รอง ผบช.น.ลุยปราบแก๊งเงินกู้นอกระบบ

อาชญากรรม  :  15 พ.ค. 2561

ตำรวจรวบตัวเจ้าหนี้โหดขู่มีดกระซวกกลางห้องเรียนทำลูกหนี้ผวากระโดดหน้าต่างชั้น 3 หนีได้รับบาดเจ็บสาหัส

คลิปที่ 1

 

             เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 พ.ค.2561 พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ได้เรียกประชุม พ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล ผกก.สน.ทุ่งครุ และพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งครุ ดำเนินการปราบปรามเงินกู้นอกระบบในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม

คลิปที่ 2

 

             พล.ต.ต.สมพงษ์ เปิดเผยว่า หลังได้รับรายงานได้สั่งให้ฝ่ายสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจับกุม นายนพดล โชคอนันต์วณิชย์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 18 ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จ.สมุทรปราการ ในข้อหา “กระทำการทวงหนี้ในลักษณะการข่มขู่”

 

 

             ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 13.00 น. นายเช้า ฟองธูป อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 ซอยสุขสวัสดิ์ 52/2 แขวงราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร ผู้เสียหายในคดีนี้ ได้ไปร่วมประชุมปฐมนิเทศผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ ห้อง ป.1/5 ชั้น 3 อาคารเรียนหลังเก่า (อาคารที่4) โรงเรียนวัดทุ่งครุ (พึ่งสายอนุสรณ์) แล้วได้ไปพบกับนายนพดล โชคอนันต์วณิชย์ ผู้ต้องหาในคดีนี้ที่ไปร่วมประชุมปฐมนิเทศผู้ปกครองเด็กนักเรียนด้วยเช่นกัน เมื่อพบกันและนั่งอยู่คู่กันในห้องเรียนดังกล่าว นายนพดลได้ทวงถามหนี้ที่นายเช้ากู้ยืมเงินไปจากผู้ต้องหา จำนวน 25,000 บาท ตั้งแต่เมื่อเดือนกันยายน 2557 และยังไม่ชดใช้คืน

 

 

             โดยนายนพดล ได้ต่อว่านายเช้าในเรื่องที่ไม่ยอมชดใช้เงิน แล้วได้พูดข่มขู่นายเช้าว่า “มึงอย่าหนีไปไหน ถ้ามึงลุกหนี กูจะเอามีดแทง” ทำให้นายเช้าเกิดความกลัว แล้วฉวยโอกาสเมื่อนายนพดลเผลอ โดยนายเช้าได้กระโดดหน้าต่างชั้นที่ 3 ลงบนกันสาดสังกะสีชั้นที่ 2 ทำให้กันสาดสังกะสีทะลุ นายเช้าได้รับบาดเจ็บซี่โครงข้างขวาหัก 2 ซี่ พลเมืองดีช่วยกันนำส่งรักษาโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ ต่อมานายเช้าได้ร้องทุกข์ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

 

             ซึ่งทาง ร.ต.อ.ณัฐกฤษณ์ มากจริง รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งครุ ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ตามคดีอาญาที่ 393 /2561 ประจำวันคดีข้อ 1 เวลา 07.30 น. ลงวันที่ 15 พ.ค. 2561 ในความผิดฐาน “กระทำการทวงหนี้ในลักษณะการข่มขู่” ตาม พ.ร.บ.การทวงหนี้ 2558 มาตรา 3 , 11 (1) ,41 ต้องระวังโทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

รอง ผบช.น.ลุยปราบแก๊งเงินกู้นอกระบบ

 

 

             อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมสอบปากคำผู้เสียหาย ซึ่งศาลอาญาธนบุรีได้ออกหมายจับนายนพดล เลขที่ จ.382/2561 ลงวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ในความผิดฐาน “กระทำการทวงหนี้ในลักษณะการข่มขู่” ส่วนกรณีการปล่อยเงินกู้เรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด เหตุเกิดในท้องที่ สภ.พระประแดง สน.ทุ่งครุ จะได้ทำหนังสือประสาน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ดำเนินการส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

รอง ผบช.น.ลุยปราบแก๊งเงินกู้นอกระบบ