ปรับ 500 หนุ่มไม่หลีกทางรถฉุกเฉิน - ไล่ออกจากงาน

ตร.จับปรับ 500 บาท หนุ่มขับรถส่งของไม่หลีกทางรถฉุกเฉิน ถูกบริษัทเอกชนไล่ออกจากงานแล้ว

 

               31 ส.ค. 60  เมื่อเวลา 15.30 น.  พ.ต.ท.ภาวัต วรรธสุภัทร รอง ผกก.จร. สน.บางขุนเทียน กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพใบเสร็จรับเงินค่าปรับจราจร สน.บางขุนเทียน ลงวันที่ 17 สิงหาคม 2560 ระบุ ข้อหาขับรถไม่ยอมให้รถฉุกเฉินผ่านไปก่อนฯ โดยผู้กระทำความผิดเสียค่าปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง เหตุเกิดบริเวณถนนกาญจนาภิเษก ประมาณต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา เหตุการณ์นี้มีการแชร์คลิปลงบนโลกโซเชียล จากนั้นจึงทำการสืบสวนจนทราบว่าใครเป็นเจ้าของรถกระบะ โดยมีชายคนหนึ่งทำหน้าที่ขับรถส่งของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง จึงเรียกมาสอบถามและเปรียบเทียบค่าปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท ตามที่ปรากฏภาพ

 

ปรับ 500 หนุ่มไม่หลีกทางรถฉุกเฉิน - ไล่ออกจากงาน

 

               "จากการสอบถาม เจ้าตัวอ้างว่าไม่ได้ยินเสียงสัญญาณฉุกเฉิน เนื่องจากภายในรถได้เปิดเพลงเสียงดัง แต่ก็ขอโทษยอมรับผิดและยินดีจะเสียค่าปรับ เบื้องต้นทราบว่า บริษัทเอกชนดังกล่าวได้ไล่พนักงานรายนี้ออกจากงานแล้ว" รอง ผกก.จร. กล่าว

 

ปรับ 500 หนุ่มไม่หลีกทางรถฉุกเฉิน - ไล่ออกจากงาน

 

               พ.ต.ท.ภาวัต กล่าวด้วยว่า สำหรับข้อหา ไม่ยอมให้รถฉุกเฉินผ่านไปก่อน เป็นข้อบังคับที่มีอยู่แล้วในข้อบังคับจราจร ในกรณีที่มีรถพยาบาลเปิดไฟฉุกเฉิน ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนจะต้องหลีกทางเพื่อให้รถพยาบาลผ่าน แต่ปกติเวลาผู้ใช้รถใช้ถนนเห็นรถพยาบาลเปิดไฟฉุกเฉินก็จะหลบให้อยู่แล้ว หลายคนก็อาจจะไม่ทราบว่ามีความผิด จึงขอเตือนอย่าทำผิดกฎหมายในลักษณะนี้ ซึ่งกรณีนี้ถือเป็นข้อหาแรกๆ ในพื้นที่ สน.บางขุนเทียน ที่ถูกดำเนินคดี

 

 

 

 

---------------------

(ขอบคุณเว็บไซต์ ยูทูบดอทคอม ่joker สายฮา : ไม่ยอมหลบรถพยาบาล ที่เป็นข่าว)

 

 

 


เปิดอ่าน