น้ำเจ้าพระยาหลากท่วม"ตลาดป่าโมก"

อาชญากรรม  :  13 ต.ค. 2560

ชาวป่าโมก จ.อ่างทอง โกลาหน น้ำเจ้าพระยาไหลทะลักเข้าท่วมตลาด และบ้านเรือนประชาชน สูงกว่า 50 ซม. ชาวบ้าน-พ่อค้าแม่ค้า ต่างรีบขนย้ายทรัพย์สินหนีน้ำกันจ้าละหวั่่น

 

             เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา (12 ต.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังบริเวณตลาดเทศบาลป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งว่าที่บริเวณตลาด ซึ่งถือเป็นเขตเศรษฐกิจที่สำคัญของอำเภอป่าโมก ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้ไหลทะลักเข้าท่วมในพื้นที่เศรษฐกิจที่สำคัญ มีทั้งบ้านเรือนประชาชน ห้างร้าน สถานีขนส่งอำเภอป่าโมก โรงเรียน โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่างเร่งระดมกำลังเข้าช่วยเหลือกันอย่างโกลาหล

               

             โดยจุดที่เกิดน้ำทะลักเข้ามานั้น มีอยู่ 2 แห่งด้วยกันคือ บริเวณหลังบ้านของ พล.ต.อ.โกวิท  ภักดีภูมิ อดีตสมาชิกวุฒิสภา ซึ่งอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา และอีกจุดอยู่ห่างจากบ้านของ พล.ต.อ.โกวิท ไปประมาณ 40 เมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ว่างเปล่า  น้ำได้ทะลักเข้ามาอย่างเร็วและไหลแรง แค่เพียงไม่ถึง 30 นาที น้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร และค่อย ๆ ขยายวงกว้างออกไปเรื่อย ๆ พี่น้องประชาชนต่างตื่นตระหนก ขนย้ายข้าวของหนีน้ำ และรีบนำยานพาหนะที่อยู่ในบ้านออกไปไว้ที่ถนนอย่างโกลาหล

          

             ทั้งนี้ ทางสำนักงานเทศบาลป่าโมก ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ขนกระสอบทรายใส่รถหกล้อ เข้าไปอุดและทำคันกั้นน้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำทะลัก  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าโมก ประสานเจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง นำกำลังและอุปกรณ์ส่องแสงสว่างเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

               

             สำหรับน้ำที่ทะลักเข้าท่วมครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกได้ทะลักเข้าบริเวณร้านค้าใกล้เคียงกับโรงเรียนอนุบาลวงศ์สวัสดิ์วิทยา เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนั้นน้ำได้เข้าท่วมบ้านเรือนและร้านค้าที่อยู่ใกล้ ๆ ได้รับความเสียหาย ก่อนที่ทางเทศบาลป่าโมกจะเข้าแก้ไขปัญหามาแล้วรอบหนึ่ง  จนกระทั่งวันนี้ ระหว่างที่ชาวบ้านกำลังนิ่งนอนใจ จู่ ๆ น้ำก็ได้ทะลักเข้ามาอย่างแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศบาลก็ผนึกกำลังกับชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันกู้สถานการณ์ ซึ่งคาดว่าจะช่วยแก้ปัญหาได้

               

             ส่วนสถานการณ์น้ำในจังหวัดอ่างทอองยังน่าเป็นห่วงหลังจากเขื่อนเจ้าพระยายังเพิ่มการระบายน้ำอย่างต่อเนื่องโดยเขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำ 2,354 ลบ.ม/วินาที เพิ่มขึ้น เมื่อวาน 149 ลบ.ม/วินาที ทำให้วันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านพื้นที่จังหวัดอ่างทอง 12 ซ.ม.ต่ำกว่าระดับวิกฤต 3 ซ.ม. จังหวัดอ่างทองยังคงประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเน้นย้ำให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเฝ้าระวังสถานการณ์ และให้เตรียมความพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง

 

 


เปิดอ่าน