รวบ!! หญิงสวมบัตร'ณิชา'เปิดบัญชี 5 ธนาคาร

อาชญากรรม  :  14 ม.ค. 2561

ตำรวจรวบหญิงร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์นำบัตร ปชช. น.ส.ณิชา เปิดบัญชีธนาคารแล้ว สารภาพถูกจ้าง 1 หมื่น แต่ได้ค่าจ้าง 4 พันบาท

 

               จากกรณีของ น.ส.ณิชา อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ถูกคนร้ายเป็นขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ นำบัตรประชาชนไปขอเปิดบัญชีธนาคาร 7 แห่งรวม 9 บัญชี ทำให้ น.ส.ณิชา เป็นผู้รับเคราะห์เป็นผู้ต้องหาฉ้อโกง ต้องติดคุกนาน 3 วัน ก่อนได้รับการประกันตัวนั้น

 

รวบ!! หญิงสวมบัตร'ณิชา'เปิดบัญชี 5 ธนาคาร

 

               เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 13 มกราคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (กก.สส.บก.น.1) ได้ทำการจับกุมตัว น.ส.ปวีณา (ไม่ทราบนามสกุล) หญิงสาวที่นำบัตรประชาชนของ น.ส.ณิชา ไปเปิดบัญชีธนาคารนั้น ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง เพื่อลงบันทึกประจำวัน เนื่องจาก น.ส.ปวีณา ได้เปิดบัญชีธนาคารในพื้นที่ สน.หลักสอง จากนั้นได้ควบคุมตัว น.ส.ปวีณา ส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการกดเงินสดไปใช้ เพื่อทำการสอบสวนขยายผลต่อไป ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำ

               เบื้องต้น น.ส.ปวีณา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้นำบัตรของ น.ส.ณิชา ไปเปิดบัญชีจริง โดยได้รับการว่าจ้างจากนายไซม่อน ให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร รวม 5 บัญชี ในราคา 1 หมื่นบาท แต่ได้รับเงินเพียงแค่ 4 พันบาทเท่านั้น

               รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว น.ส.ปวีณา มาจากบ้านพักย่านตลิ่งชัน จากนั้นจึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ ซึ่งขณะนี้ได้ควบคุมตัวไว้ที่เซฟเฮาส์ สำหรับผู้ที่กดเงินนั้นทราบว่าเป็นชายผิวดำ ซึ่งได้ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องกักตัวที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สวนพลู


เปิดอ่าน