กองปราบรวบลูกเขยโหดยิงเมียและพ่อตาดับ

อาชญากรรม  :  17 เม.ย. 2561

กองปราบรวบลูกเขยโหดยิงเมียและพ่อตาดับ รับอารมณ์ชั่ววูบ เหตุน้อยใจถูกครอบครัวฝ่ายหญิงกีดกัน

          จากกรณีนายสมหมาย อาษากูล อายุ 35 ปี ลูกเขยโหด ได้ใช้อาวุธปืนสั้น ชนิดลูกโม่ ขนาด .38 ก่อเหตุยิงน.ส.อรณี ยอดสว่าง อายุ 25 ปี ภรรยา และใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงนายสำเนา ยอดสว่าง อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นพ่อตา เสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 76 บ้านหนองมะค่า ม.14 ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากตามง้อขอคืนดีกับภรรยาไม่สำเร็จ เหตุเกิดท้องที่สภ.นางรองตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

          ความคืบหน้าเมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 17 เม.ย. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. และพ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่กองปราบปรามร่วมกันจับกุมตัวนายสมหมาย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาจังหวัดนางรองเลขที่ 67/2561 ลงวันที่ 13 เม.ย. ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยคุมตัวมาที่กองปราบปรามเพื่อทำการสอบปากคำ โหลังจากจับกุมตัวได้ในที่พักแห่งหนึ่ง ในอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีณบุรี เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา

กองปราบรวบลูกเขยโหดยิงเมียและพ่อตาดับ

          พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากการที่ผู้ก่อเหตุมีปัญหากับครอบครัวผู้ตาย เพราะหลังแต่งงานทางครอบครัวฝั่งภรรยาก็กีดกันไม่ให้ยุ่ง ด้วยความสงสัยและน้อยใจ วันก่อเหตุจึงเดินทางมาคุยกับครอบครัวฝ่ายภรรยาและก่อเหตุดังกล่าว หลังก่อเหตุมีคนพาหลบหนีมาที่กบินทร์บุรี โดยพบจดหมายลาตายไว้ในห้องพักที่ถูกจับกุม คาดว่าหากจับกุมช้ากว่านี้ผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุฆ่าตัวตาย ทั้งนี้ปืนที่ยิงมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายแต่เป็นของพ่อคนร้าย

กองปราบรวบลูกเขยโหดยิงเมียและพ่อตาดับ          สอบสวนนายสมหมายให้การรับสารภาพว่า ลงมือจริง แต่ไม่ขอเปิดเผยสาเหตุของเรื่องดังกล่าว เพราะไม่อยากพูดจากระทบใคร และอยากขอโทษที่ก่อเหตุดังกล่าว ที่ทำไปเพราะเป็นอารมณ์ชั่ววูบ สำหรับปืนนั้นเป็นของพ่อ เอามาโดยที่พ่อไม่รู้ตัว

กองปราบรวบลูกเขยโหดยิงเมียและพ่อตาดับ          เบื้องต้นทางกองปราบได้ประสานทางสภ.นางรองมารับตัวในช่วงเช้าเพื่อไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่