รวบ! แก๊งกรีดกระเป๋า"ชาวเวียดนาม-กัมพูชา"

ตร.จับแก็งกรีดกระเป๋า"ชาวเวียดนาม-กัมพูชา"ตระเวรฉกทรัพย์นักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ ดวงซวยแอบขโมยมือถือ-เงินสดเหยื่อสาวย่านถนนข้าวสาร แต่เจ้าทุกข์โวยวายรวบตัวได้

         เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 เม.ย.2561 - ที่กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว(บก.ทท) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.เสนิต สำราษสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.

 

         พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. และ พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม แถลงผลจับกุม Mr.Phung Vinh Loi อายุ 29 ปี ชาวเวียดนาม Mr.Tuy Ven อายุ 35 ปี ชาวกัมพูชา และ Mrs.Tuy Chan Thoeun อายุ 32 ปี ชาวกัมพูชา

 

 

รวบ! แก๊งกรีดกระเป๋า"ชาวเวียดนาม-กัมพูชา"

 

 

รวบ! แก๊งกรีดกระเป๋า"ชาวเวียดนาม-กัมพูชา"

         พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนยี่ห้อต่างๆ จำนวน 25 เครื่อง เงินสด จำนวน 6,700 บาท เงินสดสกุลต่าง ประเทศ จำนวน 20,000 บาท ซองพลาสติกแบบกันน้ำ จำนวน 3 ใบ กระเป๋าสตางค์สีดำ 2 ใบ กระเป๋าสะพาย 1 ใบ บัตรเครดิตธนาคารต่างๆจำนวนหลายใบ และใบมีดคัตเตอร์ จำนวน 7 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าร้านอาหารต้มยำกุ้ง ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพ

       

          พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า จากการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กระทั่งได้รับแจ้งว่า แก๊งค์เวียดนามดังกล่าว ได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กระทั่งเมื่อวันที่ 15 เม.ย. น.ส.ณัฐนันท์ เขียวเกษม ผู้เสียหาย ได้ให้การว่า ตนเองได้เดินทางมาเล่นสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารกับแฟนหนุ่ม

 

 

รวบ! แก๊งกรีดกระเป๋า"ชาวเวียดนาม-กัมพูชา"

        โดยก่อนเกิดเหตุตนเองเดินสาดน้ำมาจนถึงหน้าร้านอาหารต้มยำกุ้ง ระหว่างนั้นเหมือนมีคนมาโดนตัวบริเวณที่คล้องซองกันน้ำที่เก็บโทรศัพท์มือถือและเงินสด จึงทำการสำรวจทรัพย์สิน จนพบว่าซองกันน้ำโดนคนร้ายเป็นชายกรีดเอาโทรศัพท์และเงินสดไปแล้ว และกำลังพยายามแวกฝูงชนเพื่อหลบหนี ตนเองจึงร้องโวยวายพร้อมบอกให้แฟนหนุ่มช่วยเหลือ และไล่จับคนร้าย จนแฟนหนุ่มและพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาพบเหตุและควบคุมตัวคนร้ายไป

 

 

รวบ! แก๊งกรีดกระเป๋า"ชาวเวียดนาม-กัมพูชา"

         พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหารับว่า ได้ร่วมกับพวกอีก 2 คน คือนายบอย และน.ส.เหนียว ชาวกัมพูชา ร่วมก่อเหตุ โดยนัดเจอกันบริเวณพื้นที่จัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสาร ซึ่งวิธีก่อเหตุก็จะเดินตะเวนดูเหยื่อที่เป็นผู้หญิงที่จะสะพายซองกันน้ำไว้ด้านข้างตัว

       

          จากนั้นตนเองจะเป็นลงมือกรีด ส่วนเพื่อนอีกสองคนจะสลับกันบังและรับของที่ขโมยมา ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี แล้วมานัดพบกันที่ห้องพัก 428 อาคารปริ๊นซ์แมนชั่น 2 เลขที่ 999 ซอยวาดสนิท ถนนรางรถไฟเก่า ต.สำโรง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อแบ่งทรัพย์สินที่ขโมยมา

           พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า กลุ่มคนพวกนี้ต้องมีการฝึกฝนการคีบบุหรี่ เพื่อไม่ให้เหยื่อรู้ตัว ซึ่งการกระทำเช่นนี้ถือเป็นผลเสียต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยตำรวจก็จะดำเนินการจับกุมทุกกรณี โดยขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในการเที่ยวเมืองไทย และขอให้ระมัดระวังทรัพย์สินในเบื้องต้นให้ดี จะเห็นว่ากรณีนี้ คนร้ายมาหลายคนเพื่อเบียดผู้เสียหายก่อนลักทรัพย์สินไม่ให้รู้ตัว โดยทำเป็นขบวนการ อย่างไรก็ตามการป้องกันในเบื้องต้นในการเล่นน้ำสงกรานต์ คือ การนำซองกันน้ำใส่ในเสื้อ เพื่อป้องกันการก่อเหตุ 

 

 

รวบ! แก๊งกรีดกระเป๋า"ชาวเวียดนาม-กัมพูชา"

            เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น กับ Mr.Phung Vinh Loi ส่วน Mr.Tuy Ven และ Mrs.Tuy Chan Thoeun แจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองและมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ส่วนนายบอย และน.ส.เหนียว ฝ่ายสืบสวนกำลังเร่งติดตามผู้ต้องหาทั้งสองมาดำเนินคดีต่อไป

 

----***----

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่