วันที่ 18 มิถุนายน 2562
อาชญากรรม

ค้นวัดสระเกศครั้งที่2 เน้นเอกสารการเงิน เชื่อมโยงเงินทอนวัด

วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 - 18:24 น.
กองปราบฯ,ค้น,วัดสระเกศ,ดีเอ็นเอ,เงินทอนวัด,เอกสารการเงิน,ูลูกศิษย์,ประตูลับ,ขนวัสดุก่อสร้าง,เงิน,บูรณะวัด
Shares :
เปิดอ่าน 1,341 ครั้ง

กองปราบฯค้นวัดสระเกศครั้งที่2 เน้นเอกสารการเงิน พฐ.แจงเก็บหลักฐานวัตถุพยานดีเอ็นเอ หาความเชื่อมโยงคดีเงินทอนวัด ด้านลูกศิษย์แจงเงินฝาก132 ล้าน เป็นเงินบูรณะวัด

คลิปที่ 1

 

          ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 พฤษภาคม 61 - พ.ต.ท.กิตติเมศร์ โชติปิติเจริญรัฐ สว.กก1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางเข้าค้นกุฏิฉัตรลีลา ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของพระพรหมสิทธิ (ธงชัย สุขญาโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร , กรรมการ มส. และเจ้าคณะภาค 10

คลิปที่ 2

 

          พ.ต.ท.กิตติเมศร์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้ได้ขอหมายค้นครั้งที่ 2 เพื่อดำเนินการตรวจค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยจะเน้นในส่วนของเอกสารทางการเงินทั้งหมด

 

 

          ภายหลังการตรวจพิสูจน์หลักฐานประมาณ กว่า 1 ชั่วโมง พ.ต.อ.อนุราช จิตศีล ผกก.กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีการเก็บหลักฐานสำคัญบางอย่างเพื่อไปตรวจพิสูจน์แล้ว ทั้งเป็นเอกสารวัตถุพยานจำพวกดีเอ็นเอ ซึ่งมีความเชื่อมโยงถึงตัวบุคคลต่างๆ ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีเงินทอนวัด โดยลายนิ้วมือจะมีมากกว่า 1 คนหรือไม่นั้นจะต้องนำไปตรวจสอบก่อนต้องรอผลการพิสูจน์ ส่วนกล้องวงจรปิดวันนี้ยังไม่ได้ทำการตรวจสอบ ซึ่งจะต้องมีการประชุมการสอบสวนก่อนจะเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

 

 

          ด้านลูกศิษย์วัด (ไม่ทราบชื่อ-สกุล) เปิดเผยว่า กรณีบัญชีของเจ้าอาวาสมีเงินฝากกว่า 132 ล้านบาท เป็นเงินที่ประชาชนบริจาคเพื่อบูรณะบำรุงวัดเท่านั้น ไม่ได้มีการใช้จ่ายส่วนตัว สามารถตรวจสอบได้ ส่วนกรณีเรื่องประตูลับที่สื่อหลายสำนักนำเสนอข่าวว่าเป็นทางหลบหนีของเจ้าอาวาสนั้น เป็นความเข้าใจผิดของสื่อ เพราะประตูดังกล่าวใช้สำหรับขนวัสดุก่อสร้างและมีคนเข้าออกบ้างบางเวลาเท่านั้น ส่วนที่มีรายงานข่าวว่าเจ้าอาวาสวัดสระเกศจะสร้างโรงแรมในพื้นที่วัดนั้น ขอย้อนว่าความเป็นจริงแล้วสามารถทำได้หรือไม่ สำนักงานเขตจะอนุมัติให้ก่อสร้างหรือไม่ พร้อมเชื่อว่าเจ้าอาวาสไม่ได้เดินทางออกนอกประเทศอย่างแน่นอน.

Shares :
เปิดอ่าน 1,341 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ