รวบแล้ว !! แท็กซี่ทิ้งสาวมอเตอร์เวย์

อาชญากรรม  :  16 เม.ย. 2561

สาวโวยถูกแท็กซี่สุวรรณภูมิทิ้งริมถนนมอเตอร์เวย์ ตำรวจรวบได้ทันควัน ค้นรถเจอยาไอซ์ แถมพยายามติดสินบนจนท. สารภาพตกลงค่าเหมาแท็กซี่ไม่ได้ อ้างทำแบบนี้เกือบทุกคัน

 

            จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "sukanyasaetiao" ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของตนเองพร้อมกับอัดคลิปวิดีโอ ระบุว่า "แนะนำให้ดูทุกคลิปแล้วจะเข้าใจว่าทำไมโมโหมากโดนแท็กซี่ทะเบียน ทส-9435 กรุงเทพมหานคร สีเขียว-เหลืองปล่อยลงตรงมอเตอร์เวย์ ทางมาจากสนามบินสุวรรณภูมิสาเหตุเพราะคนขับไม่ยอมกดมิเตอร์แล้วไม่ได้บอกตั้งแต่ก่อนขึ้นรถ ไปห้วยขวาง ว่าจะเอา 500 ชื่อในบัตรเหลืองหน้ารถ ไม่ตรงกับชื่อที่แจ้งในบัตรที่ได้มาจากสนามบิน ไม่รู้ว่าคนขับเป็นคนเดียวกันกับที่อยู่ในบัตรหรือเปล่า แล้วพวกแมร่งไม่ต้องออกมาเรียกร้องนะว่าทำไมคนไปใช้ grab กันหมด ก็เพราะพวกมึงเป็นกันยังงี้ไงดีนะเป็นกลางวัน ถ้าเป็นตอนกลางคืนจะเปลี่ยวขนาดไหน สงกรานต์แล้วจะทำยังไงก็ได้หรือ สงกรานต์แล้วไม่มีกฎหมายหรือ อีพวก....ขออภัยหยาบคายไปหน่อย กำลังโมโหอยู่ สติหลุดมาก มือสั่นไปหมด เหตุเกิดเมื่อบ่ายของวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา"

 

 

 

            หลังจากที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยวท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไม่ได้นิ่งนอนในได้ประสานนายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อขอข้อมูลแท็กซี่คันดังกล่าว จนกระทั่งทราบว่าแท็กซี่คันที่ก่อเหตุเป็นแท็กซี่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเรียกเข้ามาเสริม เนื่องจากในช่วงดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก จึงทำให้แท็กซี่ของสุวรรณภูมิขาดช่วงไม่พอให้บริการ จึงเรียกรถแท็กซี่ภายนอกเข้ามาเสริม แต่ก็มีการทำประวัติรถและผู้ขับขี่เอาไว้ จึงทราบว่าผู้ขับขี่แท็กซี่คันดังกล่าวคือนายบุญช่วย พิมพ์นนท์ อายุ 34 ปี ซึ่งขับรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า สีชมพู ทะเบียนทส-9435 กรุงเทพมหานคร จึงสั่งการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและอยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ ช่วยติดตามจับกุม

            จนกระทั่งในช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 16 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงสามารถจับกุมตัวนายบุญช่วย ได้พร้อมรถแท็กซี่คันที่ก่อเหตุ และจากการตรวจค้นภายในรถยังพบยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ที่ซอกเบาะนั่งคนขับน้ำหนัก 0.4 กรัม และอุปกรณ์ในการเสพยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ภายในรถแท็กซี่คันดังกล่าว จึงคุมตัวพร้อมของกลางมาทำการสอบสวน

รวบแล้ว !! แท็กซี่ทิ้งสาวมอเตอร์เวย์

 

 

 

            นายบุญช่วย ได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากเห็นแท็กซี่คันอื่นๆทำกันได้ จึงได้ทำบ้าง โดยไม่เปิดมิเตอร์แท็กซี่ แต่ใช้การเรียกเหมาในการใช้บริการต่อครั้ง ซึ่งผู้เสียหายรายนี้จะเดินทางไปห้วยขวาง ตนจึงเรียกค่าบริการหลังจากขับรถออกนอกสนามบินแล้ว แต่ผู้เสียหายไม่ยอมจ่ายจึงบอกให้ผู้เสียหายลงจากรถโดยที่ตนจะเลือกพื้นที่ให้ผู้เสียลงเป็นพื้นที่ไม่เปลี่ยวหรือเป็นพื้นที่อันตรายแต่อย่างใด ตนยืนยันว่าช่วงเทศกาลแบบนี้แท็กซี่ทำแบบตนเกือบทุกคัน เพราะรถติดมากไม่คุ้มหากคิดตามหน้ามิเตอร์

            นอกจากนี้นายบุญช่วย ยังมีการเสนอเงินติดสินบนเจ้าพนักงาน เป็นเงิน 5,000 บาท ในขณะเข้าตรวจค้น เพื่อแลกอิสรภาพ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เล่นด้วยจึงถูกแจ้งข้อกล่าวเพิ่มอีก 1 กระทง ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาไอซ์ ไว้ในความครอบครองเพื่อเสพโดยผิดกฎหมายเป็นผู้ขับขี่รถสาธารณะเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาไอซ์ โดยผิดกฎหมายไม่ใช้มาตรวัดค่าโดยสารไม่ส่งผู้โดยสาร ตามสถานที่ตกลงกันไว้หรือพาผู้โดยสารไปทอดทิ้งระหว่างทาง และติดสินบนเจ้าพนักงาน ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รวบแล้ว !! แท็กซี่ทิ้งสาวมอเตอร์เวย์

รวบแล้ว !! แท็กซี่ทิ้งสาวมอเตอร์เวย์

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่