"ดีเอสไอ" เร่งขยายผลสอบรายชื่อบัญชีอ่าง"วิคตอเรียซีเคร็ท"

"ดีเอสไอ" เร่งขยายผลสอบรายชื่อบัญชีอ่าง"วิคตอเรียซีเคร็ท"

         เมื่อวันที่ 13 ม.ค.61 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงกรณีดีเอสไอสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรียซีเคร็ท ว่า พนักงานสอบสวนกำลังสอบสวนคัดแยกหญิงสาวที่ถูกควบคุมตังภายหลังเข้าตรวจค้น เนื่องจากพบการค้าประเวณี จึงต้องตรวจสอบว่า หญิงสาวรายใดมีอายุต่ำกว่า 18 ปีหรือไม่ ทั้งนี้ในส่วนของหญิงสาวชาวเมียนมา ที่ดีเอสไอขยายผลนำไปสู่การตรวจค้นครั้งนี้ ข้อมูลจากทางการประเทศมาเลเซีย มีหลักฐานว่าหญิงคนดังกล่าวมีอายุต่ำกว่า 18 ปี ชัดเจน 

"ดีเอสไอ" เร่งขยายผลสอบรายชื่อบัญชีอ่าง"วิคตอเรียซีเคร็ท"

           สำหรับการตรวจมวลกระดูกเพื่อเป็นหลักฐานยืนยันนั้น จะใช้เฉพาะรายที่ไม่มีหลักฐานเอกสารยืนยัน สำหรับบัญชีรายชื่อเจ้าหน้าที่ที่พบในการตรวจค้น คงจะต้องส่งสอบถามผู้เกี่ยวข้องว่าเป็นจริงหรือไม่อย่างไร หากเกี่ยวข้องก็คงต้องส่งเรื่องไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท.)ต่อไป

           พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวต่อว่า ขณะนี้มีผู้เกี่ยวข้องตามหมายจับเพียง 1 ราย คือ ป๋ากบ คนเชียร์แขก แต่จะมีการขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องรายอื่นหรือเจ้าของกิจการที่แท้จริง หรือไม่อย่างไร อยู่ระหว่างการตรวจสอบขยายผลเส้นทางการเงิน การติดต่อสื่อสารกับกลุ่มบุคคลใด หากเกี่ยวข้องก็จะต้องดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย 


เปิดอ่าน