วันที่ 18 มิถุนายน 2562
อาชญากรรม

ห้วยขวาง "เซฟตี้โซน" !!

วันที่ 14 มิถุนายน 2561 - 19:30 น.
อาชญากรรม,ยกระดับ,ความปลอดภัย,ห้วยขวาง,เซฟตี้โซน
Shares :
เปิดอ่าน 615 ครั้ง

รอง ผบ.ตร. เป็นประธานเปิดโครงการ "เซฟตี้โซน" ยกระดับการรักษาความปลอดภัยในท้องที่ห้วยขวาง

คลิปที่ 1

               14 มิ.ย. 61  เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ สนามกีฬาห้วยขวาง  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการ “เซฟตี้โซน” โดยมี พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ทหาร ประชาชน และนักเรียนโรงเรียนสามเสนนอก (ประชาราษฎร์อนุกูล)​ ร่วมพิธีเปิด จำนวน 100 คน

 

 

 

               พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีนโยบายให้ยกระดับในด้านการรักษาความปลอดภัยในท้องที่ เพื่อลดและป้องกันปัญหาอาชญากรรม และปัญหายาเสพติด อีกทั้งเพื่อการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในเขตห้วยขวาง ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวประกอบไปด้วย อาคารพาณิชย์ ตลาดสด ธนาคาร ร้านค้าทอง แฟลตการเคหะ และสถานประกอบการร้านค้า มีประชาชนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก และผ่านเข้าออกวันละประมาณ 100,000 คน จึงมีการกำหนดมาตรการของพื้นที่ เซฟตี้โซน รวมทั้งติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบตลาดห้วยขวาง และจัดตำรวจอาสาคอยปั่นจักรยานดูบริเวณโดยรอบเพื่อเพิ่มความปลอดภัย
               พ.ต.อ.กัมพล กล่าวว่า ทาง สน.ห้วยขวาง ได้จัดให้มีอาสาสมัครสายตรวจฟ้าแลบ ซึ่งเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านเข้ามาเฝ้าระวังและสนับสนุนการตรวจตรา รักษาความปลอดภัยร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีการจัดอบรมจักรยานยนต์รับจ้าง เพื่อเป็นสมาชิกแจ้งข่าวอาชญากรรม มาเป็นแนวร่วมในการป้องกันอาชญากรรมอย่างยั่งยืน
               ภายหลังจากการเปิดโครงการเสร็จ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. และตำรวจ สน.ห้วยขวาง ได้มีการเดินขบวนประชาสัมพันธ์โครงการ เซฟตี้โซน รอบตลาดห้วยขวาง เพื่อเป็นการยกระดับความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนในย่านห้วยขวางอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 615 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ