ทนายเชิดเงิน"น้องบีม"อ้างได้เงินแค่4ล้านบ.

อาชญากรรม  :  17 ก.ค. 2560

"ศานิตย์"แถลงจับ"ทนายแสบ"ฉ้อโกงเงินค่าสินไหมทดแทน"น้องบีม" ผู้ต้องหาอ้างได้รับเงินแค่ 4 ล้าน หักค่าจ้างว่าความ 5 แสน ที่เหลือโอนให้เมีย  

                  (17ก.ค.) เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้เข้าสอบสวนนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความ และนางสาวฐิตาภา หรือภัทราวดี สวัสดี ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงและสนับสนุนยักยอก หลังโกงเงินของ นางสาวพรทิพย์ จันทรัตน์ และเด็กหญิงภัทรดา แก้วผ่อง หรือน้องบีม อายุ 14 ปี เด็กหญิงพิการ ซึ่งตำรวจฝ่ายสืบสวน บก.น.7 สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ที่ลานจอดรถหน้าอาคารซื่อตรงคอนโด ซอยรามอินทรา125 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา 

                   พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า  ได้รับเงินค่าสินไหมจากคู่กรณีของน้องบีมจริง ในวงเงิน 4 ล้านบาท หักค่าทนาย  5 แสนบาท ส่วนเงินอีก 3 ล้าน 5 แสนบาท ให้นางพรประวีณ์ ชูแก้ว ภรรยาของนายพิสิษฐ์ เนื่องจากมีปัญหาด้านการเงิน  ซึ่งขณะนี้นางพรประวีณ์ จำคุกในเรือนจำจังหวัดชุมพร เนื่องจากถูกจับกุมในคดียาเสพติด เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่ได้อายัดตัวไว้แล้ว 

                  ด้าน นางสาวพรทิพย์ จันทรัตน์ แม่ของเด็กหญิง ภัทรดา แก้วผ่อง หรือน้องบีม ผู้เสียหาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกดีใจที่ผู้ต้องหาถูกจับตัวได้ แต่ยอมรับว่ากังวลเรื่องเงินที่จะได้รับคืน และหากได้พูดคุยกับนายพิสิษฐ์ อยากจะถามว่า นี่หรือคือการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ที่เคยบอกกับครอบครัวของตนเองเอาไว้ เบื้องต้นพล.ต.ท.ศานิตย์ ได้มอบเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่ง เพื่อช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวของนาวสาวพรทิพย์

               ส่วนความคืบหน้าในด้านคดีแพ่ง ทางครอบครัวน้องบีม ได้ฟ้องเรียกร้องเงินจากนายพิสิษฐ์ และนางสาวพรปวีณ์ ชูแก้ว โดยจะเริ่มไต่สวนนัดแรกวันที่ 28 สิงหาคมนี้  พร้อมกับจะทำการตรวจสอบทรัพย์สินนายพิสิษฐ์ และนางสาวพรปวีณ์ โดยทางสภาทนายความ เบื้องต้น พบว่าไม่มีทรัพย์สินที่สามารถยึดทรัพย์ เพื่อนำมาขายทอดตลาด ที่จะนำมาชดใช้ให้ครอบครัวน้องบีมได้ จึงอาจทำให้ครอบครัวน้องบีม ไม่ได้รับเงินคืน

 


เปิดอ่าน