royal coronation
วันที่ 23 กรกฎาคม 2562
อาชญากรรม

เหยื่อสาวสักปากติดเชื้อแจ้งความร้านพริตตี้ไม่รับผิดชอบ

วันที่ 12 กันยายน 2561 - 14:12 น.
อาชญากรรม,สักปาก,พริตตี้,ติดเชื้อ,ไม่รับผิดชอบ,แจ้งความ,ดำเนินคดี,แพ่ง,อาญา
Shares :
เปิดอ่าน 1,203 ครั้ง

เหยื่อสาวสักปากติดเชื้อควงแขนทนายความโร่ขึ้นโรงพักแจ้งความ หลังทางร้านที่ให้บริการไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบ

คลิปที่ 1

 

              สน.พหลโยธิน - เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 กันยายน 2561  น.ส.พลอยชวริณทร์ เมืองอินทร์ หรือ แพรวา อายุ 35 ปี พร้อมด้วย นายวราพล เจิญพรรณ์ ทนายความ ซึ่งรับมอบอำนาจจาก น.ส.พนิดา ภูมิคอนศาลณ์ หรือ อี๊ด อายุ 39 ปี ได้นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.ทัพพสาร ปานแสง รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน พ.ต.ท.เฉลียง อินทิพย์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับร้านสักปากแห่งหนึ่ง ย่านเสนานิคม 24 ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และโฆษณาชวนเชื่อซึ่งไม่น่าจะตรงกับความเป็นจริง หลังได้สักปากจนติดเชื้อต้องเข้ารับการรักษาอาการที่โรงพยาบาลสินแพทย์ โดยใช้เวลาในการสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง

 

 

 

คลิปที่ 2

              นายวราพล กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางผู้เสียหายรอการติดต่อกลับของร้านดังกล่าว เพื่อแสดงความรับผิดชอบ แต่ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมาแต่อย่างใด ดังนั้น จึงต้องเดินทางเข้ามาดำเนินการทางอาญา หลังได้ยื่นเรื่องร้องเรียนไปที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา เบื้องต้น ได้มาร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีในข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บก่อน แต่หากผู้เสียหายต้องรักษาพยาบาลเกินกว่า 21 วัน ก็จะเข้าข่ายข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนการดำเนินคดีทางแพ่ง เพื่อเรียกค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาลนั้น ยังไม่สามารถประเมินได้ เพราะการรักษายังไม่สิ้นสุด ขณะนี้ น.ส.พนิดา กำลังอยู่ในระหว่างรับการรักษาที่โรงพยาบาลในฮ่องกง ส่วน น.ส.พลอยชวรินทร์ ยังต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสินแพทย์ ซึ่งค่ารักษาขณะนี้กว่า 140,000 บาท แล้วและยังไม่ทราบว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาอีกนานเท่าไหร่

              ส่วนกรณีที่พริตตี้เจ้าของร้านไปออกรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง และบอกว่าการสักปากมีโอกาสเกิดผลข้างเคียง 50 : 50 นั้น นายวราพล กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าร้านควรแจ้งลูกค้าตั้งแต่คราวแรก แต่ตอนที่ผู้เสียหายไปสัก ไม่มีการแจ้งใดๆ และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อเพื่อชดใช้ค่าเสียหาย หรือแสดงความรับผิดชอบใดๆ จากทางร้าน

 

 

 

              นายวราพล กล่าวอีกว่า เบื้องต้นยังต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปสำนวนคดีและรอผลการตรวจสอบจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ประกอบการสอบสวนอีกประมาณ 30 วัน ซึ่งจะดำเนินการทางกฎหมายทั้งทางแพ่งและอาญาต่อไป

              น.ส.พลอยชวรินทร์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ทางร้านไม่เคยติดต่อมายังตนเองเพื่อรับผิดชอบ หรือเจรจาเพื่อชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งรอมานานมากแล้ว ทำให้วันนี้ตัดสินใจแจ้งความเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยอาการขณะนี้พบว่าเนื้อปากบางส่วนหายไป ต้องใช้เวลาการรักษาค่อนข้างนาน เป็นแผลเป็นและเจ็บมาก กระทบต่อการทำงานของตนเองและพี่สาวที่ต้องใช้หน้าตา เพราะทำร้านเสริมสวย ถูกลูกค้าหัวเราะ กระทบต่อสภาพจิตใจ ส่วนกรณีที่มีคนตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุที่ติดเชื้อเป็นเพราะตนเองและพี่สาวไม่รักษาความสะอาด หรือทานอาหารแสลง เรื่องนี้ขอยืนยันว่า ตนเองและพี่สาวรักษาความสะอาดของแผลเป็นอย่างดี และไม่ได้ทานอาหารแสลงแต่อย่างใด

              น.ส.พลอยชวรินทร์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาก่อนที่จะทำการสักปาก ทางร้านไม่ได้ให้ข้อมูลกับตนว่า หลังสักอาจมีผลข้างเคียง หรือมีโอกาสติดเชื้อได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอาจทำให้ตนได้ทบทวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่กลับบอกเพียงว่า โหงวเฮ้งจะดี ชีวิตจะดีขึ้นเท่านั้น หลังการสักก็ได้มีการพูดคุยทางไลน์กับพริตตี้เจ้าของร้านมาโดยตลอด แต่เมื่อมีการนำเสนอข่าวที่ตนมีอาการบาดเจ็บจากการสักขึ้น ทางร้านก็ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด ทั้งนี้ อยากจะขอสังคมให้ความเห็นใจกับพวกตนที่ได้รับความเจ็บปวดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย และตนไม่ได้อยากเป็นข่าว แต่ต้องการมาขอความเป็นธรรมกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

 

              ร.ต.ท.ทัพพสาร เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความไว้ เพื่อทำการสอบปากคำผู้เสียหาย โดยจะต้องรอผลพิสูจน์จากทางแพทย์มาประกอบสำนวนคดี เพื่อออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาเข้าให้ปากคำต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 1,203 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ