ตรวจเข้มท่าเรือสร้างเชื่อมั่น นทท.

กรมเจ้าท่าตรวจเข้มท่าเทียบเรือ จ.พังงา ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว

               14 เม.ย. 61  นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รอง ผวจ.พังงา พร้อมด้วย นายณชพงศ ประนิตย์ ผอ.เจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา นายสายัน กิจมะโน หัวหน้าสำนักงาน ปภ.พังงา นายชนะ ลิขิตเดชาโรจน์ ขนส่งจังหวัดพังงา นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ อส. ร่วมกันตรวจท่าเทียบเรือนำเที่ยวบ้านเขาเปาะ ม.5 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

 

 

 

               โดยมีการเข้าตรวจสอบนายท้ายเรือ ช่างเครื่อง และคนประจำเรือ พร้อมกับทะเบียนเรือ ใบอนุญาต สภาพเรือ เสื้อชูชีพ มีการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด เบื้องต้น พบมีสารเสพติดจำนวน 3 ราย พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วทุ่ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งทางจังหวัดพังงาได้ออกตรวจสอบท่าเทียบเรือต่างๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์และเป็นวันหยุดยาว โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากใช้บริการท่าเทียบเรือต่างๆ
               ซึ่งทางจังหวัดพังงาได้เข้าตรวจสอบท่าเทียบเรือในแต่ละพื้นที่เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา สำหรับท่าเทียบเรือบ้านเขาเปาะ ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เป็นท่าเทียบเรือของบริษัทก้าว ก้าว ทัวร์ ที่นำนักท่องเที่ยวชาวจีน เพื่อลงเรือเที่ยวอ่าวพังงา แต่ละวันพบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่ต่ำกว่า 1,000 คน ทำให้นักท่องเที่ยวต้องรอคิวเพื่อลงเรือสู่อ่าวพังงา

ตรวจเข้มท่าเรือสร้างเชื่อมั่น นทท.

ตรวจเข้มท่าเรือสร้างเชื่อมั่น นทท.

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่