บึ้มตู้เอทีเอ็มลากกล่องใส่เงินขึ้นจยย.หนี

บึ้ม!! ตู้เอทีเอ็มหน้าห้างโลตัสฯสาขากรุงเทพกรีฑา พยานระบุเห็นคนร้ายลากกล่องใส่เงินขึ้นจยย.หลบหนี ตร.ระบุระเบิดแรงดันสูง เร่งตรวจวงจรปิด


          13 ก.ย.60 เมื่อเวลา 04.30 น. ร.ต.ท.กิติพงศ์ สุนทรวิภาต รอง สว.(สอบสวน) สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุมีผู้ร้ายวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขากรุงเทพ กรีฑา แขวงสะพานสูง เขตประเวศ กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปกรณ์ ทองช่วง สว.สส.สน.ประเวศ และเจ้าหน้าที่ มูลนิธิร่วมกตัญญู เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บก.สปพ.บช.น.

 

บึ้มตู้เอทีเอ็มลากกล่องใส่เงินขึ้นจยย.หนี

 

          ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนกรุงเทพกรีฑา บริเวณลานจอดรถ หน้าห้างฯ ใกล้กับประตูทางเข้าพบเศษเหล็กของตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ เสียหายแตกกระจัดกระจายอยู่ในรัศมีกว่า 30 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประเวศ ได้นำเชือกโปลิศลาย สีเหลือง-ดำ เขียนว่า แนวกั้นของตำรวจห้ามเข้า มาปิดล้อมบริเวณดังกล่าวเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาในพื้นที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด เข้ามาตรวจสอบชนิดของระเบิด และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานรวบรวมพยานหลักฐาน

 

บึ้มตู้เอทีเอ็มลากกล่องใส่เงินขึ้นจยย.หนี

 

          จากการสอบถาม นายทองทิว ชื่นขำ อายุ 58 ปี อาชีพ รปภ.ของบริษัท สยามวารินทร์ ชิปปิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ขณะตนปฏิบัติหน้าที่อยู่ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าดังกล่าว เวลาประมาณ ตี 3 ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น แล้วจึงรีบมาดู พบว่ามีเพลิงไหม้อยู่บริเวณตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงเทพ หน้าห้างฯ พร้อมกับเห็นรถจักรยานยนต์ คล้ายยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ลักษณะผู้ขับขี่ลักษณะสูงโปร่ง สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ กางเกงสีดำ ใส่หมวกกันน็อก สีขาว ขับออกมาจากห้างฯดังกล่าว มุ่งหน้าถนนศรีนครินทร์ ก่อนมีเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างฯ นำถังดับเพลิงมาระงับการลุกลามของไฟ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

บึ้มตู้เอทีเอ็มลากกล่องใส่เงินขึ้นจยย.หนี

 

          ขณะที่ นายพลวัตร์ ใยบัว อายุ 23 ปี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนอนอยู่บนหอพักติดกับห้างดังกล่าว ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จึงออกมาดูที่หน้าต่าง พบไฟกำลังลุกไหม้ตู้เอทีเอ็ม มีชายลักษณะผอม กำลังลากกล่องเหล็กสี่เหลี่ยมคาดว่าจะเป็นกล่องบรรจุธนบัตรออกมาจากกองไฟ ก่อนจะนำขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ไม่มีป้ายทะเบียนออกไป ตนคาดว่าเป็นคนร้ายจึงรีบวิ่งลงมาเพื่อไปที่เกิดเหตุแต่ก็ไม่ทันคนร้ายหลบหนีไปก่อน

 

บึ้มตู้เอทีเอ็มลากกล่องใส่เงินขึ้นจยย.หนี

 

          ด้าน พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน. ประเวศ เปิดเผยว่า คาดเป็นระเบิดที่มีแรงดันสูง มีอานุภาพทำลายล้างวงกว้าง คนร้ายน่าจะวางระเบิดอยู่บริเวณด้านหลังฝั่งขวาของตู้เอทีเอ็ม เนื่องจากพบร่องรอยการแตกจนทะลุของกำแพงทางด้านขวา เบื้องต้น ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และ อีโอดี สรุปผล ส่วนการติดตามคนร้ายนั้นต้องตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อมาดำเนินการต่อไป


เปิดอ่าน