ผัวลั่นไกดับชีวิตเมียรักก่อนจบชีวิตตัวเองตาม

อาชญากรรม  :  13 ม.ค. 2561

ตร.รับเเจ้งเหตุยิงกันตายมู่บ้านสินทวีเทียนทะเลโครงการ 2 ซอยเทียนทะเล20 จึงรุดตรวจสอบพบศพสองสามีภรรยาถูกยิงด้วยอาวุธปืน.38ดับคาที ตรวจสอบพบผัวกำปืนในมือ

 

           เมื่อเวลา 00.15น.วันที่ 13 มกราคม ร.ต.อ.เริงศักดิ์ เพชรเขียว รอง สว.(สอบสวน)สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงกันจนทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ภายในบ้านเลขที่ 89/168 หมู่บ้านสินทวีเทียนทะเลโครงการ 2 ซอยเทียนทะเล20 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สำเริง ผลรอด ผกก.สน.แสมดำ ตำรวจ สน.แสมดำ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

 

 

        ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์สูงสองชั้นปลูกติดกันหลายหลัง ภายในบ้านหลังดังกล่าว ที่โซฟากลางบ้านพบศพ น.ส.อารีย์ พัฒนวิทยากุล อายุ 58 ปี สภาพศพนอนตะแคงจมกองเลือดสวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา ถูกยิงตามลำตัว 4 นัด ใกล้เคียง พบศพนายแหลมทอง กังวาฬไพสรรค์ อายุ 77 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว นั่งจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้ทำงาน โดยที่มือขวากำอาวุธปืนสั้น ลูกโม่ ขนาด.38 มีบาดแผลถูกอาวุธปืนที่ขมับขวาทะลุซ้าย ห่างไปบริเวณด้านหลังศพนายแหลมทองโต๊ะพบปลอกกระสุนปืนขนาด.38 จำนวน 4 ปลอกตกอยู่ และที่บริเวณพื้นกลางตัวบ้านพบหัวกระสุนปืน ขนาด.38 ตกอยู่ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งศพชันสูตรที่ รพ.ศิริราช

ผัวลั่นไกดับชีวิตเมียรักก่อนจบชีวิตตัวเองตาม

       ร.ต.อ.เริงศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน พักอาศัยอยู่บ้านหลังนี้กับลูกอีก 2 คน ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ1ปีที่ผ่านมาทางภรรยาได้ไปลงทุนทำธุรกิจเสื้อผ้าเกิดประสบปัญหาจนต้องขายกิจการทิ้ง ทำให้สามีเก็บเอามาคิดโทษความผิดให้กับภรรยา ประกอบกับเจ้าตัวมีโรคประจำตัว และมีโรคเครียดเข้ามารุมเร้า ส่งผลให้มีการทะเลาะมีปากเสียงกับภรรยามาเป็นระยะเวลาเกือบ 1 ปี แล้วมาระยะ 4 เดือนหลังมานี้ไม่พูดคุยกัน โดยก่อนเกิดเหตุลูกชายได้เข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าวผู้ตายทั้งคู่ใช้ชีวิตตามปกติ ต่อมาลูกชายได้ออกไปทำธุระข้างนอกบ้านจนมาทราบภายหลังว่าพ่อได้ใช้อาวุธปืนยิงแม่ก่อนยิงตัวตายดังกล่าว

 

 

นางประกาย ดีไพร อายุ48ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ21.30น. ตสกำลังนอนอยู่ภายในบ้าน จู่ได้ยินเสียงดังคล้ายประทัดดังขึ้น4ครั้ง 3ครั้งแรกได้ยินเสียงดังติดกัน อีก1ครั้งได้ยินเสียงห่างจาก3นัดแรกประมาณ10นาที ตนจึงคิดว่าคงเป็นประทัดธรรมดาไม่มีอะไร จนลูกชายคนเล็กของผู้ตายกลับมาจากทำงานและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจึงรู้ว่าเกิดเหตุยิงกัน ซึ่งปกติผู้เสียชีวิตทั้งคู่เป็นคนอัธยาศัยดี ไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนบ้าน  ซึ่งบ้านหลังดักล่าวอยู่กัน4คน คือผู้เสียชีวิต ลูกชายคนเล็ก และญาติอีก1คน

 เมื่อช่วงบ่ายยังเห็นนายแหลมทอง ออกมาตากเสื้อผ้าตากปกติ ตอนเย็นลูกชายคนโตก็พาหลานและภรรยามากินข้าวด้วยกัน ก่อนจะเดินทางกลับเมื่อเวลาประมาณ20.30น.

 

ผัวลั่นไกดับชีวิตเมียรักก่อนจบชีวิตตัวเองตาม

อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสอบสวนพยานแวดล้อม ตลอดจนรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


เปิดอ่าน