รวบแล้ว!! ชายวัย 65 หึงโหดยิงลูก-อดีตเมียดับ

อาชญากรรม  :  14 มี.ค. 2561

ชายวัย 65 ก่อเหตุยิงเมียและลูกดับก่อนหลบหนี สุดท้ายสำนึกผิดให้ญาติช่วยพาเข้ามอบตัว

 

               หลังจากช่วงเวลาประมาณ 18.40 น. วันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้นที่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ภายในบ้านศูนย์กลาง ต.ด่านศรีสุข อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย โดยนายคณิต รักษ์เป็นไทย อายุ 65 ปี ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิง นายอนุวัฒน์ รักษ์เป็นไทย อายุ 15 ปี ลูกชายของตัวเอง และ น.ส.วันนา แก้วประดับ อายุ 40 ปี อดีตภรรยาเสียชีวิตในบ้านเช่าและยังทำให้นายประชาธิป ฝ่าฝน อายุ 39 ปี ถูกมีดฟันที่บริเวณศีรษะ และมือขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นนายคณิตได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าสวนยางพารา ก่อนจะทิ้งปืนและรถหลบหนี

               หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้นำ พ.ต.อ.สมบัติ นาแถมพลอย ผกก.สภ.โพธิ์ตาก และเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งติดตามจับกุมตัวนายคณิตเข้าไปในสวนยางพาราที่คาดว่า นายคณิตจะซ่อนตัวอยู่ จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.30 น. นายคณิตได้ติดต่อขอมอบตัวเอง ใช้เวลาประมาณ 8 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้

               จากการสอบสวนนายคณิต ให้การว่า อยู่กินกับ น.ส.วันนา มาหลายปี แต่สุดท้ายได้เลิกรากันไป ก่อนเกิดเหตุตนดื่มเหล้าแล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไปหาซื้อกับแกล้ม โดยผ่านบ้านเช่าของอดีตภรรยา เห็นอดีตภรรยานั่งกินข้าวอยู่กับชายหนุ่มคาดว่าจะเป็นแฟนใหม่ จึงเกิดอารมณ์หึงหวง ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปที่บ้านอดีตภรรยา แล้วชักอาวุธปืน .38 ที่พกติดตัวไปด้วย เดินเข้าไปในบ้านและได้ทะเลาะกับอดีตภรรยา ส่วนแฟนใหม่ใช้มีดปังตอทำครัวเป็นอาวุธ ตนโมโหจึงยิงปืนออกไป จังหวะนั้นเกิดเลือดขึ้นหน้าจึงขาดสติ รัวปืนยิงอดีตภรรยาที่วิ่งหลบหนีไปอยู่ในห้องน้ำและยิงไปที่ชายวัยรุ่นอีกคนหนึ่งที่เข้ามาห้ามปราม โดยไม่รู้ว่าเป็นนายอนุวัฒน์ ลูกชายของตนเองที่ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมาห้ามปราม

               จากนั้นจึงรีบขี่รถหลบหนีเข้าสวนยางพารา นั่งระงับสติอารมณ์อยู่หลายชั่วโมง และสังเกตเห็นว่ารถจักรยานยนต์ที่ตนใช้ขี่หลบหนี เป็นรถของลูกชาย ส่วนรถที่ตนขี่ไปก่อเหตุตอนแรกเป็นอีกคันหนึ่ง จึงค่อยเรียงลำดับเหตุการณ์จนทราบว่า คนที่เข้ามาห้ามเป็นลูกชายของตัวเองแต่ถูกตนเองยิงเสียชีวิตทำให้เสียใจมาก ต่อมาจึงขอให้ญาติพาเข้ามอบตัวเพื่อรับกรรมที่ตนก่อ

               เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ตาก ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่