สั่ง'พักราชการ'ครูหื่นข่มขืน นร.ม.3

อาชญากรรม  :  14 มี.ค. 2561

ศึกษาธิการ จ.บุรีรัมย์ สั่งพักราชการครูหื่นข่มขืนนักเรียน ม.3 รอผลสอบวินัยร้ายแรง ผิดจริงถึงขั้นไล่ออก

 

               วันที่ 14 มี.ค.61 จากกรณีที่ผู้ปกครองของ น้องเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีลักษณะเป็นทอมบอย ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือสำนักงานยุติธรรมจังหวัด , ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และศึกษาธิการจังหวัด ว่าน้องเอ ได้ถูกข้าราชการครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน ต.หนองกง อ.นางรอง บังคับล่วงละเมิดทางเพศมานานร่วม 2 ปี โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าชาร์ตจับกุมครูคนดังกล่าวได้คารีสอร์ท เมื่อวันที่ 12 ก.พ.61 ที่ผ่านมา

               นายสุชิต ชมภูวงศ์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 3 ได้ออกมาระบุถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า ล่าสุดทางศึกษาธิการจังหวัด ได้มีคำสั่งพักราชการครูคนดังกล่าวแล้ว เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อการสอบวินัยร้ายแรงที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตามครูที่ถูกร้องเรียนกล่าวหาก็สามารถยื่นคำร้องทุกข์กรณีที่มีคำสั่งพักราชการได้ภายใน 30 วัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศึกษาธิการฯ ว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงตามคำร้องทุกข์หรือไม่อย่างไร

               ส่วนการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ คาดว่าจะแล้วเสร็จและทราบผลในเร็วๆ นี้ หากผลการสอบวินัยร้ายแรงพบข้อมูลหลักฐานชัดเจนว่ามีการกระทำผิดจริงตามที่ผู้ปกครองร้องเรียน ก็จะต้องถูกลงโทษสถานหนักถึงขั้นไล่ออก หรือปลดออกเพราะถือเป็นการประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง แต่กระบวนการสอบสวนและการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

               เรื่องการจัดการเรียนของครูคนดังกล่าว ซึ่งทำหน้าที่เป็นครูสอนในระดับชั้น ป.2 นั้น ก็ได้ประสานกับทางผู้บริหารโรงเรียน ให้หาแนวทางแก้ไขปัญหาโดยการจัดการเรียนการสอนแบบบูรณาการ เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบกับการเรียนการสอนอย่างแน่นอน

               ส่วนความคืบหน้าเรื่องคดี ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนยังรอผลตรวจร่างกายของเด็กผู้เสียหายจากแพทย์เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี หากผลตรวจยืนยันว่ามีร่องรอยการข่มขืนกระชำเราเด็กจริง ก็จะแจ้งข้อหา “กระทำชำเรา” กับครูคนดังกล่าวเพิ่มอีก 1 ข้อหา จากที่ก่อนหน้านี้ได้แจ้งไปแล้ว 2 ข้อหา คือ “พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง , พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจารแม้เด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” คาดว่าจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนเสนออัยการได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้