แจ้ง 4 ข้อหา "เพื่อไทย" โจมตีรัฐบาลนำประเทศสู่ความมืดมน

การเมือง  :  17 พ.ค. 2561

ฝ่ายกฎหมาย คสช. แจ้งกองปราบฯ เอาผิดพรรคเพื่อไทย 4 ข้อหา หลังแถลงพาดพิง 4 ปี นำประเทศสู่ความมืดมน

คลิปที่ 1

               17 พ.ค. 61  เมื่อเวลา 19.40 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)  พลตรี วิจารณ์ จดแตง หัวหน้าฝ่ายกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ พร้อมด้วย พันเอก บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารปฏิบัติการประจำกองบัญชาการกองทัพบก ปฏิบัติหน้าที่ส่วนปฏิบัติการคณะทำงานด้านกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อ พรรคเพื่อไทย กรณีการแถลงข่าว เรื่อง ครบรอบ 4 ปี คสช. นำพาประเทศสู่ความมืดมนและอันตราย เมื่อช่วงค่ำวันนี้ (17 พ.ค.) ที่ผ่านมา

 

 

 

 

คลิปที่ 2

               พ.อ.บุรินทร์ กล่าวว่า การเดินทางมาร้องทุกข์แจ้งความในฐานความผิด 4 ข้อหา ได้แก่ ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ที่ 57/2557 ข้อ 2 ได้แก่ ห้ามมิให้พรรคการเมืองที่มีอยู่แล้วดําเนินการประชุม หรือดําเนินกิจการใดๆ ในทางการเมือง , ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ที่ 3/2558 ข้อ 12 ได้แก่ ผู้ใดมั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆ ที่มีจํานวนตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ , ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากมีการไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น ส่วนจะเป็นบุคคลใดบ้าง จะต้องตรวจสอบในรายละเอียดอีกครั้ง
               อย่างไรก็ตาม สำหรับการแจ้งความในครั้งนี้ จะเป็นบรรทัดฐานให้พรรคการเมืองอื่นระมัดระวังหรือไม่นั้น พ.อ.บุรินทร์ ระบุว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทุกพรรคการเมืองรู้อยู่แล้ว และเชื่อว่าสิ่งที่พรรคเพื่อไทยดำเนินการในวันนี้มีเจตนาที่จะฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.

 

 

 

แจ้ง 4 ข้อหา "เพื่อไทย" โจมตีรัฐบาลนำประเทศสู่ความมืดมน

 

 

 

แจ้ง 4 ข้อหา "เพื่อไทย" โจมตีรัฐบาลนำประเทศสู่ความมืดมน