กำนันเพชรบุรี เมาหนัก รัวปืน 15 นัดขึ้นฟ้าถูกตำรวจบุกจับ

กำนันเพชรบุรี เมาหนัก รัวปืน 15 นัดขึ้นฟ้าถูกตำรวจบุกจับ

             เมื่อวันที่ 12 มกราคม2561 เวลา 23.30 น. ร.ต.อ.ชาติ เตชนันท์ รอง สว.สส.สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี อ.เมือง จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุจาก ร.ต.อ.กดชา บันเทิงจิตร รอง สวป.สภ.เมืองเพชรบุรี ว่า ขณะที่กำลังนำตำรวจสายตรวจ ประจำ สภ.ย่อยราชภัฏฯ จำนวน 5 นาย ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย ภายในงานฉลองทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ของนายสำรวย ทับคล้าย หรือโกรวย อายุ 51 ปี ที่ บ้านเลขที่ 3/6 หมู่ 3 ต.นาวุ้ง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ซึ่งจัดให้มีการแสดงวงดนตรี มีประชาชนจำนวนมากมาดูดนตรีประมาณกว่า500 คน กระทั่งเวลาประมาณ 22.50 น.ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 10 กว่านัด จึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ และพบเห็นนายเสถียร ชวนรัก หรือกำนันเอ๋ กำนันตำบลโพไร่หวาน อ.เมืองเพชรบุรี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 2 ต.โพไร่หวาน ในมือขวาถืออาวุธปืนพกสั้นอยู่ จึงเข้าทำการควบคุมตัว ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการควบคุมตัว กำนันเอ๋ ได้ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามอำนาจหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้ายส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย

             ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมได้ตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อ COLT ขนาด 11 ม.ม.จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 11 ม.ม. จำนวน 8 นัด ซองบรรจุกระสุนปืนขนาด 11 ม.ม. จำนวน 2 อัน ซองหนังสีดำ จำนวน 1 ซอง ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 ม.ม. จำนวน 15 ปลอก จึงจับกุมตัวมาดำเนินคดี ที่ สภ.เมืองเพชรบุรี

             จากนั้นพ.ต.อ.ศิลปชัย มีช่วย ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ได้ส่งตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บให้ไปพบแพทย์ที่ โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี พบมีอาการบาดเจ็บที่ใบหน้า ตาบวมช้ำ ส่วนนายเสถียร มีอาการเมาสุราขนาดหนักเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี ต้องพิมพ์ลายนิ้วมือและตรวจพิสูจน์เขม่าดินปืนในรถยนต์ตำรวจสายตรวจ เบื้องต้นได้ แจ้งข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในชุมนุมชนโดยไม่ได้รับอนุญาต,ยิงปืนโดยใช่เหตุ (ยิงปืนขึ้นฟ้า)และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย

           สำหรับนายเสถียร ชวนรัก หรือกำนันเอ๋ กำนันตำบลทุ่งลม เคยมีประวัติถูก พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุขแสวง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารมณฑลทหารบกที่15 เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายเสถียรบ้านเลขที่ 66 ม.2 ต.โพไร่หวาน อ.เมืองเพชรบุรี เมื่อวันที่ 5 เม.ย.2559 ตามหมายค้นของศาลจังหวัดเพชรบุรี

             โดยผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาดเดียวกัน 4 นัด อาวุธปืนเล็กยาว 2 กระบอก คลิปบรรจุกระสุน ขนาด 7.62 จำนวน 8 อันกระสุนปืนขนาด 7.62 จำนวน 37 นัด ทำและถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่ามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ (อาวุธสงคราม) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยการดำเนินการดังกล่าวเป็นไป ตามมาตรการดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ของ คสช. ขณะนี้คดีจึงอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาลทหาร 


เปิดอ่าน