royal coronation
วันที่ 18 กรกฎาคม 2562
อาชญากรรม

จับหนุ่มชัยนาทขนยาบ้า 4 แสนเม็ด !!

วันที่ 4 กันยายน 2561 - 19:40 น.
ยาเสพติด,ยาบ้า,ยาไอซ์,ซุกรถ,เจาะช่องลับ,หนุ่มชัยนาท
Shares :
เปิดอ่าน 1,669 ครั้ง

รวบหนุ่มชัยนาทขนยาบ้า 4 แสนเม็ด-ไอซ์อีก 2 กิโล แฉเล่ห์เจาะช่องลับพื้นรถซุกยา ตกแต่งชุดใหญ่ทำเป็นรถนำเที่ยววีไอพีตบตาจนท. อ้างแค่รับจ้างขับรถไม่รู้ว่ามียาเสพติด

คลิปที่ 1

 

              เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 2561 พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.ท.พีระณฤทธิ์ พรพีระพาน รอง ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.ท.นพดล โพธิ์ศรี สว.กก.สส.บก.น.3 ร.ต.อ.ฐิติภัสร์ บุญมี ร.ต.อ.สมศักด์ วงศ์สมศรี ร.ต.อ.พร ศรีจันทร์ รอง สว.กก.สส.บก.น.3 และเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.3 ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายตรีเพชร เกิดสมบูรณ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 14 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท พร้อมของกลาง ยาบ้าบรรจุในซองพลาสติกเป็นมัด รวมประมาณ 400,000 เม็ด แต่ละมัดระบุตัวเลข 999 ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ยาเสพติดของกลุ่มว้าใต้ และมีอักษร A, D, G, M ไอซ์บรรจุในซองชาสีเขียว 2 ถุง ระบุอักษร L น้ำหนักถุงละ 1 กิโลกรัม รวม 2 กิโลกรัม รถยนต์ตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฮษ 5693 กรุงเทพมหานคร ภายในเสริมพื้นพร้อมเจาะรู จำนวน 4 รู เพื่อใช้ในการซุกซ่อนยาเสพติด ก่อนจะประกอบเบาะที่นั่งเข้ายังตำแหน่งเดิม เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริษัท ไดนาโม ถนนสุวินทวงศ์ตัดถนนคุ้มเกล้า แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม. เมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา

 

 

 

              ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในเขตพื้นที่ บก.น.3 มีพฤติกรรมนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านตามตะเข็บชายแดนทางภาคเหนือและภาคอีสาน เข้ามาซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่บก.น.3 โดยใช้รถตู้ ทะเบียน ฮษ 5693 กรุงเทพมหานคร เป็นยานพาหนะในการขนยาเสพติด ซึ่งเป็นรถของบริษัทไดนาโม จึงเฝ้าสังเกตพฤติกรรม จนกระทั่งพบว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา มีชาย 2 คน ได้ขับรถตู้คันดังกล่าวออกไป โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่ารถตู้จะต้องกลับมาจอดอีก เนื่องจากสืบทราบว่ามักจะขับออกไปประมาณ 2-3 วัน ก่อนกลับมา จนกระทั่ง วันที่ 3 ก.ย. เวลาประมาณ 21.00 น. พบรถตู้คันนี้ขับเข้ามาจอดที่อู่ในบริษัทไดนาโม จากนั้น เวลา 23.30 น. พบนายตรีเพชร ขับรถออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสกัดรถคันดังกล่าว จากการตรวจค้นเบื้องต้น ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้นำรถมาตรวจสอบอย่างละอียดที่กก.สส.บก.น.3 จากการตรวจสอบพบว่า รถคันดังกล่าว มีการดัดแปลงและตกแต่งภายในเป็นรถนำเที่ยววีไอพี มีเครื่องเสียง โทรทัศน์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เมื่อเปิดพื้นรถออกพบมีการเจาะช่องลับ 4 ช่อง เจ้าหน้าที่จึงทำการรื้อเบาะที่นั่งออก เมื่อเปิดช่องลับพบยาบ้าและไอซ์ของกลางอัดแน่นเต็มทั้ง 4 ช่อง จึงทำการควบคุมตัวนายตรีเพชร สอบสวน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

              จากการสอบสวน นายตรีเพชร ให้การว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยก่อนหน้านี้ มีนายเจมส์ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ซึ่งรู้จักกัน ได้โทรมาว่าจ้างให้ตนไปช่วยขับรถ โดยนัดพบกันที่อู่รถย่านหนองจอก เมื่อไปถึงตนก็พบเจ้าของอู่รถ ซึ่งรู้จักกันในชื่อน้าสอน จากนั้น น้าสอนได้ให้กุญแจรถตู้พร้อมเงินค่าจ้าง 500 บาท ให้ตนขับจากอู่รถไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยรามคำแหง 174 โดยจอดไว้บริเวณข้างทางภายในหมู่บ้าน แต่ยังไม่ทันได้ขับรถไปถึงที่หมายก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ทั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าในรถตู้มียาเสพติด ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยรับการว่าจ้างลักษณะนี้จากน้าสอนมาแล้ว 2-3 ครั้ง ทุกครั้งก็จะให้ไปจอดที่เดียวกัน จึงไม่คิดว่าภายในรถจะมีของผิดกฎหมาย เพราะจุดที่ให้ไปจอดเป็นหมู่บ้าน

 

 

 

 

              เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายตรีเพชรว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดี และจะทำการขยายผลติดตามตัวนายสอนเจ้าของอู่รถดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะไหวตัวทันขณะเข้าจับกุม มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 1,669 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ