ผวาหนัก บ้านกลายเป็นรังงูเหลือมเลื้อยเต็มบ้าน

อาชญากรรม  :  14 ก.ย. 2560

รองสารวัตร สภ.หาดใหญ่ ผวาหนักบ้านหรูกลายเป็นรังงูเหลือม- เลื้อยขดตัวตามซอกบ้าน พบใต้บ้านมีไข่งูเหลือมราว 40-50 ฟองที่ฟักตัวแล้ว ประสานกู้ภัยค้นหาละเอียดวันนี้

     วันที่ 14 กันยายน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.ณรินทร์ นิลวงศ์รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ว่าภายในบ้านพักหรู สไตล์โมเดิร์น  ตั้งอยู่เลขที่66/64ซอย2ถนนประชาสรรค์ เขตเทศบาลเมืองคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กลายเป็นรังงูเหลือม เนื่องจากตั้งแต่วันที่10กันยายนที่ผ่านมา พบลูกงูเหลือมความยาวประมาณ50เซนติเมตร ทยอยเลื้อยขึ้นมาจากรูทุกวันนอนขดตัวอยู่ตามซอกบ้าน ชั้นวางรองเท้าหรือแม้แต่บนประตู เริ่มจากวันแรก1ตัว วันที่2อีก3ตัว วันที่3อีก2ตัว

     ผวาหนัก บ้านกลายเป็นรังงูเหลือมเลื้อยเต็มบ้าน

     ล่าสุดตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมาแทบปิดบ้านหนีเพราะพบลูกงูเหลือมรวมทั้งหมด10ตัว โดยเลื้อยขึ้นมานอนขดตัวรอบๆบ้าน ทั้งบริเวณลานจอดรถ ที่วางรองเท้า ตามซอกหลังบ้าน และในโพรงใต้พื้นบ้าน จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีให้มาช่วยกันจับ แต่จับได้เพียง8ตัวส่วนอีก2ตัวเลื้อยมุดท่อระบายน้ำหนีไปได้รวมลูกงูเหลือมที่จับได้แล้วทั้งหมด14ตัว

    ผวาหนัก บ้านกลายเป็นรังงูเหลือมเลื้อยเต็มบ้าน

      ต่อมาทางหน่วยกู้ภัยได้ตัดสินใจมุดโพรงใต้พื้นบ้านเข้าไปค้นหาเพราะสงสัยว่าตัวแม่และลูกของมันน่าจะอาศัยอยู่รวมกันในนั้น ซึ่งเป็นไปอย่างที่คิดเพราะนอกจากจะพบลูกงูเหลือม2ตัวแล้ว ยังพบไข่อีกประมาณ40-50ฟองที่ฟักตัวหมดแล้วกองอยู่ในโพรง รวมทั้งยังมีคราบงูเห่าอีก1ตัวที่ลอกคราบเสร็จแล้วและหน่วยกู้ภัยคาดว่าทั้งแม่งูและลูกงูน่าจะยังซ่อนตัวอยู่ในรูใต้พื้นบ้านจุดใดจุดหนึ่งและน่าจะเหลืออยู่เป็นคอกใหญ่ไม่น้อยกว่า30ตัวตามจำนวนไข่ที่พบ และในวันนี้(14 ก.ย.)ทางหน่วยกู้ภัยเตรียมค้นหาอย่างละเอียดอีกรอบตามรูใต้พื้นบ้าน

     ผวาหนัก บ้านกลายเป็นรังงูเหลือมเลื้อยเต็มบ้าน

     ขณะที่ร.ต.อ.ณรินทร์ และภรรยา บอกว่า ตอนนี้ต้องอยู่ด้วยความหวาดระแวงเพราะทั้งสองคนเป็นคนกลัวงูไม่รู้ว่าลูกงูเหลือมจะออกมาเมื่อไหร่หรือเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านอีกหรือไม่ แทบไม่เป็นอันกินอันนอน

     ผวาหนัก บ้านกลายเป็นรังงูเหลือมเลื้อยเต็มบ้าน

     จากการตรวจสอบข้อมูลธรรมชาติของงูเหลือมจะผสมพันธุ์ในระหว่างเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ระยะเวลาตั้งท้อง ประมาณ 80 วัน วางไข่ครั้งละ 30-50 ฟอง ฟักไข่นาน 90 วัน โดยตัวเมียขดตัว กกฟักไข่ตลอดเวลาและจะไม่กินอาหารเลยระหว่างกกไข่ ระหว่างเดือนพฤษภาคม-สิงหาคม เป็นช่วงที่ลูกงูเหลือมถูกฟักออกจากไข่มาก โดยงูเหลือมจะมีอายุ ประมาณ 30-35 ปี ซึ่งลูกงูเหลือมที่พบที่บ้าน ร.ต.อ.ณรินทร์ ก็เป็นช่วงที่งูเหลือมเพิ่งฟักตัวออกมาใหม่ๆ

 


เปิดอ่าน