รวบเจ้าของ บ.ยาสีฟัน จ่ายเช็คเด้ง !!

อาชญากรรม  :  17 เม.ย. 2561

ไม่รอด !! รวบแล้วเจ้าของบริษัทยาสีฟันสั่งจ่ายเช็คเด้ง หลอกผู้เสียหายให้เป็นพรีเซ็นเตอร์โปรโมทสินค้าผ่านสื่อโซเชียล แต่กลับเบี้ยวเงินค่าจ้าง เสียหาย 50 ล้านบาท


          เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 เม.ย.2561 พ.ต.อ.ชัยพล เอกกุล ผกก.สส.บก.น.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.อภิโชค ขนบดี สว.สส.สน.โชคชัย พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุมนางชุติกาญจน์ อัศวมาลานนท์ อายุ 47 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ จำนวน 13 หมาย ลงวันที่ 1 พ.ย. 60 ฐานความผิด ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมาย โดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็ค โดยให้ใช้เงินมีจำนวนสูงกว่าจำนวนเงินที่มีอยู่ในบัญชีอันพึงจะให้ใช้เงินได้ในขณะออกเช็คนั้น

          สอบสวนนางชุติกาญจน์ ให้การว่า ได้เปิดบริษัท ชื่อ บ.โปรเกรสชั่น แอคชิพเม้นท์ เทรดดิ้ง จำกัด ชวนคนมาสมัครเป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อลงโฆษณาสินค้าของบริษัท (ยาสีฟัน) โดยจะต้องนำเงินมาลงทุนด้วยขั้นต่ำ 10,000 บาท โดยจะมีผลตอบแทนให้เดือนละ 17,500-20,000 บาท ได้ออกเช็คไปประมาณ 800 ใบ ใบละ 40,000 บาทขึ้นไป แต่เมื่อเวลาผ่านไป 1-2 เดือนไม่สามารถหมุนเงินมาคืนได้ จึงถูกแจ้งความหลายท้องที่และถูกจับกุมตัวในที่สุด

          ด้านผู้เสียหาย เปิดเผยว่า บริษัทดังกล่าวจำหน่ายน้ำดื่ม รองเท้า และยาสีฟัน มาได้ประมาณ 3 เดือน และได้จดทะเบียนอย่างถูกต้อง ส่วนผู้เสียหายรับจ้างเป็นพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งต้องโพสต์แนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทผ่านสื่อโซเชียลมีเดียวันละ 2 ครั้ง เป็นเวลา 1 ปี โดยจะได้ค่าจ้างเดือนละ 10,000-20,000 บาท แต่ต้องจ่ายเงินประกันคนละประมาณ 20,000 บาท ซึ่งผู้ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ชุดแรกเห็นว่าได้รับเงินค่าจ้างจริง จึงชักชวนญาติพี่น้องมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งต่อมาบริษัทเริ่มจ่ายค่าจ้างไม่ตรงตามสัญญา

          นอกจากนี้ ยังมีการเปิดให้ผู้ที่สนใจ เข้าร่วมลงทุนกับทางบริษัท โดยอ้างว่าจะจ่ายเงินปันผลสูงถึงร้อยละ 10 บาทต่อเดือน แต่ก็ไม่เคยมีใครได้รับเงินปันผล ซึ่งผู้เสียหายในส่วนนี้มีประมาณ 800 คน คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 50 ล้านบาท

          เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพควบคุมตัว ส่ง สน.โชคชัย ท้องที่เกิดเหตุดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

รวบเจ้าของ บ.ยาสีฟัน จ่ายเช็คเด้ง !!

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@komchadluek ที่นี่