height: 500px " allowfullscreen scrolling="no" allow="autoplay; encrypted-media">

 

              เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 24 กันยายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายใน ซ.พหลโยธิน 24 แยก 2 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กรุงเทพมหานคร เข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ

 

 

 

              ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกันจำนวน 6 หลัง มีเนื้อที่ 166 ตารางวา พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไปแล้ว 2 หลัง เจ้าหน้าที่ฯ จึงเร่งใช้น้ำเข้าฉีดสกัดกั้นเพลิง แต่การควบคุมเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากภายในซอยมีความคับแคบ รถเข้าออกได้ทางเดียว โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 4 หลัง

 

 

 

 

              สอบสวนเบื้องต้น พบว่า ต้นเพลิงเกิดจากชั้น 1 ของบ้านหลังที่ 3 เลขที่ 511/1 ก่อนจะลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง จนทำให้ได้รับความเสียหายทั้งหมด 4 หลัง ประกอบด้วยบ้านเลขที่ 510/1 510/2 511/1 และ 511/2 ทั้งนี้ จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบศพผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย หลังคอมแอร์ ของบ้านเลขที่ 511/1 โดยผู้เสียชีวิตถูกไฟครอกไหม้ดำเป็นตอตะโก ลักษณะนั่งพิงกำแพงอยู่บนเตียงนอนบริเวณชั้น 2 ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.พนิดา โชคอวยพรชัย อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ปี 2 คณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่ต้องใช้บันใดปีนขึ้นไป เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตลงมาด้านล่าง เนื่องจากพื้นชั้น 2 ไหม้เสียหายทั้งหมดเหลือเพียงตรงจุดที่พบศพเท่านั้น

 

 

 

 

              จากการสอบสวนนางโสพรรณ พงษ์ไพฑูรณ์ อายุ 50 ปี เปิดเผยว่า บ้านเช่าหลังนี้ปลูกมานานกว่า 40 ปีแล้ว ก่อนหน้ามีเพียงที่ดินเปล่า ต่อมาจึงสร้างเป็นบ้านเช่าแบ่งเป็นหลังๆ จำนวน 6 หลัง ซึ่งแบ่งให้เช่าเพียงเดือนละ 4,000 บาท โดยก่อนเกิดเหตุตนกำลังทำงานบ้านอยู่ภายในบ้านของตน ซึ่งอยู่ตรงข้ามที่เกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงคนตะโกนร้องว่า “ไฟไหม้” ด้วยความตกใจจึงได้วิ่งออกมาดู และพบแสงเพลิงลุกออกมาจากชั้นล่าง ของบ้านเลขที่ 511/1 ตนจึงช่วยตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จากนั้นสามีของตนได้วิ่งไปหยิบถังดับเพลิง เข้าไปฉีดสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้ แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จนกระทั่งเกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว

 

 

 

 

              ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุได้ออกสำรวจตามบ้านหลังต่างๆ ว่ามีใครติดค้างอยู่ภายในหรือไม่ ซึ่งพบว่าบ้านหลังที่ 3 เลขที่ 511/1 มีการล็อคประตูจากด้านใน คาดว่าน่าจะยังมีคนอยู่ด้านใน จึงได้ร้องตะโกนเรียก ซึ่งขณะนั้นได้ยินเพียงเสียงร้องกรี๊ด และเสียงเคาะผนังซึ่งเป็นแผ่นยิปซั่ม สามีจึงตะโกนให้คนที่ติดอยู่ด้านในกระโดดลงมา เพราะมีความสูงเพียง 2 เมตรเท่านั้น แต่กลุ่มควันหนาแน่น และไฟเริ่มจะเยอะขึ้นจึงต้องถอยออกมา

 

 

 

 

 

              ต่อมา พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผกก.สน.พหลโยธิน พ.ต.ท.เฉลียง อินทิพย์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน และพ.ต.ท.คมสันต์ บดิกาญจน์ รองผกก.สส.สน.พหลโยธิน ได้เดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

              เบื้องต้นจากการสอบสวน นางพัด (นามสมมติ) ซึ่งเป็นป้าของผู้ตายทราบว่า บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 คน มีป้า แม่ และผู้ตาย ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนที่ป้าและแม่จะออกไปทำงาน ป้าของผู้ตายนั้นได้จุดธูปไหว้พระทิ้งไว้ และจะต้องกลับเข้ามาปลุกผู้ตายที่นอนอยู่ที่ชั้น 2 เพื่อไปเรียนในเวลา 10.00 น. แต่ก็มาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นเสียก่อน อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ของกองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 672 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ