"พ่อตา" คว้าอีโต้ ฟันโหด "ลูกเขย" ขี้เมา!!!

อาชญากรรม  :  11 มี.ค. 2561

"พ่อตา" คว้าอีโต้ ฟันโหด "ลูกเขย" สุดทน เมาหาเรื่องประจำ งานการไม่คอยทำ ตร. คุมตัวดำเนินคดี ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

 

          เมื่อวันที่ 11 มี.ค.61 เวลา 12.30 น. ร.ต.อ.ธีรวิศิฐษ์ จินจันดา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่120 หมู่ที่ 4 บ้านสมสนุก ต.สมสนุก อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อารัก มะสาธานัง ผกก. พ.ต.ท.เหรียญ บัวลา รอง ผกก.(ป.) และตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ปากคาด และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมังกร ที่ลานหน้าบ้านพักในป่าสวนยางพาราจำนวน 5 หลังพี่น้อง มีชาวบ้านจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกดขึ้น โดยบริเวณดังกล่าวพบศพนายอำนาจ ขวัญยืน อายุ 47 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ในที่เกิดเหตุ สภาพศพไม่สวมเสื้อใส่กางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดพร้าเข้าที่บริเวณใบหน้า ศีรษะ ด้านหลัง หัวไหล่ซ้ายประมาณ 8 แผล โดยแต่ละแห่งเป็นแผลฉกรรจ์เหวอะหวะน่าหวาดเสียว ข้างศพมีมีดพร้าอีโต้ขนาดยาวประมาณ 50 เซนติเมตร ซึ่งเป็นของผู้ตายตกอยู่ ส่วนมือมีดคู่กรณีไม่ใช่ใครที่ไหนคือ นายสิงห์ บัวซุย อายุ 73 ปี เป็นพ่อตาและเจ้าของบ้าน ถือมีดพร้าอีโต้ขนาดความยาวประมาณ 50 เซนติเมตรเปื้อนเลือดนั่งอยู่บนเก้าอี้ไม้ไผ่ข้างบ้านรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

          จากการสอบสวน ทราบว่า นายอำนาจลูกเขยแยกตัวออกไปสร้างบ้านอยู่ในป่าสวนยางพารากับลูกสาวที่ไม่อยู่ห่างกันนัก งานการก็ไม่ค่อยทำวันใดขายยางได้ก็นำไปซื้อเหล้ามาดื่มจนเมามาย พอเมาได้ที่ก็มักหาเรื่องทะเลากับภรรยาและตนเป็นประจำ สร้างความรำคาญให้กับเพื่อนบ้านใกล้เคียง ตนเองพยายามที่จะหลีกเลียงการปะทะคารมและบอกกล่าวตักเตือนลูกเขยเวลาไม่เมาเพื่อให้สติแต่ก็ไม่เป็นผล จนตนก็โมโหบางครั้งก็ตะคอกใส่หน้าว่า “มึงจะมาเป็นลูกเขยหรือมาเป็นพ่อตากูวะ” ก่อนเกิดเหตุก็เมากลับมาจากงานบุญผะเหวดในหมู่บ้าน นำเอาปืนแก๊ปออกมาเล็งปากกระบอกปืนจะยิงหลานสาว ตนเข้าไปห้ามก็ท้าตีท้าต่อยขู่อาฆาตจะฆ่าให้ตายยกครัว

 

          จังหวะนั่นเองผู้ตายได้ถือเอามีดพร้าอีโต้วิ่งออกมาจากบ้านปรี่เข้ามาจะฟันตน จึงคว้าเอามีดพร้าซึ่งอยู่ในฝักใช้ฟันฟืนวางอยู่ใกล้ๆ ชักออกมาแล้วแกว่งสวนคืนข้างหลัง เป็นจังหวะที่ผู้ตายวิ่งเข้ามาถึงตัวจึงโดนคมมีดเข้าหน้าผากเลือดอาบหน้าเซถลาไป จึงเข้าไปฟันซ้ำ จนเซล้มหน้าคว่ำลงกับพื้นแล้วมีดพร้าหลุดมือลูกเขย จึงฟันเฉาะซ้ำอีกทีเข้าหัวไหล่ซ้ายจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่