ตร.รวบหนุ่มสกลฯค้ายาบ้า8พันเม็ด

อาชญากรรม  :  15 มิ.ย. 2561

ตำรวจ สน.นิคมน้ำอูน รวบหนุ่มสกลฯ วัย 39 ผันตัวเป็นเอเย่นค้ายาเสพติด แอบฝังยาบ้ารอบบ้าน 6 จุด กว่า 8.2 พันเม็ด สารภาพเตรียมส่งขายลูกค้ารายย่อย

 

             วานนี้ (14มิ.ย.) พล.ต.ต.สมเกียรติ เกิดจงรักษ์  ผบก.ภ.จว.สกลนคร พร้อมด้วยพ.ต.อ.รชตะ ศรีวณิช รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร  นายวรสรณ์ ป้อมไชยา นายอำเภอนิคมน้ำอูน พ.ต.อ.จิระศักดิ์  พิลาวัลย์ ผกก.สภ.นิคมน้ำอูน 

 

             พ.ต.ท.สีมอญ ตันตุลา รอง ผกก.สส.สภ.นิคมน้ำอูน พ.ต.ท.สุริยันต์ เถื่อนศร รอง ผกก.(ป) สภ.นิคมน้ำอูน พ.ต.ท.เอกวัฒน์  รักโคตร สว.สส.สภ.นิคมน้ำอูน  นายบรรจบ กุลชโร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร.ต.อ.นราธิป ทองบ่อ รองสารวัตรสืบสวน สภ.นิคมน้ำอูน  เจ้าหน้าที่ทหารชุดรอยต่อ 3 จังหวัด และชุดสายตรวจรถยนต์ สภ.นิคมน้ำอูน ร่วมกันจับกุมตัวนายบุญรักษ์ หรือหำ สุพินิจ อายุ 39 ปี  บ้านเลขที่ 25 ม. 4 ต.นิคมน้ำอูน  อ.นิคมน้ำอูน  จ.สกลนคร พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท1 ( ยาบ้า ) จำนวน 8,257 เม็ด

             

             การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการสืบสวนของเจ้าที่ตำรวจพบว่านายบุญรักษ์ หรือหำ สุพินิจ มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าให้กับชาวบ้านในพื้นที่ อ.นิคมน้ำอูน ประกอบกับได้รับการประสานจากชุดปราบปรามยาเสพติดของภูธรจังหวัดสกลนคร ว่า ผู้ต้องหาที่ถูกจับก่อนหน้านี้รับสารภาพว่า ได้รับยามาจากนายบุญรักษ์ หลังจากนั้นจึงออกหาข่าวจนทราบว่านายบุญรักษ์ พักอาศัยอยู่ในสวนยางพารา ด้านทิศใต้ของหมู่บ้านโนนสุวรรณ ม.6 ต.สุวรรณคาม อ.นิคมน้ำอูน จ.สกลนคร หลังบ้านเลขที่ 140 เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบนายบุญรักษ์ ยืนอยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว ร.ต.อ.นราธิป จึงแสดงบัตรเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ขณะทำการตรวจค้นนายบุญรักษ์ มีสีหน้าซีด ท่าทางมีพิรุจ มีท่าทีจะหลบหนี้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้ ก่อนทำการตรวจค้นพบยาบ้าของกลางจำนวน 76 เม็ดซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกง

 

             จากการสอบสวนนายบุญรักษ์ ให้การรับสารภาพว่า ยังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่บริเวณรอบกระท่อมที่พักอีกจำนวน 6 จุด เจ้าหน้าที่ฯ จึงนำตัวมาชี้จุดที่ฝังยาบ้าไว้ พบยาบ้าที่ถูกฝังดินทั้ง 6 จุด จำนวน 8,181 เม็ด รวมยึดยาบ้าได้ทั้งหมดรวม 8,257 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมตรวจปัสสาวะพบมีสีม่วง ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนต่อ 

         

             จากการสอบนายบุญรักษ์  ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดสั่งมาจาก นายวี ( นามสมมุติ ) ในราคา 4 แสนบาท หลังจากได้รับของมาก็จะนำมาแบ่งใส่ถุงแล้วฝังลงดินรอบที่พัก เพื่อรอแบ่งจำหน่ายให้ลูกค้า แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน 

         

             เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1( ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1( ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมน้ำอูน และสืบสวนติดตามตัวนายวี มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่