ผบ.ตร.สั่งขยายผลยึดยาบ้า 7 ล้านเม็ด-ไอซ์ 200 กก.

อาชญากรรม  :  14 ก.ค. 2561

ผบ.ตร.สั่งเข้ม จุดตรวจ-สกัด ขยายผลยึดยาบ้า 7 ล้านเม็ด และไอซ์ 200 กก.

 

          สำนักงานตำรวจแห่งชาติ - 14 ก.ค.61-พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยกรณี ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับ ตชด. เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร จับกุมยึดของกลางยาบ้าได้กว่า 7 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 200 กิโลกรัม ในพื้นที่ จ. เชียงราย ว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.15 น. พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ. 5 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.เชียงราย , เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติดพื้นที่ชายแดน ภ.5 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงแก่น และเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ทพ 3106 ได้ร่วมกันจับกุมนายวิรัตน์ แซ่ลี อายุ 23 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 56 ม.8 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จว.เชียงราย , นายธงชัย เวทย์ชำนาญ อายุ 27 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 316 ม.3 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จว.เชียงราย. ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ยาบ้ากว่า 7,400,000 เม็ด, ยาไอซ์ กว่า 200 กก., โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง, รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน

        ผบ.ตร.สั่งขยายผลยึดยาบ้า 7 ล้านเม็ด-ไอซ์ 200 กก.

            รองโฆษก ตร. กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ร่วมกันตรวจยึดยาบ้า ในพื้นที่ อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย ซึ่งจากการขยายผลพบว่ารถยนต์ของกลางซึ่งบรรทุกยาเสพติดในวันที่เกิดเหตุ ได้แล่นมาจากพื้นที่ อ.เวียงแก่น จว.เชียงราย จนสามารถพิสูจน์ทราบจุดที่รถยนต์คันดังกล่าว มาบรรทุกยาเสพติดอยู่ที่บริเวณ ริมถนนบ้านห้วยเอียน-เวียงแก่น ต.หล่ายงาว อ.เวียงแก่น จว.เชียงราย ซึ่งมี ร่องรอยการวางพักยาเสพติดอยู่เป็นประจำ จึงได้จัดกำลังเข้าทำการซุ่มสังเกตการณ์อย่างต่อเนื่องจนกระทั่ง

           ผบ.ตร.สั่งขยายผลยึดยาบ้า 7 ล้านเม็ด-ไอซ์ 200 กก.

             เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2561 เวลาประมาณ 23.15 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้สังเกตเห็น กลุ่มชาย กำลังแบกกระสอบฟางข้ามจากอีกฝั่งถนนไปพักไว้บริเวณริมถนน บ้านห้วยเอียน-เวียงแก่น ต.หล่ายงาว อ.เวียงแก่น จว.เชียงราย จึงได้แสดงตัว ขณะนั้นกลุ่มชายดังกล่าวได้พากันวิ่งหนีเข้าไปยังบริเวณป่าใกล้กับจุดเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวนายวิรัตน์ แซ่ลี รับว่าเป็นคนดูต้นทางในการลำเลียงยาเสพติดดังกล่าว และได้ทำการตรวจสอบกระสอบฟางที่กลุ่มชายดังกล่าวลำเลียงจากริมแม่น้ำโขงซึ่งวางอยู่ในที่เกิดเหตุนั้น เป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน,ไอซ์) ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้พบ นายธงชัย เวทย์ชำนาญ อายุ 27 ปี ซึ่งเดินอยู่บริเวณริมถนนบ้านแจมป๋อง ท่าทางมีพิรุธน่าสงสัยเสื้อผ้าเปียกน้ำ จึงได้ทำการซักถาม ซึ่งให้การรับสารภาพในทันทีว่าหลบหนีมาจากที่เกิดเหตุ และร่วมกันกับพวกอีกประมาณ 10 ร่วมกันลำเลียงยาเสพติดจากเรือซึ่งข้ามมาจากฝั่งประเทศลาว มาเทียบท่าที่จุดเกิดเหตุแล้วร่วมกันลำเลียงมายังจุดที่เกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเข้าแสดงตัวจึงได้วิ่งหลบหนีลัดเลาะตามตลิ่งลำน้ำโขง จนกระทั่งจุดที่พบตัว จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางเพื่อดำเนินคดีและขยายผลการจับกุมต่อไป

           ผบ.ตร.สั่งขยายผลยึดยาบ้า 7 ล้านเม็ด-ไอซ์ 200 กก.

            รองโฆษก ตร.กล่าวต่อว่า การจับกุมยาเสพติดครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นการจับกุมครั้งใหญ่ ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงานในพื้นที่และหน่วยเฉพาะกิจ เพิ่มมาตรการสืบสวน ปราบปราม และขยายผล อย่างเฉียบขาด รวมทั้งยุทธวิธีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด การตรวจคัดกรองยานพาหนะ และบุคคลต้องสงสัยต้องดำเนินการอย่างเข้มงวด ตลอดจนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่สุ่มเสี่ยงของชุมชนแหล่งที่มีการระบาดของยาเสพติดอย่างละเอียด เพื่อการป้องปรามอีกทางหนึ่งทั้งนี้ พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบูรณาการกำลังกับทหาร ฝ่ายปกครอง และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ในด้านข้อมูลการข่าวและข้อมูลยาเสพติดโดยตลอดเพื่อช่วยกันแก้ไขปัญ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่