สงกรานต์พ่นพิษ!! ออกคำสั่งตี 1 เด้ง 'ผกก.เมืองกาฬสินธุ์'

อาชญากรรม  :  15 เม.ย. 2561

ผู้การฯ กาฬสินธุ์ ลงดาบ ผู้กำกับเมืองกาฬสินธุ์ หลังพบเหตุทะเลาะวิวาท-จราจรติดขัดรอบเมือง ต้องลงไปคลี่คลายปัญหาด้วยตัวเอง สอบพบ ผกก.ข้ามจังหวัดไปกินข้าวกับเพื่อน

 

               ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ออกคำสั่งย้ายผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ หลังพบว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไม่อยู่ในพื้นที่เพื่อปฏิบัติหน้าที่ จนทำให้เส้นทางการท่องเที่ยวเมืองรอง ซึ่ง ททท. เข้ามาจัดกิจกรรม เกิดปัญหาคนดื่มสุราและมีวัยรุ่นทะเลาะวิวาท

 

สงกรานต์พ่นพิษ!! ออกคำสั่งตี 1 เด้ง 'ผกก.เมืองกาฬสินธุ์'


               เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2561 เวลา 23.00 น. พล.ต.ต.มนตรี จรัญพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ออกคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 229/2561 ให้ย้าย พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยให้ไปรายงานตัวในวันนี้ (15 เมษายน 2561) ก่อนเวลา 16.00 น.

               ทั้งนี้อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 15 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และ ข้อ 8 (3) แห่งระเบียบสำนังานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติหน้าที่ราชการ ตามที่รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์รับผิดชอบ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

สงกรานต์พ่นพิษ!! ออกคำสั่งตี 1 เด้ง 'ผกก.เมืองกาฬสินธุ์'

 

               ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ทราบว่า คำสั่งดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ซึ่งเมื่อคืนนี้ตนได้ออกคำสั่งไปตั้งแต่เวลา 01.30 น. เนื่องจาก เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกับ ททท. และจังหวัดกาฬสินธุ์ จัดให้มีการจัดงานสงกรานต์ ในชื่อ “สงกรานต์ดีโน่สินธุ์ ถิ่นคนน่ารัก” ณ บริเวณวงเวียนโปงลาง หน้าวัดสว่างคงคา ไปจนถึงการรณรงค์ให้ประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนสายอนรรฆนาค ตลอดสายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จนเมื่อเวลา 21.00 น. คณะผู้จัดงานเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โทรมาแจ้งตนว่ามีเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทถึงสองจุด ตนจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่า นอกจากจะมีการทะเลาะวิวาทแล้ว บริเวณจัดงานโดยรอบเกิดปัญหาด้านการจราจรติดขัด รถไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้

 

สงกรานต์พ่นพิษ!! ออกคำสั่งตี 1 เด้ง 'ผกก.เมืองกาฬสินธุ์'


               พล.ต.ต.มนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุดังกล่าว ภายหลังจากที่ตนได้เข้าคลี่คลายพร้อมกับกำลังตำรวจ จากเดิมที่มีอยู่เพียง 13 นาย ก็สั่งการให้มาช่วยกันจนทำให้สถานการณ์ดีขึ้น จากนั้นจึงได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง พ.ต.อ.รัชพล ว่า อยู่ที่ไหน คำตอบที่ได้ บอกว่าไปกินข้าวกับเพื่อนที่จังหวัดขอนแก่น การกระทำดังกล่าวถือเป็นการขัดขืนคำสั่งผู้บังคับบัญชา ที่ไม่ควบคุมดูแลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนทำให้เกิดความเสียหายแก่ทางจังหวัดกาฬสินธุ์

 

สงกรานต์พ่นพิษ!! ออกคำสั่งตี 1 เด้ง 'ผกก.เมืองกาฬสินธุ์'


               อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง พ.ต.อ.รัชพล เพื่อสอบถาม ทราบว่า ยินดีที่จะปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ทุกประการ ซึ่งเมื่อคืนไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหารถติดและวัยรุ่นทะเลาะกันได้ ซึ่งในเย็นวันนี้ก็จะเข้าไปรายงานตัว ยังศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@komchadluek ที่นี่